Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tin đồn được giải toả, chứng khoán tuần sau sẽ hồi phục?

Chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần điều chỉnh mạnh, trước áp lực tỷ giá gia tăng, tin đồn và động thái phát hành tín phiếu của Ngân hàng Nhà nước. Tuần tới, giới phân tích cho rằng, tâm lý thị trường có thể ổn định trở lại, tiếp cận lại vùng 1.200 điểm.

Tuần qua, tâm lý thận trọng bao trùm toàn thị trường, đặc biệt sau động thái phát hành tín phiếu của Ngân hàng Nhà nước. Diễn biến này đã kích hoạt đà bán tháo trong hai phiên cuối tuần, kéo các cổ phiếu đầu cơ điều chỉnh mạnh. Giao dịch tiêu cực nhất là nhóm chứng khoán, bất động sản. Kết tuần, VN-Index giảm 2,8% so với cuối tuần trước, xuống còn 1.193 điểm. Khối ngoại bán ròng 1.700 tỷ đồng trên cả ba sàn.

Tin đồn được giải toả, chứng khoán tuần sau sẽ hồi phục? - Ảnh 1.

Chuyên gia của Chứng khoán VNDirect nhận định, việc Ngân hàng Nhà nước phát gần 10.000 tỷ đồng tín hiệu nhằm hút thanh khoản dư thừa khỏi hệ thống ngân hàng, hạn chế tình trạng đầu cơ tỷ giá. Tuy vậy, nhiều nhà đầu tư lại có quan điểm tiêu cực và quan ngại, đây là động thái thắt chặt của Ngân hàng Nhà nước.

“Thực tế, bước đi này không nhằm thắt chặt hay đảo ngược chính sách nới lỏng hiện tại, mà chỉ là giải pháp tình thế, tạm thời trong ngắn hạn, nhằm hút bớt thanh khoản dư thừa, góp phần hạn chế đầu cơ tỷ giá. Động thái này cũng nhằm trung hòa việc Kho Bạc Nhà nước mua vào ngoại tệ và bơm thanh khoản tiền đồng ra thị trường trước đó.

Bản thân Ngân hàng Nhà nước cho biết vẫn tiếp tục các giải pháp nhằm duy trì thanh khoản đối với hệ thống ngân hàng để hỗ trợ nền kinh tế. Thị trường có thể sớm nhìn nhận lại về động thái phát hành tín phiếu vừa qua của Ngân hàng Nhà nước”, chuyên gia VNDirect phân tích.

Vị chuyên gia cho rằng, thị trường sẽ không mất nhiều thời gian để ổn định trở lại và phục hồi, khi mùa báo cáo kinh doanh quý III đến gần với kỳ vọng cải thiện tích cực hơn. Đây được xem là yếu tố hỗ trợ cho thị trường trong những tuần giao dịch tới.

Bên cạnh đó, tâm lý thị trường có thể ổn định trở lại sau những tin đồn liên quan tới lãnh đạo HoSE, và việc điều chỉnh danh mục margin của một công ty chứng khoán lớn được đính chính, làm rõ.

Tuần tới, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tái cơ cấu danh mục đầu tư và nâng tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index về vùng hỗ trợ 1.170 – 1.180 điểm. Danh mục nên ưu tiên những doanh nghiệp có triển vọng kết quả kinh doanh chuyển biến tích cực trong 2 quý cuối năm như xuất khẩu (thủy sản, đồ gỗ, hóa chất), bán lẻ và đầu tư công (xây lắp, vật liệu xây dựng).

Nhóm phân tích của Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho biết, nhịp điều chỉnh đang diễn ra là nhịp điều chỉnh thứ 2 xuất hiện ở vùng cản 1.250 điểm. Theo đó, thị trường sẽ cần nhiều thời gian để ổn trở lại và hình thành nền tảng tích lũy mới. Xu hướng trung dài hạn của VN-Index vẫn duy trì tăng điểm tuy nhiên cần tích lũy thêm sau các rung lắc mạnh trước khi có các diễn biến tích cực hơn trong thời gian tới.

Chứng khoán VietCap (VCSC) dự báo phiên đầu tuần tới, VN-Index có thể tiếp tục thể hiện nỗ lực hồi phục, kiểm định lại vùng kháng cự quanh 1.200 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh, chỉ số chốt phiên trên mốc này, thị trường sẽ có những cơ hội để sớm quay lại đà tăng. Ngược lại, nếu lực mua yếu và bị lực bán quanh vùng 1.200 điểm áp đảo trở lại, VN-Index sẽ tiếp tục đà giảm để kiểm định vùng hỗ trợ quanh 1.170 điểm một lần nữa. Nếu phá vỡ hỗ trợ này, VN-Index sẽ thoái lui về hỗ trợ thấp hơn tại 1.120 -1.140 điểm.

“Siêu cá mập” tỷ USD mạnh tay gom hàng, đưa cổ phiếu Vinamilk trở lại top 10 danh mục

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO