Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la giảm trước khi ECB công bố quyết định chính sách, lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

22/04/2021 12:01

 

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Năm tại châu Á, tiếp tục duy trì ở mức thấp nhất trong nhiều tuần do lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm làm giảm lợi thế của đồng tiền Hoa Kỳ.

 

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích 0,03% xuống 91,105 lúc 12:51 AM ET (4:51 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY nhích 0,10% xuống 107,94, gần với mức thấp nhất trong bảy tuần.

Tỷ giá AUD/USD nhích xuống 0,10% xuống 0,7743 và tỷ giá NZD/USD giảm 0,30% xuống 0,7190.

Tỷ giá USD/CNY nhích 0,04% xuống 6,4874, với đồng Nhân dân tệ trong nước tăng lên mức mạnh nhất kể từ ngày 12 tháng 3 ở mức 6,4828 mỗi Đô la.

Tỷ giá GBP/USD đã giảm 0,01% xuống 1,3928.

 

Các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (EBC), quyết định này sẽ được công bố vào cuối ngày. Bất kỳ bình luận tích cực nào từ ngân hàng trung ương về triển vọng kinh tế hoặc gợi ý về việc giảm mua trái phiếu cũng sẽ thúc đẩy đồng Euro. Đồng tiền này được giao dịch ở mức 1,2043 EUR/USD, không xa mức kỷ lục được thiết lập vào ngày 3 tháng Ba.

ECB được cho là sẽ duy trì chính sách hiện tại khi nhóm họp vào cuối ngày, nhưng một số nhà đầu tư dự đoán rằng cuộc họp sẽ cho thấy liệu ECB có giảm tốc độ mua trái phiếu từ tháng 6 trở đi hay không. Chủ tịch Ngân hàng trung ương Hà Lan, Klaas Knot, đã nói rằng việc giảm mua trái phiếu là có thể xảy ra và đồng Euro có thể tiếp tục tăng so với đồng Đô la.

 

Đồng Đô la giảm trước khi ECB công bố quyết định chính sách, lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

Chính sách tiền tệ vẫn là trọng tâm khi Ngân hàng Trung ương Canada báo hiệu rằng họ có thể bắt đầu tăng lãi suất vào cuối năm 2022 sau khi cắt giảm tốc độ mua trái phiếu, trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên trong nhóm G7 rút lại các biện pháp kích thích chưa từng có. Đồng Đô la Canada đã leo lên mức cao nhất trong sáu tuần vào thứ Tư và giao dịch lần cuối ở mức 1,2500 USD/CAD.

Đô la Úc và New Zealand nhạy cảm với rủi ro cũng được giao dịch gần mức cao nhất trong một tháng so với đồng Đô la, vì triển vọng kinh tế được cải thiện ở các nước này, khiến các ngân hàng trung ương của họ có nhiều khả năng sẽ hành động theo Ngân hàng trung ương Canada.

 

Các nhà đầu tư cũng đã quay lưng lại với đồng bạc xanh khi lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ đảo ngược mức cao vào tháng 3 năm 2021, nhưng một số nhà đầu tư vẫn giữ triển vọng tích cực hơn trong dài hạn về nền kinh tế Mỹ với việc triển khai vắc xin COVID-19 đang được cải thiện.

Một cuộc đấu giá trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 20 năm đã thu hút nhu cầu mạnh mẽ vào thứ Tư, giúp thị trường các tài sản có thu nhập cố định lấy lại chỗ đứng và cũng hạn chế đà tăng của lợi suất.

 

“Chúng tôi đã xác nhận rằng nhu cầu đối với trái phiếu Kho bạc là tốt, có nghĩa là không có áp lực tăng lên đối với lợi suất … trong môi trường này, đồng Đô la sẽ kiểm tra sự giảm giá so với đồng Yên. Đồng Euro có khác biệt vì có những dấu hiệu cho thấy ECB lạc quan hơn về nền kinh tế, điều này đặt ra câu hỏi về việc cắt giảm chính sách”, chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities, Junichi Ishikawa, nói với Reuters.

 

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: