Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Điểm Pivot là gì? Thông tin vùng Pivot trên biểu đồ

 

Điểm pivot là gì? Điểm pivot là một trong những tín hiệu đảo chiều của trường phái phân tích kỹ thuật. Đảo chiều ở đây là biểu hiện của xu hướng giá thay đổi, một khi tăng quá nhiều thì sẽ xảy ra xu hướng giảm và ngược lại, nếu giảm xuống mức quá thấp sẽ xảy ra xu hướng tăng lên. Vì vậy, nhà đầu tư rất cần những công cụ hữu ích giúp xác định sự đảo chiều này, bởi đây là một cơ hội thu lợi nhuận cực kỳ tuyệt vời.

 

Điểm xoay (Pivot Points) là gì?

Điểm xoay là một chỉ báo phân tích kỹ thuật được sử dụng để xác định xu hướng chung của thị trường trong các khung thời gian khác nhau. Điểm xoay đơn giản là mức trung bình của giá cao, thấp và đóng cửa của các ngày giao dịch trước đó. Giá giao dịch trên điểm xoay được cho là xu hướng tăng giá đang diễn ra, trong khi giá ở dưới điểm xoay cho thấy tâm lý giảm giá.

Việc phân tích điểm xoay (Pivot Points) thường được sử dụng cùng với việc tính toán các mức hỗ trợ và kháng cự, tương tự như phân tích đường xu hướng. Trong phân tích điểm xoay, các mức hỗ trợ và kháng cự đầu tiên được tính bằng cách sử dụng độ rộng của phạm vi giao dịch giữa điểm xoay và giá cao hoặc thấp của ngày hôm trước. Các mức hỗ trợ và kháng cự thứ hai được tính bằng cách sử dụng toàn bộ chiều rộng giữa giá cao và thấp của ngày hôm trước.

Các mức điểm xoay bao gồm: một điểm xoay, hai mức kháng cự cao hơn được gọi là R1 và R2 và hai điểm xoay hỗ trợ thấp hơn được gọi là S1 và S2. Dữ liệu từ phạm vi giao dịch của ngày trước được sử dụng để xác định năm mức điểm xoay.

 

Điểm Pivot là gì?

Cách xác định điểm Pivot:

Cách tính Pivot vô cùng đơn giản, nhà đầu tư sẽ lấy những số liệu trong quá khứ bao gồm: mức giá cao, thấp và giá đóng cửa.

Công thức tính điểm Pivot là gì:

Pivot Point = [Giá cao (kỳ trước) + Giá thấp (kỳ trước) + Giá đóng cửa (kỳ trước)] / 3

Sau khi đã tính được điểm Pivot, thì chúng ta cũng có thể suy ra được những mức hỗ trợ và kháng cự bằng công thức sau:

S1 = (2 x Pivot Point) – Giá cao (kỳ trước)

S2 = Pivot Point – (R1 – S1)

S3 = Pivot Point – (R2 – S2)

R1 = (2 x Pivot Point) – Giá thấp (kỳ trước)

R2 = (Pivot Point – S1) + R1

R3 = Pivot Point – (R2 – S2)

Trong đó, R là ký hiệu của Resistance (mức kháng cự) và S là ký hiệu của Support (mức hỗ trợ).

 

Xem thêm:

 

Sử dụng điểm xoay trong giao dịch:

Điểm xoay là một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng bởi các nhà giao dịch ngoại hối để giúp xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự tiềm năng.

Điểm xoay là các chỉ báo trong ngày thường được sử dụng để giao dịch các hợp đồng tương lai, hàng hóa, hàng hóa và cổ phiếu.

Điểm xoay có thể cực kỳ hữu ích trong ngoại hối vì nhiều cặp tiền tệ thường dao động giữa các cấp này. Hầu hết thời gian, giá dao động giữa R1 và S1.

Các nhà giao dịch cũng thường kết hợp các điểm xoay với các chỉ báo xu khác. Điểm xoay thường trùng lặp hoặc hội tụ với MA50 hoặc MA200 sẽ trở thành mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự mạnh hơn.

Điểm Pivot có thể được sử dụng bởi các nhà giao dịch phạm vi, đột phá và xu hướng.

  • Các nhà giao dịch ngoại hối giới hạn phạm vi sẽ vào lệnh BUY gần các mức hỗ trợ đã xác định và vào lệnh SELL khi giá gần các mức kháng cự.
  • Điểm xoay cũng cho phép các nhà giao dịch ngoại hối đột phá xác định các mức chính cần được phá vỡ để vào lệnh.
  • Các nhà giao dịch ngoại hối theo xu hướng sử dụng các điểm xoay để xác định mức tăng hoặc giảm của một cặp tiền tệ.

 

Thông tin điểm xoay Pivot

Nguyên nhân khiến Pivot Point ngày càng thu hút nhà đầu tư:

Thực tế, Pivot Point giúp ích rất nhiều trong quá trình giao dịch của nhà đầu tư, bằng chứng là đối với từng nhu cầu giao dịch khác nhau thì Pivot Point sẽ phát huy một điểm mạnh khác nhau.

Đầu tiên, chúng ta có thể nói đến những nhà đầu tư thích giao dịch trong ngắn hạn hay lướt sóng. Đặc điểm của những người này là thích tìm kiếm lợi nhuận từ những biến động nhỏ trên thị trường. Vì vậy, những điểm phá vỡ Pivot Point sẽ rất có ích cho họ.

Tiếp theo là những nhà đầu tư thích giao dịch ngược xu hướng. Những người này nhìn thấy được Pivot Point có thể cho họ biết những dấu hiệu nên bán xuống và những dấu hiệu nên mua vào.

Thêm một đối tượng khác nữa, đó là những nhà đầu tư thích giao dịch theo điểm phá vỡ. Họ sẽ chờ các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của Pivot Point phá vỡ và giao dịch theo hướng phá vỡ đó.

Thông qua những thông tin trên, cũng đủ chứng minh được Pivot Point có ích như thế nào cho quá trình giao dịch của nhà đầu tư. Vì thế, những đối tượng thuộc nhóm trên chắc chắn không nên bỏ qua bài viết “Điểm pivot là gì?” và chỉ báo điểm Pivot Point.

Chúng ta vừa điểm qua một số kiến thức để giải đáp câu hỏi điểm Pivot là gì? Những tích năng của nó không quá xuất sắc, tuy nhiên, nó đóng góp một phần không nhỏ cho những dự đoán biến đổi xu hướng giá trong tương lai. Sau bài viết này, tôi tin rằng, sẽ có nhiều nhà đầu tư thêm chỉ báo Pivot vào biểu đồ giao dịch của mình.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO