Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thị trường ngày mới: Biên bản họp của Fed và dữ liệu cán cân thương mại

07/04/2021 03:23

 

Các cổ phiếu công nghệ thấp hơn, ngoại trừ Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) và Netflix (NASDAQ: NFLX). Tài chính cũng giảm mạnh hơn. Ở chiều ngược lại, ViacomCBS Inc (NASDAQ: VIAC) và Discovery (NASDAQ: DISCA) đã trở lại sau khi bị ảnh hưởng bởi sự cố Archegos và Peloton (NASDAQ: PTON) đã trở lại với sự xuất hiện của Credit Suisse (SIX: CSGN).

 

Có rất nhiều tin tốt: Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nâng dự báo tăng trưởng toàn cầu lên 6% vào năm 2021, tăng so với dự báo trước đó là 5,5%, California cho biết họ sẽ gần như mở cửa lại hoàn toàn vào ngày 15 tháng 6, trong khi châu Âu có thể sẽ phục hồi nhanh chóng sau khi hết phong tỏa.

Vào thứ Tư, chúng ta sẽ nhận được một số thông tin chi tiết từ Fed và cán cân thương mại đang bùng nổ.

 

Biên bản họp của Fed và dữ liệu cán cân thương mại

Dưới đây là ba điều có thể ảnh hưởng đến thị trường ngày hôm nay:

1. Biên bản cuộc họp của Fed

Chúng ta sẽ hiểu thêm một chút về những gì các nhà hoạch định chính sách đang nghĩ về lạm phát và tình trạng hiện tại của chương trình mua trái phiếu của Cục Dự trữ Liên bang khi biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở vào tháng trước được công bố lúc 2:00 PM ET (1800 GMT).

 

2. Cán cân thương mại

Các nhà kinh tế dự đoán thâm hụt thương mại sẽ tăng lên mức kỷ lục trong tháng Hai. Thị trường dự đoán mức thâm hụt là 70,5 tỷ Đô la khi dữ liệu được công bố vào lúc 8:30 AM ET. Con số này tăng so với mức thâm hụt 68,2 tỷ Đô la trong tháng Giêng.

 

3. Du thuyền, có ai không?

Carnival (NYSE: CUK) báo cáo kết quả trước khi thị trường mở cửa. Mong đợi sự tập trung vào nhu cầu và khả năng tàu có thể ra khơi trở lại. Doanh thu và lợi nhuận dự kiến ​​sẽ không đáng kể vì rất khó để tạo ra cả hai khi tàu vẫn neo ở bến.

 

-Theo Christiana Sciaudone-

 

Xem thêm: