Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Dầu tăng giá, gói kích thích của Mỹ hỗ trợ triển vọng về nhu cầu

20/01/2021

 

Dầu đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, giữ vững mức tăng trong phiên trước đó. Kỳ vọng rằng chính quyền sắp tới của Joe Biden sẽ thúc đẩy nhiều hơn nữa đã làm tăng hy vọng về nhu cầu nhiên liệu và giảm dự trữ dầu thô.

 

Dầu Brent tương lai đã tăng 0,68% lên 56,28 Đô la vào lúc 11 giờ tối theo giờ ET (4 giờ sáng GMT), tăng thêm 2,1% của hôm thứ Ba. WTI tương lai đã tăng 0,79% lên 53,40 Đô la, tăng 1,2% vào thứ Ba. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI vẫn vững chắc trên mốc 50 USD.

 

Người được đề cử chức Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen kêu gọi Quốc hội “hành động lớn” về chi tiêu cứu trợ đại dịch trong phiên điều trần xác nhận của Thượng viện trước Ủy ban Tài chính Thượng viện vào thứ Ba. Bình luận của bà đã giúp củng cố lại hy vọng của nhà đầu tư về khoản chi lớn của Hoa Kỳ để thúc đẩy sự phục hồi và tăng trưởng kinh tế từ COVID-19.

 

Dầu đã tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á

“Chắc chắn, kỳ vọng sẽ hỗ trợ tăng trưởng tốt hơn và nhu cầu tốt hơn ở Hoa Kỳ”, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của National Australia Bank (OTC: NABZY) (NAB), Lachlan Shaw, nói với Reuters.

 

Ngay cả việc cắt giảm 580.000 thùng / ngày trong triển vọng nhu cầu dầu quý I của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cũng không thể làm giảm tâm lý của thị trường đối với chất lỏng màu đen.

Sự cắt giảm của IEA được đưa ra khi số lượng ca nhiễm mới COVID-19 không ngừng gia tăng, thúc đẩy các biện pháp phong tỏa và đóng cửa biên giới ở châu Âu.

 

Gói kích thích Mỹ hỗ trợ triển vọng nhu cầu

“Điều đó rõ ràng chứng minh cho động thái của Ả Rập Xê-út vào tuần trước nhằm đơn phương cắt giảm 1 triệu thùng / ngày sản lượng của riêng họ trong tháng 2 và tháng 3 … nguy cơ hiện tại là xung quanh việc phong tỏa chống COVID-19. Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số quốc gia mở rộng lệnh phong tỏa,” Shaw nói thêm.

 

Hôm thứ Ba, Đức đã mở rộng lệnh cấm hầu hết các cửa hàng và trường học hoạt động trong hai tuần nữa đến ngày 14 tháng Hai.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: