Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Những quyết định chính xác trước khi mua bất động sản nghỉ dưỡng

 

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc đưa ra được lựa chọn đầu tư phù hợp và sinh lời hiệu quả nhất lại không phải là điều dễ dàng với nhiều nhà đầu tư.

 

Chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp nhất:

Hiện tại, có 3 chiến lược đầu tư thường được các chuyên gia đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng áp dụng đó là:

– Chiến lược tăng trưởng vốn: Hiểu nôm na là việc mua bất động sản nghỉ dưỡng nhằm mục đích tăng giá vốn trong tương lai. Chiến lược này phù hợp với các nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào, muốn bảo vệ, duy trì và gia tăng giá trị tài sản đang sở hữu.

– Chiến lược dòng tiền: Đây là chiến lược giúp nhà đầu tư thu được những khoản lợi nhuận thông qua việc khai thác cho thuê, nhượng quyền khai thác bất động sản nghỉ dưỡng của các nhà đầu tư. Chiến lược này phù hợp với những nhà đầu tư trung cấp, nguồn vốn vừa phải, mong muốn tìm kiếm 1 kênh sinh lời hiệu quả, an nhàn và ổn định mỗi năm

– Chiến lược đầu tư nhờ cải tạo sửa chữa, bất động sản: Chiến lược này thể hiện ở việc nhà đầu tư chủ động tìm kiếm, làm mới các tài sản bất động sản của mình nhằm cải thiện mức giá vốn hoặc dòng tiền cho thuê. Chiến lược này phù hợp với các nhà đầu tư am hiểu thị trường, có nguồn vốn vừa phải và muốn tăng tăng nhanh số lượng tài sản của mình.

Theo đó, việc xác định, lựa chọn được chiến lược đầu tư phù hợp trong 3 chiến lược trên là một trong những bước quan trọng, tiên quyết giúp nhà đầu tư xác định đúng hướng đi, mục đích đầu tư cũng như lựa chọn được dự án phù hợp với nguồn lục tài chính của bản thân. Từ đó có những kế hoạch tài chính phục vụ đầu tư tốt hơn sau này.

 

Đưa ra những chiến lượt đầu tư khi mua bất động sản nghỉ dưỡng

Khoản vay tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư:

Sau khi xác định được chiến lược đầu tư, câu hỏi tiếp theo nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nên đặt ra cho mình chính là bài toán huy động tài chính để đầu tư.

Tất nhiên, với những nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào, không cần đến đòn bẩy ngân hàng, anh chị có thể bỏ qua câu hỏi này.

Trái lại, với những khách hàng cần hỗ trợ từ ngân hàng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, anh chị cần nghiêm túc suy nghĩ về câu hỏi này dựa trên các yếu tố sau:

– Nguồn tài chính mà anh chị dự chi cho đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là bao nhiêu?

– Mức vay dự định để đầu tư ngân hàng là bao nhiêu? Trong thời hạn bao lâu?

– Mức lãi suất hàng tháng mà anh chị có thể trả là bao lâu?

Sau đó, việc tiếp theo mà anh chị cần làm chính là tìm hiểu và lựa chọn ra đâu là ngân hàng có gói vay và mức lãi suất phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của bản thân.

Riêng đối với ngân hàng liên kết với chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn dự án, nếu đó là ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn,khoản vay phù hợp, anh chị có thể kí hợp đồng vay vốn lâu dài.

Ngược lại, nếu đó không phải là ngân hàng phù hợp, anh chị có thể vay vốn đến hết thời gian ưu đãi, sau đó chuyển hướng sang vay vốn tại ngân hàng khác, phù hợp hơn.

Pháp lý của dự án:

Nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kĩ các yếu tố pháp lý có liên quan đến dự án như: Giấy phép xây dựng, quy hoạch chi tiết 1/500, quyết định đầu tư dự án, quyền sở hữu đất và các giấy tờ liên quan…

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu kĩ các vấn đề được nêu trong hợp đồng mua bán, các điều khoản về thời hạn nộp tiền, các hạng mục xây dựng, diện tích dự án, căn hộ, nội thất kèm theo, thời hạn bàn giao… Nếu có bất cứ khúc mắc nào, cần liên hệ ngay với chủ đầu tư để điều chỉnh, tránh xảy ra những sai sót gây rủi ro sau này.

Tìm hiểu kĩ yếu tố pháp lý bđs của dự án chính là cách để nhà đầu tư tự bảo vệ tài sản của bản thân trước những quy định của pháp luật cũng như tránh được các chiêu thức lừa lọc, bịp bợm của các chủ đầu tư thiếu uy tín.

Xem thêm:

 

Tính pháp lý của dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Lựa chọn được môi giới tốt:

Bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư đòi hỏi nguồn vốn khá lớn. Do đó, để đảm bảo an toàn, hầu hết các nhà đầu tư đều tìm kiếm sự hỗ trợ từ các môi giới chuyên nghiệp, những người hiểu rõ xu thế của thị trường cũng như biết được các mặt yếu, mạnh của từng dự án.

Tuy vậy, việc tìm kiếm một môi giới hiểu biết, có tâm, có tầm không phải là điều đơn giản.

Vì vậy, lời khuyên dành cho anh chị là nên tiếp xúc với nhiêu môi giới bđs khác nhau. Sau đó lựa chọn ra 2-3 người tư vấn tốt nhất thông qua việc tìm hiểu trang web của họ (nếu có) hoặc đánh giá các thông tin về dự án, thị trường mà họ cung cấp có thực sự chính xác, khách quan hay không rồi mới hẹn gặp tư vấn trực tiếp.

Từ đó, thông qua gặp gỡ, nói chuyện cụ thể anh chị sẽ quyết định được chính xác người bạn đồng hành tốt nhất trong việc đầu tư là ai.

Giá trị trên thị trường của bất động sản:

Thông thường, một dự án bất động sản nghỉ dưỡng sẽ không được bán trực tiếp bởi chủ đầu tư bđs mà sẽ được phân bổ cho các đại lý cấp 1 phân phối sản phẩm.

Điều này vô hình chung có thể gây ra sự chênh lệch giá bán giữa các đại lý khác nhau và đem lại những thiệt thòi lớn cho các khách hàng mua dự án.

Hiện tại, nhằm hạn chế tình trạng này, phần lớn các chủ đầu tư uy tín thường yêu cầu đại lý công khai bảng giá dự án đến khách hàng. Tuy nhiên, để yên tâm nhất, theo Nghĩa, anh chị vẫn nên tham khảo bảng giá dự án tại nhiều đại lý khác nhau để có sự so sánh, đánh giá khách quan, hợp lí nhất.

Quy trình bàn giao và nhận sổ đỏ/sổ hồng:

Mọi nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cần quan tâm là vấn đề bàn giao sản phẩm và các thủ tục sở hữu sau mua bán.

Theo đó, ngoài việc kiểm tra, xác nhận chính xác thời hạn bàn giao, hạng mục bàn giao, trang thiết bị nội thất của dự án, nhà đầu tư cần quan tâm đến vấn đề thủ tục pháp lý sở hữu của bất động sản mà mình đầu tư.

Thông thường, phía chủ đầu tư sẽ hỗ trợ anh chị trong việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp sổ hồng/sổ đỏ.

Tuy nhiên, để hiệu quả, anh chị vẫn nên chủ động tham khảo tư vấn, nhận sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn hoặc nhân viên bán hàng của đại lý…

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO