Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


98% các quỹ phòng hộ sẽ đầu tư vào Bitcoin vào năm 2026

19:29 Ngày 16/6/21

Một cuộc khảo sát mới đã phát hiện ra rằng các quỹ phòng hộ truyền thống sẵn sàng tăng mức độ tiếp cận của họ với NYSE Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong 5 năm tới.

98% các quỹ phòng hộ sẽ đầu tư vào Bitcoin vào năm 2026

Intertrust Global – một công ty quản lý doanh nghiệp và tín thác quốc tế – đã thăm dò ý kiến của các ​​giám đốc tài chính của 100 quỹ phòng hộ trên toàn cầu về ý định mua tài sản tiền điện tử của họ. Khoảng 98% trong số họ trả lời rằng họ mong đợi các quỹ phòng hộ của họ sẽ đầu tư 7,2% tài sản của họ vào tiền điện tử vào năm 2026.

Cuộc khảo sát cho thấy khoản đầu tư 7,2% vào lĩnh vực tiền điện tử sẽ tương đương khoảng 312 tỷ đô la. Trong khi đó, khoảng 17% giám đốc tài chính được thăm dò thừa nhận rằng quỹ phòng hộ của họ có thể phân bổ 10% tài sản của họ cho các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Kết quả này được công bố sau khi Bitcoin điều chỉnh hơn 50% sau khi tăng từ 3.858 đô la vào tháng 3 năm 2020 lên gần 65.000 đô la vào tháng 4 năm 2021, dẫn đến những suy đoán rằng nó sẽ sụp đổ hơn nữa do định giá quá cao.

Phần lớn lợi nhuận của Bitcoin đến từ câu chuyện chống lạm phát đã trở nên phổ biến sau đại dịch coronavirus xảy ra vào tháng 3 năm 2020 trên thị trường toàn cầu.

Các ngân hàng trung ương toàn cầu đã chống lại đại dịch bằng các sự hỗ trợ tiền tệ chưa từng có, như Cục dự trữ liên bang Mỹ đã tung ra chính sách lãi suất cho vay gần bằng 0 cùng với chương trình mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la.

Quyết định của ngân hàng trung ương đã làm giảm lợi suất đối với trái phiếu chính phủ Mỹ xuống mức thấp kỷ lục. Trong khi đó, việc bơm thanh khoản vào nền kinh tế, được đẩy nhanh hơn nữa bởi khoản viện trợ kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la do Nhà Trắng đứng đầu, cũng đẩy giá trị của đồng đô la xuống thấp hơn so với các loại tiền tệ định danh khác của các nước đối thủ.

Nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn hơn và có lợi nhuận tốt hơn như cổ phiếu, vàng, bạc và Bitcoin. Trên tất cả, Bitcoin đã mang lại những đợt tăng giá tốt nhất khi các chính sách in tiền của Fed tiếp tục.

Nhiều nhà quản lý quỹ chính thống đã nhanh tay trước sự bùng nổ giá của Bitcoin vào năm 2020. Ví dụ, nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones – thuộc quỹ đầu cơ Tudor Investment Corporation – cho biết năm ngoái rằng ông nắm giữ một tỷ lệ nhỏ của Bitcoin. Sau đó, một nhà đầu tư huyền thoại khác là Stan Druckenmiller cũng tiết lộ rằng ông đang đầu tư vào tiền điện tử để bù đắp rủi ro lạm phát.

Công ty quản lý quỹ phòng hộ châu Âu Brevan Howard,quỹ SkyBridge Capital, Fidelity Investments và ARK Invest cũng trở thành một số công ty ủng hộ Bitcoin lớn nhất từ ​​lĩnh vực tài chính truyền thống.

Cuộc khảo sát của Intertrust cũng cho thấy tất cả các giám đốc điều hành được khảo sát ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Anh thì có ít nhất 1% tiếp cận với Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự. Các quỹ đầu cơ của Bắc Mỹ có khả năng sẽ có mức tiếp cận tiền điện tử trung bình là 10,6% so với các quỹ ở Vương quốc Anh. và Châu Âu dự đoán mức độ tiếp cận là 6,8%.

Cuộc khảo sát của Intertrust cũng diễn ra khi lạm phát ở Mỹ đạt 5% vào tháng 5 lần đầu tiên kể từ năm 1992, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ trong báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng.

Nhiều nhà phân tích, bao gồm ông Randall Kroszner, giáo sư tại trường kinh doanh Đại học Chicago và là cựu thống đốc Fed, lưu ý rằng lạm phát cao hơn sẽ khiến Fed rút lại các chính sách mở rộng ở một mức độ nào đó. Suy đoán về việc “thắt chặt” cũng tăng lên khi Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) bắt đầu cuộc họp vào thứ Ba.

Nhưng cho đến nay, phần lớn các quan chức của FOMC, bao gồm cả Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, coi đợt tăng CPI gần đây chỉ là “nhất thời”. Nhà kinh tế học Tom Kenny của ANZ lưu ý rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giữ nguyên các chính sách của mình ít nhất cho đến khi nhận thấy sự cải thiện trong dữ liệu lao động.

Trong khi đó, tỷ phú Paul Tudor Jones cho biết trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, rằng ông đã tăng lượng nắm giữ Bitcoin của mình từ 1% -2% vào năm 2020 lên 5% sau khi nhận thấy Fed không cân nhắc lạm phát tăng đột biến gần đây. Ông cho biết:

“Tôi thích Bitcoin như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư. Giả sử 5% bằng vàng, 5% bằng Bitcoin, 5% bằng tiền mặt, 5% đối với hàng hóa vào thời điểm đó. Tôi không biết mình sẽ làm gì với 80% còn lại. Tôi muốn chờ xem Fed sẽ làm gì”.

 

  • Theo INC

 

Xem thêm: