Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tiềm năng phát triển bất động sản hạng sang tại Đà Nẵng

 

Du lịch trở thành động lực chính giúp bất động Đà Nẵng phát triển nhanh, đặc biệt ở phân khúc tầm cao.  Nhà ở và căn hộ hạng sang tại Đà Nẵng đang ngày càng hấp dẫn giới đầu tư. Tại khu vực trung tâm, các dự án được giới thiệu đến khách hàng đều có mức bàn giao cao. Báo cáo của đơn vị tư vấn bất động sản CBRE Việt Nam cho thấy, phân khúc nhà phố, biệt thự hạng sang tại Đà Nẵng có giá trị khai thác từ việc cho thuê đạt 3 – 6% một năm, phổ biến nhất là 4 – 5% một năm. 

 

Một kênh đầu tư khác cũng phổ biến hiện nay đối với nhà ở, căn hộ hạng sang tại Đà Nẵng là tích lũy hoặc bán lại, khai thác lãi trên vốn. Đây là cách đầu tư có lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng. Nếu nhắm đến khả năng khai thác thương mại có thể thu về dòng tiền tối thiểu 3 – 4% một năm.

Lợi thế của bất động sản hạng sang Đà Nẵng:

Thị trường bất động sản hạng sang ở Việt Nam luôn là “miếng bánh” hấp dẫn thu hút giới thượng lưu, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việt Nam được dự báo là có 15.776 triệu phú vào năm 2023. Trong khi đó, giá bán trung bình của phân khúc bất động sản hạng sang tại TP HCM và Hà Nội được cho là còn thấp so với những đô thị quốc tế khác như Singapore, Hong Kong, Tokyo… khiến giới đầu tư đánh giá cao về tiềm năng phát triển.

Với định hướng trở thành hành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng đang bám sát Hà Nội và TP HCM về tốc độ tăng trưởng và vị thế giao thương. Với lợi thế là thủ phủ du lịch, thành phố này cũng ngày càng phát triển năng lực kết nối, ngoại giao tầm khu vực và trên đà trở thành trung tâm quốc tế. Sự phồn thịnh của Đà Nẵng kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản và sự xuất hiện của những dự án cao cấp, đón đầu chủ nhân tương lai thuộc tầng lớp thượng lưu.

 

Lợi thế của bất động sản hạng sang tại Đà Nẵng

Một trong những dự án đang được đón chờ sẽ ra mắt trong thời gian tới tại “khu đất vàng” Đà Nẵng, hứa hẹn đáp ứng những tiêu chí cao cấp như vị thế độc tôn, tầm nhìn độc nhất và dịch vụ đặc quyền. Dự án tọa lạc tại bờ sông Hàn, trên con đường Bạch Đằng trọng yếu về kinh tế, văn hóa, điều hành bởi các đơn vị quốc tế có kinh nghiệm với chất lượng dịch vụ thượng hạng phong cách 5 sao. Khi hoàn thành, dự án hứa hẹn trở thành biểu tượng thượng lưu mới của Đà Nẵng trong tương lai.

Dấu ấn nhà đầu tư nước ngoài:

Không chỉ giới đầu tư trong nước, người nước ngoài cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản hạng sang tại Đà Nẵng, nhất là kể từ khi Sở Xây dựng Đà Nẵng công bố 17 dự án cho phép các cá nhân, tổ chức nước ngoài sở hữu. Trong số đó, phổ biến là đến từ các nền kinh tế như Đài Loan (Trung Hoa), Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, các dự án cao cấp tại Đà Nẵng đang lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư quốc tế một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ sẵn lòng “dốc túi” vào sản phẩm bất động sản hạng sang tại Đà Nẵng bởi giá cả cạnh tranh so với các thành phố lớn của những quốc gia trong khu vực.

Xem thêm:

 

Bất động sản hạng sang tại Đà Nẵng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Cụ thể, giá nhà ở và căn hộ hạng sang tại Đà Nẵng trung bình rơi vào khoảng 3.500-5.500 USD/m2, trong khi đó, tại các thành phố lớn tại Đài Loan hay Hồng Kông, mức giá này cao hơn gấp 5 lần. Còn tại Singapore, những căn hộ penthouse tại khu vực trung tâm có giá lên đến hàng chục triệu USD.

Bằng chứng cho sự sôi động này là việc số lượng khách nước ngoài luôn chiếm hết “phòng” dành cho khối ngoại tại các dự án cao cấp, đạt tiêu chuẩn của các chủ đầu tư bđs uy tín trong thời gian qua. Giới chuyên gia tổng hợp các lý do chính khiến bất động sản hạng sang tại Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư nước ngoài, bên cạnh tiềm năng tăng giá của phân khúc hạng sang, tỷ suất sinh lời từ việc cho thuê cao và giá cả cạnh tranh thì còn có thêm lý do nữa là thuế phí thấp hơn ở các nước.

Với những tín hiệu khả quan trên, giới chuyên gia nhận định, bất động sản hạng sang Đà Nẵng sẽ tỏa sáng trong năm 2019. Đây là phân khúc đảm nhận vai trò dẫn dắt thị trường và là “thỏi nam châm” thu hút dòng vốn đầu tư.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO