Đồng euro giữ vững so với đồng USD khi thị trường tiêu hóa lập trường lãi suất cao của Fed

© Reuters.

EDRTSc1
-0.23%

Đồng Euro đã duy trì lập trường tăng giá so với Đô la Mỹ, ở trên các đường trung bình động quan trọng mặc dù đã giảm một thời gian ngắn so với mức cao hàng tuần. Những người tham gia thị trường đã theo dõi chặt chẽ cặp tiền tệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố Biên bản cuộc họp, điều này củng cố cam kết của ngân hàng trung ương trong việc duy trì chính sách lãi suất cao để chống lại kỳ vọng lạm phát. Cặp EUR/USD đã kiểm tra mức quan trọng 1.0900 sau khi phát hành, nhưng phản ứng của thị trường vẫn dịu đi.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi các bản phát hành dữ liệu kinh tế vào thứ Tư để có thêm định hướng. Các số liệu sắp tới bao gồm:

• Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ, dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống còn 225.000.- Niềm tin của người tiêu dùng EU, được dự đoán sẽ cải thiện nhẹ từ -17.9.- Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan của Hoa Kỳ, dự đoán sẽ tăng trưởng nhẹ so với lần đọc cuối cùng là 60.4.- Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ, được dự báo sẽ giảm -3,1% sau mức tăng mạnh mẽ trước đó là 4,6%, với kỳ vọng lạm phát dự kiến sẽ giữ ở mức 3,2%.

Khi những người chơi trên thị trường đánh giá các chỉ số và dự báo này, hiệu suất của đồng Euro sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các bản phát hành dữ liệu kinh tế và các quyết định chính sách của ngân hàng trung ương ở cả châu Âu và Hoa Kỳ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.