Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Lý do nên kinh doanh loại hình bất động sản Townhouse

 

Thời gian gần đây, townhouse được người mua nhà, chủ đầu tư giao dịch bất động sản đặc biệt quan tâm. Thực tế, cũng không khó hiểu vì sao loại hình bất động sản này lại gây sốt. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa thực sự biết townhouse là gì? Và nguyên nhân tại sao nên mua townhouse.

 

Townhouse là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản Townhouse khi được dịch sẽ có nghĩa là “nhà phố”. Nó có sự khởi nguồn từ Vương quốc Anh. Nơi mà thuật ngữ này được sử dụng tới như một cách để ám chỉ đến gia đình (thường là những thành viên Hoàng gia) sinh sống trong thị trấn (có nghĩa là London).

Ở lịch sử xuất hiện một ngôi nhà phố chính là nơi sinh sống của một gia đình hoàng tộc hoặc khá giả, người mà sẽ làm chủ của một hoặc rất nhiều những nhiều ngôi nhà trong nông thôn nơi mà họ định cư suốt cả một năm. Ở những khu vực tại châu Âu, hầu như tất cả các Townhouse đều được thiết kế với sân thượng.

 

Định nghĩa về Townhouse

Còn tại Mỹ hay Canada, một căn Townhouse có hai vai trò chính. Đầu tiên là là ý chỉ những người già chạy trước ô tô và tiếp theo là biểu thị cho một ngôi nhà có quy mô nhỏ trong lòng thành phố, nhưng do bởi có nhiều tầng. Nó sẽ có một khoảng không gian đủ rộng để sinh sống, thường sẽ có những khu nhà trọ cho những người giúp việc.

Hiện nay, Townhouse được ứng dụng để miêu tả một dãy những khu dân cư chính (chứ không chỉ bó gon ở phạm vi của khu vực dành cho những người khá giả) trên khắp thế giới. Nói một cách khác, Townhouse không những chỉ được được xây dựng tại thành phố, mà còn được đặt ở các vùng ngoại ô lân cận.

Đối với Việt Nam, nhà Townhouse có nghĩa là gì? Cũng rất đơn giản thôi nó là một hình thức nhà ở được tạo ra trên những mảnh đất đắc địa, mặt tiền rộng lớn ở ven các trục đường chính, thuộc vào những khu vực dân cư đông đúc hay nằm ở những khu đô thị xa hoa đã được quy hoạch một cách rõ ràng. Townhouse được coi là một phần cấp bất động sản có mặt ở nhiều khu vực trung tâm thành phố lớn trên khắp cả nước.

6 lý do nên chọn townhouse hơn các loại hình bất động sản khác:

1. Tính thương mại cao

Vì nhà phố có mặt tiền hướng ra trục đường chính và nằm trong khu vực dân cư đông đúc, nên thích hợp để kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê lại. Người sở hữu nhà phố sẽ thu được lợi nhuận từ các hình thức này.

2. Thuận tiện cho người sở hữu

Vị trí nhà phố giúp người sở hữu thuận tiện các vấn đề như: giao thông, sinh hoạt, dịch vụ…

3. Tính đa năng

Do cấu trúc thiết kế, nhà phố có thể sử dụng với nhiều mục đích cùng lúc, điều này các loại hình nhà ở như chung cư khó có thể làm được. Chủ sở hữu nhà phố vừa có thể kinh doanh, vừa có thể sinh sống tại ngôi nhà mà không ảnh hưởng tới bất kỳ đối tượng nào. 

Ngoài ra như lý do 1 đã chia sẻ, trường hợp chủ sở hữu không muốn sinh sống, có thể khai thác chức năng cho thuê.   

 

Xem thêm:

 

Lý do nên chọn loại hình bất động sản Townhouse để kinh doanh

4. Chống trượt giá, lạm phát

Có thể nói, townhouse là dòng sản phẩm giữ tài sản ổn định nhất trong đầu tư bất động sản. Đô thị Việt Nam có một đặc thù là phát triển khu dân cư xung quanh nhà phố. Chính vì vậy mà giá trị tài sản của loại hình bất động sản này sẽ ngày càng tăng. 

5. Giá tăng nhanh

Sở hữu nhà phố, đồng nghĩa bạn đã có một khoản tài sản lớn. Lý do là bởi nhà phố tăng giá nhanh, mạnh hơn chung cư, biệt thự, đất nền, nhà dự án… Giá trị của nhà phố đi lên cùng tốc độ phát triển khu vực. 

Bên cạnh đó, người Việt thường có thói quen kinh doanh tại các trục đường chính, sầm uất mà nhà phố thì có đầy đủ các điều kiện đó. Cho nên nhà phố mặt tiền sẽ tiếp tục nâng cao giá trị. 

6. Nhà phố mặt tiền ngày càng khan hiếm

Quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, hàng loạt các dự án chung cư, biệt thự liền kề, nhà cao tầng phát triển theo, lấn át nhà phố. Nhưng đây lại là lợi thế lớn cho người mua, nhà đầu tư bđs sở hữu townhouse vì có trong tay tài sản độc nhất. 

Trong tình huống bị giải tỏa, phóng đường thì mức đèn bù của nhà phố vẫn cao hơn so với đất nền, biệt thự, nhà dự án, chung cư… Nhìn chung, townhouse là một kênh đầu tư rất hiệu quả. Giờ thì các bạn đã biết vì sao nên chọn nhà phố hơn các loại hình bất động sản khác rồi đúng không.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED