Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Lưu ý điều gì khi sử dụng dịch vụ môi giới bất động sản

 

Một trong những việc quan trọng cho những khách hàng có nhu cầu mua nhà ở, đất đai nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm đó chính là cân nhắc lựa chọn môi giới bất động sản thích hợp. Để có thể hỗ trợ hiệu quả nhất hoạt động mua bán thì việc cần làm là xác định chính xác năng lực của nhà môi giới. Cr- Invest xin chia sẻ những bí quyết nhằm giúp bạn có thể tìm được nhà môi giới đáp ứng đủ điều kiện phù hợp trong quá trình mua bán nhà.

 

Những điều nên lưu ý khi chọn môi giới bất động sản

Tìm hiểu về môi giới trước khi sử dụng dịch vụ:

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới chuyên nghiệp, ngoài ra số lượng môi giới nhà đất hoạt động tự do cũng rất nhiều. Để tránh trường hợp gặp phải rủi ro không mong muốn, các bạn hãy nên cảnh giác với môi giới nhà đất tự do.

Hãy tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản uy tín, chuyên nghiệp có đủ điều kiện hoạt động. Đừng quá tin tưởng vào môi giới tự do vì họ chẳng bị ràng buộc bởi bất kỳ tổ chức , đơn vị nào đâu nhé.

Đánh giá sự hiểu biết của nhà môi giới đối với thị trường:

Trong lĩnh vực bất động sản thì chọn môi giới được ví như chọn mặt gửi vàng bởi sản phẩm có giá trị lớn như nhà ở, đất đai thì việc lựa chọn người để hỗ trợ quá trình mua bán là vô cùng quan trọng.

Thông qua kiến thức chuyên ngành, độ nhạy với thị trường bđs cùng với kinh nghiệm sẽ đánh giá được năng lực của nhà môi giới. Một nhà môi giới uy tín còn phải nắm được quy hoạch, cơ sở hạ tầng kĩ thuật, tình hình xã hội khu vực.

  • Kiến thức, mức độ am hiểu thị trường:

Qua những cuộc trao đổi, khách hàng có thể xác định năng lực của nhà môi giới về sự hiểu biết giá bán của mỗi phân khúc bất động sản tại nhiều khu vực khác nhau bằng cách đặt những câu hỏi nội dung liên quan đến tính chất, xu hướng… của thị trường.

Đồng thời, nhà môi giới phải nắm rõ thông tin dự án, nguồn gốc sản phẩm và đặt biệt là có khả năng dự đoán thị trường trong tương lai gần.

  • Kiểm tra sự hiểu biết đối với khu vực hiện tại bạn đang quan tâm:

Kiểm tra sự hiểu biết tại khu vực, địa phương mà khách hàng đang có nhu cầu mua hoặc bán sản phẩm như các vấn đề về: mật độ dân số, tình hình chính trị – xã hội, các tiện ích xã hội..ngoài ra có thể là về tình hình thời tiết, giao thông…

Yêu cầu nhà môi giới cung cấp thông tin về quy hoạch khu vực bạn muốn mua, nêu rõ ràng, cặn kẽ thông tin của dự án như chủ đầu tư, ban quản lí, tiến độ xây dựng,…

Một nhà môi giới vững về kiến thức là người nắm được tình hình thị trường, các phân khúc bất động sản trong từng khu vực khác nhau. Nhờ đó, chứng minh năng lực làm việc, khả năng tìm kiếm những sản phẩm tiềm năng đáp ứng nhu cầu khách hàng hiện tại.

 

Xem thêm:

 

Nên lựa chọn nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Lựa chọn nhà môi giới có quy trình làm việc chuyên nghiệp:

Cách thức làm việc, quy trình thực hiện giao dịch trong suốt quá trình hợp tác cũng là một yếu tố cần chú ý để chọn lựa nhà môi giới bất động sản phù hơp.

Khách hàng có thể là người bán, người mua hoặc tìm thuê vì vậy bạn nên yêu cầu nhà môi giới trình bày  kế hoạch của hoạt động mua bán một cách chi tiết.

  • Cách xác định mục tiêu, thời gian:

Nhà môi giới có thể trình bày về chiến dịch truyền thông, mục tiêu, các mốc thời gian của giao dịch…Qua đó giúp đánh giá được năng lực làm việc của nhà môi giới đó.

  • Xem xét thủ tục làm việc:

Sự chuyên nghiệp trong các thủ tục giấy tờ, pháp lý bđs với việc giải đáp nhanh chóng những câu hỏi thắc mắc về vấn đề này sẽ xác định khả năng của người môi giới trong việc được xem là khó khăn, phức tạp nhất.

Bí quyết chọn môi giới dựa vào những đánh giá năng lực có thể áp dụng cho khách hàng có nhu cầu bán, cho thuê và luôn cả những người tiêu dùng. Khi chọn lựa nhờ vào xem xét năng lực của người môi giới khiến cho khách hàng yên tâm hơn và có được sản phẩm bất động sản ưng ý, phù hợp.

Làm rõ những thủ tục, chi phí liên quan tới dịch vụ:

Khi  bạn cần tới sự giúp đỡ của dịch vụ môi giới nhà đất, bạn cần phải làm rõ các chi phí tới các dịch vụ liên quan như: tiền đặt cọc, tiền đặt chỗ, các khoản thanh toán định kỳ… và kể cả là phí dịch vụ.

Việc làm rõ vấn đề chi phí ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối phát sinh về sau mà đôi lúc bạn chưa lường hết được.

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu một số điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ môi giới bđs hiện nay. Với những thông tin ấy, hi vọng các bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình một dịch vụ ưng ý để có thể có được những giao dịch nhà đất thực sự thành công.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED