Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các thành phố lớn đang có xu hướng đầu tư căn hộ dịch vụ hiện nay?

 

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia đầu ngành, căn hộ dịch vụ sẽ là hình thức đầu tư bất động sản mới thu hút vốn cực mạnh của những nhà đầu tư tại các thành phố lớn.

 

Căn hộ dịch vụ ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ:

Mô hình căn hộ dịch vụ vốn phổ viến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại các đô thị hiện đại, kinh tế phát triển. Mô hình này thu hút các doanh nhân, chuyên gia đến công tác, làm việc hoặc khách du lịch đến tham quan. Theo ước tính của GS Air 2017 có khoảng 826,759 căn hộ dịch vụ tại 10.000 địa điểm trên thế giới. Trong đó, Bắc Mỹ chiến 61%, châu Âu chiếm 17%, Úc 11% và tại châu Á là 5,5%.

Căn hộ dịch vụ khá tương đồng với khách sạn khi được trang bị đầy đủ nội thất hiện đại, cao cấp như tivi, điều hòa, giường, tủ, phòng tắm… Tuy nhiên trong các căn hộ này còn được tích hợp nhiều nội thất tiện nghi hơn cho một gia đình như thêm phòng ngủ, bàn ăn, khu bếp nấu. Đặc biệt, tại các căn hộ dịch vụ cao cấp còn kèm theo các dịch vụ như lau dọn phòng, dịch vụ giặt là, phục vụ ăn uống… nhưng có chi phí phù hợp hơn. Thêm vào đó, nơi đây còn sở hữu các tiện ích như phòng gym, hồ bơi, nhà hàng, siêu thị. Nhìn chung, mô hình căn hộ dịch vụ có chất lượng không thua kém gì các khách sạn nhưng sự thoải mái vì chi chí được đánh giá tốt hơn khách sạn.

 

Sự tăng trưởng mạnh của căn hộ dịch vụ

Ở Việt Nam, mô hình căn hộ dịch vụ đang có những bước phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đặc biệt tại những thành phố du lịch, căn hộ dịch vụ được nhiều du khách ưa chuộng, nhất là khách du lịch đi theo gia đình, theo nhóm với tỷ suất khai thác tốt.

Savills Việt Nam cho biết: Trước đây, phân khúc căn hộ dịch vụ có công suất cho thuê ổn định ở mức 80-85%, nhưng thời gian gần đây, tỷ suất khai thác tăng lên mức 90%.

Tham vọng của các đại gia bất động sản:

Bên cạnh những yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” kể trên thì sức hút của loại hình bất động sản này còn đến từ chính những tham vọng của các đại gia trong ngành khi ngày càng có nhiều “ông lớn” cho ra mắt những dự án căn hộ cao cấp với chất lượng sống quốc tế, cực kỳ phù hợp với hình thức cho thuê căn hộ dịch vụ.

Một số dự án căn hộ dịch vụ cao cấp nổi bật hiện nay có thể kể đến như Topaz Twins (đường Võ Thị Sáu, TP HCM), Amber Court (Biên Hòa city Square),..cả hai đều có chủ đầu tư là tập đoàn Berjaya D2D đến từ Maylaisia.

 

Xem thêm:

 

Đem lại hướng đầu tư mới tại các thành phố lớn

Căn hộ dịch vụ mang lại hướng đầu tư đầy tiềm năng:

Tại các thành phố lớn ở Việt Nam, thị trường căn hộ dịch vụ gia tăng là xu hướng phát triển tất yếu của việc thu hút mạnh nguồn vốn FDI và sự phát triển mạnh của ngành du lịch.

Các chuyên gia lý giải rằng, nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ trong nước từ 3 nguồn chủ yếu gồm: Lực lượng chuyên gia nước ngoài làm việc và sinh sống tại Việt Nam; các doanh nhân thường xuyên đi công tác và khách du lịch đi theo nhóm.

Trong 3 nguồn kể trên thì lượng khách là người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống và làm việc luôn có thời gian thuê dài, ổn định. Do các rào cản về mặt pháp lý bđs hạn chế người nước ngoài được quyền sở hữu căn hộ tại Việt Nam nên họ lựa chọn các căn hộ officetel cao cấp phục vụ cho lưu trú dài hạn.

Bên cạnh các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thì một số thành phố du lịch như Quảng Ninh, Khánh Hòa, Vũng Tàu cũng được đánh giá là có tiềm năng phát triển mô hình căn hộ dịch vụ lớn bởi đây là các điểm đang thu hút mạnh vốn FDI với lượng khách du lịch hàng năm tăng cao. Ở các thành phố du lịch phát triển thì lượng khách du lịch sử dụng căn hộ dịch vụ cũng chiếm tỷ lệ lớn bởi giá thuê tốt và đa dạng về công năng sử dụng.

Nguồn cầu lớn và có xu hướng còn gia tăng đã đẩy giá thuê căn hộ dịch vụ tại một số thành phố tăng nhẹ. Cụ thể, tại TP. Hồ Chí Minh, giá thuê căn hộ dịch vụ 3 phòng ngủ bắt đầu ở mức 3.300$/tháng chưa gồm thuế, và phân khúc 1-2 phòng ngủ có giá dao động từ 900$ – 2.700$/tháng tùy theo vị trí và diện tích của mỗi căn. Tại thị trường Hà Nội, giá thuê căn hô dịch vụ hạng A trung bình ở mức 24,6$/m2/tháng.

Với nhiều lợi ích cộng hưởng từ vị trí trung tâm, hệ thống tiện ích cao cấp và tiềm năng về nguồn cầu, giá thuê tốt thi căn hộ dịch vụ đã trở thành kênh đầu tư sinh lời cao mà các nhà đầu tư thông tin đang hướng tới, đặc biệt khi phân khúc này trên thị trường còn đang thiếu nguồn cung.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO