Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng có những chuyển biến cần lưu ý

 

Báo cáo mới nhất của Savills về thị trường bất động sản Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm cho thấy Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về lượng condotel được giao dịch thành công với 2.000 căn. Tuy nhiên chủ yếu lượng giao dịch thuộc về các dự án đã được mở bán trước đó.

Condotel – thị trường tập trung vào tay 1 số tên tuổi lớn:

Theo báo cáo của VNREA, nếu như thị trường Nha Trang trong quý II ghi nhận hơn 1.500 giao dịch thành công đến từ 40 dự án mới gia nhập, thì Đà Nẵng cũng không hề kém cạnh khi lượng giao dịch thành công trong quý II cũng lên đến 1.339 căn.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là lượng giao dịch tại Đà Nẵng không phân bổ đều ra toàn thị trường bđs mà lại tập trung vào một số dự án lớn như: Cocobay, Hoà Bình Green, Luxury Alphanam… Trong đó, Cocobay nổi lên như một tên tuổi đình đám lượng giao dịch cực kì ấn tượng.

Theo khảo sát, trong quý II lượng giao dịch thành công của Cocobay lên tới gần 700 căn đến từ các dự án thành phần: Coco Skyline Resort, Coco Ocean Resort, Coco Ocean-Spa Resort. Tính sơ bộ 30% tổng lượng giao dịch của thị trường Đà Nẵng tập trung vào Cocobay.

Không khó lý giải cho số lượng giao dịch ấn tượng của Cocobay khi dự án này sở hữu hướng đi khác biệt, quy mô lớn cùng những chính sách bán hàng rất tốt. Đặc biệt, ngày 15/7 vừa qua, sự kiện Cocobay chính thức khai trương cũng là một trong những yếu tố mấu chốt khiến giới đầu tư quan tâm nhiều hơn đến dự án này.

 

Dự án condotel của Cocobay

Ông Đặng Quốc Việt – TGĐ Cty BĐS Smartrealtors cho biết: “Từ đầu tháng 7 trở lại đây, không khí bán hàng Cocobay rất sôi động. Nếu trước kia để khách hàng đồng ý xuống tiền các nhân viên kinh doanh phải thuyết phục rất nhiều thứ như vị trí, cách thức cam kết và chia sẻ lợi nhuận thì hiện nay, chỉ cần họ đọc thông tin trên báo chí, truyền thông là Cocobay đã chính thức vận hành giai đoạn 1, họ sẵn sàng ký hợp đồng ngay. Đỉnh điểm nhất là trong ngày khai trương 15/7, điện thoại các nhân viên chúng tôi liên tục reo, giỏ hàng trước đó chúng tôi nhận từ chủ đầu tư đã nhanh chóng hết sạch. Khách hàng hiện nay rất kỹ tính, không phải dự án nào cũng khiến họ dễ dàng đầu tư, chỉ khi họ thấy một sản phẩm mới mẻ, tiềm năng và quan trọng là sản phẩm “thật” họ mới gật đầu đồng ý. Và Cocobay là một sản phẩm như vậy”.

Cocobay có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ với quy mô 31 ha. Dự kiến khi đi vào vận hành đồng bộ, dự án này sẽ trở thành tổ hợp giải trí và du lịch đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á và thu hút bình quân trên 2 triệu du khách mỗi năm.

Giới chuyên môn cho rằng, sở dĩ lượng giao dịch thành công chỉ tập trung vào một số dự án lớn trong quý II là do các dự án này luôn có rổ hàng phong phú, có thể bung ra quanh năm. Các dự án còn lại, chủ đầu tư đang “găm hàng” và sẽ công bố ồ ạt trước thời điểm diễn ra APEC 2017.

 

Xem thêm:

 

Liên tiếp xuất hiện những mô hình mới, giao dịch tập trung vào tay một số tên tuổi lớn:

Khác với thị trường đất nền, bđs nghỉ dưỡng được chia đều cho các chủ đầu tư nhỏ lẻ, thì tính từ năm 2016, giao dịch thị trường condotel Đà Nẵng bắt đầu tập trung vào tay 1 số tên tuổi lớn.

Theo 1 thống kê sơ bộ, trong năm 2017 tại thị trường Đà Nẵng cứ 10 căn condotel được giao dịch thì lại có 4 căn thuộc tổ hợp Cocobay. 

Có thể thấy, giao dịch của thị trường từ những tháng cuối năm 20176, đầu năm 2018 đã tập trung chủ yếu vào Cocobay. Về cả độ quan tâm của các nhà đầu tư, dự án này cũng chiếm vị thế áp đảo của thị trường.

 

Dự án của Cocobay

Cụ thể, theo báo cáo khảo sát của SocialBeat (Hệ thống Lắng nghe – Phân tích và Hỗ trợ xử lý Thông tin mạng xã hội), từ ngày 1/1-18/7/2017, hệ thống SocialBeat ghi nhận 8,2 triệu lượt tương tác, trong đó có 401.785 bài đăng và 872.626 bình luận đề cập đến ngành bất động sản. Về tìm kiếm bất động sản nghỉ dưỡng, lượt tìm kiếm và thảo luận nhiều nhất tập trung tại Đà Nẵng và Nha Trang. Trong đó, dự án được quan tâm nhất trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là dự án du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng – chiếm 55% thảo luận. 45% lượng thảo luận quan tâm còn lại của các nhà đầu tư chia đều cho hơn 1.000 dự án hiện tại trên thị trường.

Không chỉ áp đảo về lượng giao dịch, Cocobay Đà Nẵng còn nâng tầm thị trường bất động sản Đà Nẵng khi liên tục tung ra thị trường những dòng sản phẩm mới mẻ, chưa từng xuất hiện tại thị trường Việt Nam và “phá vỡ” tình trạng ngành du lịch nghỉ dưỡng một màu của miền Trung. Wellness Condotel cho nhu cầu chăm sóc sắc đẹp, phục hồi năng lượng và Wonderland Condotel có phong cách thần tiên hướng đến đối tượng khách hàng nhí…

Với các dòng sản phẩm đa dạng này, Cocobay không chỉ trở thành tổ hợp giải trí đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á, mà còn trở thành resort chủ đề đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam, đáp ứng mọi nhu cầu du lịch của du khách và thoả mãn mọi thị hiếu của nhà đầu tư.

Vì vậy không khó để lý giải tình trạng thị trường condotel tập trung vào tay một số tên tuổi lớn như vậy. Và tình trạng này sẽ còn tiếp tục cho đến khi thị trường Đà Nẵng xuất hiện những mô hình cạnh tranh tương tự.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO