Đồng đô la tăng giá sau khi Mỹ công bố dữ liệu không đồng nhất

© Reuters.

Chỉ số Dollar Index của đồng Đô la Mỹ đã tăng lên 103,90, đánh dấu mức tăng 0,30%, do dữ liệu kinh tế gần đây và biên bản của Cục Dự trữ Liên bang đã mang đến cho các nhà đầu tư một bối cảnh phức tạp để suy đoán. Sự gia tăng này diễn ra sau khi số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu được công bố thấp hơn dự kiến, ở mức 209.000. Bất chấp tín hiệu tích cực này, các nhà đầu tư cũng đang cân nhắc sự sụt giảm đáng kể trong Đơn đặt hàng lâu bền trong tháng 10, giảm 5,4%.

Biên bản mới nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) chỉ ra mối lo ngại về lạm phát kéo dài, cho thấy những lo lắng này sẽ thúc đẩy các quyết định chính sách trong tương lai. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng lợi suất trái phiếu kho bạc ở các kỳ hạn khác nhau khi các nhà đầu tư xem xét các chỉ số kinh tế không đồng nhất.

Nhìn về phía trước, những người tham gia thị trường không kỳ vọng lãi suất sẽ tăng vào tháng 11. Thay vào đó, có suy đoán về khả năng cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3 hoặc tháng 5 năm sau. Tâm lý này được phản ánh trong phân tích kỹ thuật của DXY: Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) không đổi gần các điều kiện bán quá mức, điều này có thể cho thấy áp lực mua gia tăng trở lại.

Bất chấp những tín hiệu lẫn lộn này, đồng đô la Mỹ vẫn ở dưới cả Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 và 100 ngày nhưng vẫn giữ trên mức hỗ trợ SMA 200 ngày quan trọng. Định vị này cho thấy tâm lý tăng giá dài hạn đối với đồng đô la có thể vẫn tồn tại bất chấp xu hướng giảm giá hiện tại.

Đồng bạc xanh tiếp tục khẳng định sự thống trị của mình trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, đóng vai trò then chốt trên thị trường ngoại hối với doanh thu hàng ngày vượt quá 6,6 nghìn tỷ USD. Sự thống trị này nhấn mạnh tầm ảnh hưởng lan rộng của tiền tệ và khả năng phục hồi của nó trong bối cảnh kinh tế biến động và thay đổi trong chính sách tiền tệ.