Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Những lợi thế và lý do khiến bạn đầu tư vào Condotel

 

Condotel là một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đã rất thịnh hành và phát triển ở nhiều nước khu vực châu Á Thái Bình Dương. Với vị trí là một nhà đầu tư bất động sản thông minh, chắc hẳn bạn ít nhiều cũng từng nghe tới loại hình này và có thể rất muốn tìm hiểu xem loại hình này là gì, có lợi thế ra sao, tiềm năng sinh lời như thế nào đúng không? Tại sao đầu tư Condotel thì mời bạn tìm hiểu bài viết dưới đây:

 

Lý do nên đầu tư vào Condotel

Lý do nên đầu tư condotel tại Việt Nam

  • Kênh đầu tư có tính hiệu quả cao:

Mặc dù là một loại hình đầu tư bđs có tuổi đời còn rất trẻ, tuy nhiên đầu tư condotel đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư trên thế giới bởi hiệu quả mà nó đem lại. Tỷ suất lợi nhuận thu được từ việc đầu tư condotel thường đạt trên 20% và có thể lên đến hàng trăm phần trăm, gấp nhiều lần so với giá trị đầu tư ban đầu. Có thể nói, trong tình hình thị trường hiện nay, thì đây là mức đầu tư đem về lợi nhuận vô cùng cao.

  • Kênh đầu tư an toàn cao:

Bất kỳ việc đầu tư nào đều tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, và đầu tư condotel cũng vậy. Tuy nhiên, xét về mặt hiệu quả lâu dài về đầu tư condotel ở Việt Nam, thì đầu tư condotel hầu như đều rất an toàn. Xét về mặt thị trường, condotel là một kênh đầu tư còn khá mới mẻ ở Việt Nam, dẫn đến nhu cầu sở hữu condotel của người Việt là rất lớn.

Hơn nữa, các dự án condotel hầu như đều được xây lên ở các trung tâm du lịch, những nơi có lượng khách lưu trú lớn. Theo đó, lợi nhuận từ việc kinh doanh cho thuê và tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản đều rất lớn. Trong khi đó, Việt Nam là một quốc gia du lịch, có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng trên thế giới. Chính bởi vậy, đầu tư condotel ở Việt Nam vào giai đoạn này chắc chắn sinh lời, vấn đề chỉ là thời gian sinh lời.

  • Kênh đầu tư an nhàn, thảnh thơi:

Khác với các loại hình đầu tư khác, đầu tư condotel cho phép bạn không cần mất thời gian quản lý và vận hành, duy trì, mà vẫn thu được lợi nhuận cao. Đây là điểm đem lại chỗ đứng cho condotel so với các loại hình đầu tư khác trên thị trường. Tiền lợi nhuận thu được từ condotel sẽ được chủ đầu tư tự động chuyển vào tài khoản của bạn định kỳ (thường theo năm), sau khi gửi cho bạn một báo cáo tài chính cụ thể chi tiết.

  • Kênh đầu tư có tính ổn định cao:

Nếu bỏ qua tình trạng làm giá, bong bóng bất động sản, thì có thể nói bất động sản ở Việt Nam luôn liên tục tăng trưởng không ngừng về giá trị. Một phần là do kinh tế Việt Nam đang liên tục phát triển đi lên, cũng một phần không nhỏ đó là do tính thích sở hữu bất động sản của người Việt.

Chính vì vậy, không cần kể đến phần lợi nhuận thu được từ việc cho thuê phòng condotel, chúng ta cũng có thể thấy giá trị của một căn condotel vẫn liên tục tăng theo sự phát triển của thị trường bất động sản.

  • Vốn đầu tư không lớn:

Do hoạt động dưới hình thức cho thuê phòng, nên các căn condotel thường có diện tích không lớn, thậm chí có nhiều căn condotel chỉ dao động khoảng 20-30m2 với 1 phòng ngủ. Điều này dẫn đến giá trị của một căn condotel không hề cao.

Ở một số dự án có tiềm năng sinh lời lớn, các ngân hàng ở Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ vay để người đầu tư condotel có thể đầu tư ở mức thấp hơn (thường khoảng 30-50% giá trị một căn condotel). Như vậy, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu đồng là đã có thể sở hữu một căn condotel tại những vị trí đắc địa về du lịch nghỉ dưỡng.

Xem thêm:

 

Lợi thế khi đầu tư bất động sản

Lợi thế của Condotel tại Việt Nam

Condotel là một loài hình mới xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2014, ban đầu được triển khai tại các thành phố du lịch lớn như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hóa, Phú Quốc, nhưng hiện nay đã bùng nổ ở nhiều thành phố biển khác như Phan Thiết, Vũng Tàu, Thanh Hóa, Bình Định,…

Theo số liệu năm 2017, trong tổng số tiền đầu tư vào bất động sản thì có tới 60% dòng tiền đổ vào các dự án Condotel. Không phải ngẩu nhiên mà con số này lại cao đến như vậy, và cũng không ngẩu nhiên mà các chủ đầu tư bđs lại cam kết mức lợi nhuận cao ngất ngưỡng là từ 8 đến 12% (cao hơn cả lãi suất gửi ngân hàng). Vậy lợi thế của Condotel là gì tại thị trường Việt Nam? Và dựa vào đâu các CĐT có thể cam kết mức lợi nhuận kia?

– Thứ nhất: Việt Nam là một quốc gia có đường bờ biển dài (hơn 4 ngàn km) với rất nhiều bãi biển còn hoang sơ chưa khai thác hoặc chưa khai thác hết tiềm năng.

– Thứ hai: Loại hình Condotel này chỉ vừa mới phát triển ở Việt Nam, trong khi các nước trong khu vực Đông Nam Á đã phát triển từ rất lâu (như Thái Lan, Singapore, Indonesia,..) nên chúng ta có lợi thế là có thể học hỏi từ họ, tránh phải “đi vào vết xe đổ” mà họ đã đi. Đồng thời, vì là loại hình mới nên mức độ cạnh tranh cũng thấp hơn so với các loại hình bất động sản khác như căn hộ, nhà phố, đất nền.

– Thứ ba: Tăng trưởng kinh tế tạo đòn bẩy cho tăng trưởng du lịch. Thật vậy, trong bối cảnh căng thẳng kinh tế giữa hai cường quốc là Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì tốc độ tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2019 của Việt Nam vẫn đạt con số 6,76%.

– Thứ tư: Chính sách của Nhà nước từ Trung ương đến địa phương trong thời gian vừa qua đã tạo điều kiện thuận lợi để phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển, đặc biệt là các dự án Condotel.

Thêm vào đó, ngành Du lịch sẽ được quy hoạch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai, điều này tác động rất lớn và tạo đà phát triển cho lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng sôi động trong thời gian tới nhờ vào các chính sách hỗ trợ đầu tư, ưu đãi từ Chính phủ.

– Thứ năm: Lợi nhuận cao. Với con số lợi nhuận 8 đến 12% trong vòng từ 5 đến 10 năm đầu, không khó hiểu khi dòng tiền đổ vào đầu tư Condotel lại cao như vậy. Đến thời điểm tôi viết bài viết này, vẫn chưa có một dự án Condotel nào mà chủ đầu tư không thực hiện đúng theo cam kết của mình đưa ra. Đó là minh chứng tại sao đầu tư vào loại hình này là một sự đầu tư bền vững và thông minh.

Theo các chủ đầu tư, chỉ cần các dự án Condotel có thể lấp đầy từ 40% tổng số các phòng thì các chủ đầu tư đã có thể trả lợi nhuận cho khách hàng theo cam kết mà họ đã đưa ra như trên. Trong bối cảnh du lịch Việt Nam tăng trưởng nóng như vậy, con số trên là nằm trong tầm tay.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO