Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hướng dẫn kết hợp sóng Elliott và Fibonacci hiệu quả nhất

Sóng elliott và fibonacci là những công cụ hiệu quả của nhà đầu tư trên thị trường tài chính. Sự phối hợp giữa hai công cụ này cũng được sử dụng bởi rất nhiều nhà đầu tư thành công. Cùng học viện đầu tư đánh giá về sự giao thoa không có khuyết điểm giữa hai cơn sóng này trên thị trường và sử dụng nó vào thực tiễn để giao dịch hiệu quả hơn.

Sóng elliott là gì?

Mô hình sóng elliott là một trong những mô hình giúp nhà đầu tư có thể nhận định được khuynh hướng thị trường và chu kì thị trường một cách hữu hiệu. Người đã tạo lập ra loại mô hình này là ông Ralph Nelson Elliot (1871-1948).

Mô hình elliott được định vị nhờ thay đổi giá trường liền kề giữa khoảng thời gian tăng và quãng thời gian điều chỉnh. Các quãng thời gian này được phân thành 5 sóng gồm có: sóng 1, 3, 5 là những cơn sóng tăng và 2, 4 là những cơn sóng nhỏ hơn.

Sóng elliott là gì?

Với sóng thay đổi thì được phân thành 3 sóng nhỏ mở đầu từ sóng 5. Lúc thị trường bán và có chiều hướng giá giảm, khi này, mô hình sẽ bị lật ngược 5 sóng xuống và 3 sóng lên. Sóng động lực là sóng đi đường theo xu thế, còn sóng điều chỉnh là sóng di chuyển theo hướng đối diện.

Fibonacci là gì?

Fibonacci là một hàng các chữ số bất tận được khởi đầu với số 0 và 1, những số tiếp theo sẽ được tính bằng tổng của 2 số liền trước. Chẳng hạn: 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34,…

Fibonacci là gì?

Dãy số này có nhiều đặc tính khác nhau như:

  • Không tính 4 số đầu tiên, nếu chia 1 số bất kỳ trong dãy cho tuần tự các số lớn hơn còn lại thì luôn nhận được kết quả 0.618.
  • Nếu chia 1 số bất kỳ trong dãy với số bé hơn sẽ thu được kết quả 1.618.
  • Tỉ số của những số xen kẽ nhau bằng 2.618 và nghịch đảo lại thì là 0.382.

Những kết quả tính toán bên trên thường được sử dụng với các ngưỡng fibonacci mở rộngfibonacci thoái lui. Tựa vào đó, nhà giao dịch có thể tìm ra được điểm bán kiếm lãi hoặc thoát lệnh cho vị thế của bản thân.

Xem thêm:

Hướng dẫn phối hợp sóng elliott và fibonacci tìm vùng giá từng sóng

Trong sóng đẩy

Tìm giá sóng 2 (Điều kiện phải có sóng 1 hoàn thành)

Dùng fibonanci thoái lùi kéo từ điểm cuối cùng (đỉnh) sóng 1 đến điểm bắt đầu của sóng 1, dùng lý thuyết tỉ lệ sóng 2 đối chiếu với sóng 1 để xác định được điểm dự tính cuối cùng sóng 2.

Thường đáy sóng 2 so với sóng 1 lọt vào khoản từ 0.382~0.236

Trong tình huống sóng 2 chấm dứt sâu hơn thì rất có khả năng đó không phải là một đợt sóng, lúc ấy cần xác nhận lại sóng 1 để bắt đầu lại

Tìm giá sóng 3 (Điều kiện phải có sóng 1 và sóng 2 hoàn thành)

Dùng fibonancci mở rộng kéo từ điểm bắt đầu sóng 1 tới đỉnh sóng 1, không ngừng giữ và kéo hồi về hết điểm kết thúc sóng 2, dùng lý thuyết tỉ lệ sóng 3 tăng để xác thực điểm dự định khép lại sóng 3.

Đỉnh của sóng 3 thường lâm vào khoản từ 1 đến 1.618

Tìm giá sóng 4 (Điều kiện phải xác định được đỉnh sóng 3)

Dùng fibonanci thoái lùi kéo từ điểm cuối cùng sóng 3 đến điểm đầu tiên sóng 3, dùng lý thuyết tỉ lệ sóng 4 đối chiếu với sóng 3 để xác thực được điểm ước tính kết thúc sóng 4

Đáy của sóng 4 sẽ nông hơn thường lọt vào khoản 0.786~0.618

Tìm giá sóng 5 (Điều kiện phải có sóng 3 và sóng 4 hoàn thành)

Dùng fibonancci mở rộng kéo từ bắt nguồn sóng 3 tới đỉnh sóng 3, không ngừng giữ và kéo hồi về hết điểm kết thúc sóng 4, dùng lý thuyết tỉ lệ sóng 4 đối chiếu với sóng 3 để xác thực điểm dự tính khép lại sóng 5

Đỉnh của sóng 5 thường lọt vào khoản từ 1 ~ 1.618

Trong sóng hiệu chỉnh

Sóng điều chỉnh a: đây chính là sóng bắt đầu cho các sóng điều chỉnh a, b, c. Nó thường hồi lại tại mức 38.2% của 5 sóng, rồi vào vùng của sóng 4.

Sóng điều chỉnh b: mức hồi lại của sóng này là 38.2% hoặc 61.8 so với sóng a. Khối lượng giao dịch ít hơn sóng điều chỉnh a.

Sóng điều chỉnh c: đặc tính của sóng này là lớn hơn sóng a, phát triển với chiều dài 61.8% so với sóng a. Sóng này nhiều khả năng không vượt qua điểm cuối cùng của sóng a trong những mô hình như flat running (fl), cấu trúc zigzag (zz).

Dựa vào sự phối hợp giữa sóng elliott và fibonacci, nhà giao dịch có khả năng tìm được những điểm vào và thoát lệnh. Bạn cần để ý vì thị trường thực tiễn có khả năng có những sóng bị nhiễu, do vậy, nên tỉnh táo và thực chiến phần nhiều hơn để áp dụng thành công cho sự phối hợp này. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công. Đừng quên theo dõi mình để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED