Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Bí quyết làm giàu nhờ vào đầu tư bất động sản

 

Ít ai nghi ngờ sự thật là việc đầu tư vào BĐS mang lại sự giàu có cho một số người đã bỏ tiền (không hẳn là nhiều) vào những tài sản loại này. Trên thực tế, có thể nói rằng tiềm năng kiếm tiền của đa số các nhà đầu tư BĐS là từ cao cho đến rất cao, thậm chí là đổi đời nhờ có đầu tư BĐS. Vậy họ đã làm thế nào?

 

Làm giàu từ kinh doanh bất động sản

Chắc chắn là pháp lý bất động sản tốt:

Để tránh những rủi ro không đáng có, trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bạn cần phải kiểm tra pháp lý bất động sản. Cụ thể là các loại giấy tờ như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất toàn khu dự án (có thể gồm nhiều sổ gộp lại, quy hoạch 1/500).

Đối với các dự án đang thi công, bạn phải kiểm tra Giấy thông hành của bất động sản, bao gồm văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do Sở Xây dựng cấp phép và chứng thư bảo lãnh của ngân hàng.

Nếu đầu tư vào mô hình mua chung trên các website hoặc ứng dụng thì bất động sản sẽ do công ty đứng tên. Vì vậy, bạn nên kiểm tra xem khoản đầu tư của mình có được ngân hàng bảo lãnh hay không.

Phân biệt các loại bất động sản, “dự án” vs. “bất động sản đã hoàn thành”

Bất động sản bảo gồm rất nhiều sản phẩm và phân khúc khác nhau, ví dụ như đất nền, nhà phố, căn hộ, biệt thự, nhà xưởng, đất nông nghiệp… Trong đó, đất nền là loại bất động sản mang tính rủi ro nhưng cũng mang lại cơ hội sinh lời cao nhất. Tiếp đến là nhà phố rồi mới đến căn hộ. Trong đó, có hai dạng căn hộ: dự án đang thi công và dự án đã hoàn thành. Mỗi dạng căn hộ sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

  • Bất động sản đã hoàn thành

Các loại hình bất động sản đã hoàn thành được đánh giá là những bất động sản an toàn, với mức lợi nhuận ước tính khoảng 10-15%. Ngoài ra, chúng ta có thể kiếm tiền từ bất động sản thông qua các hình thức cho thuê (ngắn hạn hoặc dài hạn), ví dụ như nhà nghỉ Airbnb, căn hộ dịch vụ,…

Tuy nhiên, điểm trừ của các bất động sản đã hoàn thành là bạn phải chịu thêm chi phí bảo trì, hoặc đầu tư thêm tiền sửa sang, trang trí nội thất nếu muốn cho thuê.

  • Bất động sản đang thi công

Mặt khác, các dự án bất động sản đang thi công được xem là một dạng đầu tư lợi nhuận cao, với mức lợi nhuận ước tính là trên 25%. Đặc biệt, vì chưa hoàn thành nên chủ đầu tư cho phép bạn được trả góp theo tiến độ. Ví dụ, dự án có giá 10 tỷ, và có thể trả góp trong vòng 2-3 năm. Theo đó, bạn phải trả khoảng 30% cho năm đầu tiên, tức là 3 tỷ. Cũng trong vòng một năm đó, giá trị bất động sản tăng 10%, tương đương 1 tỷ, tức là bạn lời 33%.

Điểm trừ của hình thức đầu tư dự án đang thi công là những rủi ro khi chủ đầu tư gặp khó khăn. Vì vậy, chủ đầu tư là một yếu tố khác cần phải cân nhắc. Hãy chọn những chủ đầu tư có uy tín, nguồn vốn mạnh và rõ ràng về mặt pháp lý.

  • Vị trí của bất động sản:

Ngoài ra, khi mua bất động sản, vị trí cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Hãy cân nhắc, chọn lựa những bất động sản tọa lạc tại các khu trung tâm, vì vị trí này thường không mất giá. Hoặc nếu chủ đầu từ gặp khó khăn thì bạn cũng có thể dễ dàng bán lại.

Xem thêm:

Những cách kiếm tiền từ đầu tư bất động sản

Xét kĩ mối quan hệ giữa dòng tiền & lãi vốn:

Yếu tố đầu tiên là dòng tiền, nếu bạn mua xong bất động sản và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, đó cũng được gọi là có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản. Có những vị trí bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu. Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Chọn BĐS có tính thanh khoản:

Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Có những tài sản bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay. Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn. Một gợi ý cho bạn, bất động sản cách không quá xa trung tâm 3-10km (hoặc nơi sầm uất) thường có tính thanh khoản tốt. 3-10km là vì mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút di chuyển đến trường học và cơ quan, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.

Không gian & phong thủy – hạ tầng & dịch vụ:

Bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 5km, lên bệnh viện mất 30km, đi uống cà phê mất 3km, con đi học mất 15km… Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém. Hoặc gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, cave, trộm cắp… Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền mà bỏ qua các yếu tố này.

Tự mình làm nghiên cứu và luôn luôn đặt câu hỏi “Tại sao?”

Hãy chủ động tự mình làm nghiên cứu từ nhiều nguồn, và tham khảo các công ty tư vấn bất động sản khác nhau để chắc rằng mình không bị các chủ đầu tư “thét giá”. Ngoài ra, khi nghe người khác nhận định rằng đây là một bất động sản tốt, hãy luôn đặt câu hỏi tại sao, yếu tố nào khiến cho bất động sản này tốt? Đừng chỉ lắng nghe ý kiến chủ quan và vội vàng đi đến quyết định đầu tư.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO