Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Những điều cần nhớ khi thị trường Bitcoin chuyển sang giảm giá

 

Sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) là thuật ngữ được sử dụng để mô tả sự cuồng loạn thị trường thường xảy ra sau khi xuất hiện biến động giá đột ngột bất lợi trong thị trường tiền điện tử và Bitcoin. Tuy nhiên, bằng cách giữ một cái đầu lạnh trong thời gian giá giảm, người chơi sẽ nhận được lợi nhuận mà trader bỏ lỡ bằng cách sử dụng khéo léo các vị trí short để bảo vệ chống thua lỗ trong các giao dịch khác. Với ý nghĩ đó, đây là 3 điều cần nhớ khi thị trường Bitcoin chuyển sang giảm giá.

 

Hiện tại có nhiều cơ hội hơn để short Bitcoin

Mặc dù tâm lý ‘hodl’ dài hạn thống trị nhiều nhà đầu tư và trader nhưng điều quan trọng là phải nhận ra rằng có rất nhiều cơ hội để có được lợi nhuận ngay cả trong thị trường gấu. Nhiều trong số các cơ hội này liên quan đến tiền điện tử đang suy giảm rõ ràng và do đó, là mục tiêu phù hợp để các trader short.

 

Một trong những cách phổ biến nhất để short crypto là thông qua các sàn giao dịch hợp đồng tương lai. Trong bối cảnh tiền điện tử, hợp đồng tương lai là một loại công cụ tài chính phái sinh theo dõi giá của một loại tiền kỹ thuật số cơ bản, chẳng hạn như Bitcoin hoặc ETH và cho phép trader dễ dàng suy đoán về xu hướng trên thị trường.

 

Một phần lý do hợp đồng tương lai được cho là cách phổ biến nhất để short là nhờ khả năng mở giao dịch dựa trên đòn bẩy, về cơ bản là mở các giao dịch lớn với ít vốn. Chẳng hạn như StormGain cung cấp đòn bẩy lên tới 150 lần, trong khi một số sàn giao dịch hợp đồng tương lai khác có đòn bẩy 100 lần. Chính những cách thức này có thể biến những chuyển động giảm giá nhỏ thành lợi nhuận đáng kinh ngạc.

 

Những nguyên tắc khi bitcoin giảm giá

Bằng cách mở một giao dịch short với đòn bẩy 150 lần đối với một loại tiền điện tử giảm 5% trong thời gian hợp đồng, tổng lợi nhuận sẽ là 750% lợi nhuận – tương đương với việc biến 1.000 đô la thành 7.500 đô la trong một giao dịch. Như vậy, rõ ràng là ngay cả những cú giảm nhẹ cũng có thể biến thành lợi nhuận khổng lồ khi sử dụng chiến lược này. Tuy nhiên, những chuyển động nhẹ theo hướng ngược lại sẽ nhanh chóng khiến bạn ‘mất trắng’, vì vậy cần hết sức thận trọng khi giao dịch với bất kỳ lượng đòn bẩy nào.

Luôn có ngoại lệ

Thị trường gấu Bitcoin có thể là thời gian khó khăn cho bất kỳ trader nào vì khó xác định chính xác các cơ hội giao dịch có lợi nhuận trong thời gian thị trường suy giảm nói chung. Tuy nhiên, ngay cả trong các thị trường gấu, không có gì lạ khi không có ít nhất một số ngoại lệ làm chao đảo xu hướng thống trị và mang lại lợi nhuận đáng kể.

Một trong những cách đơn giản nhất để dễ dàng xác định các ngoại lệ tiềm năng là sử dụng công cụ theo dõi giá tự động của hơn 6.600 tài sản tiền điện tử. Bằng cách nhấp vào nút “Thay đổi trong 24 giờ”, danh sách sẽ được tự động sắp xếp theo coin thực hiện tốt nhất trong 24 giờ qua – cho phép bạn dễ dàng phát hiện ra các ngoại lệ.

 

Ngoài ra, để có cái nhìn tổng quan về thị trường, Coin360 cũng đáng để xem qua. Bất kỳ loại tiền điện tử nào hiển thị dưới dạng ánh sáng hoặc màu xanh đậm trên nền chủ yếu màu đỏ thì có thể cần được nghiên cứu thêm, vì những loại này có thể tiếp tục đi ngược lại thị trường.

Vì áp lực mua thường tập trung vào một hoặc một vài loại tiền điện tử chọn lọc nên thường dẫn đến lợi nhuận quá mức, ngay cả trong thị trường gấu và có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ nếu được mua trước khi có được động lực đáng kể.

Theo thời gian, bạn có thể nhận ra một vài ‘ứng cử viên’ như DOGE, LINK và ATOM thường tăng giá đáng kể trong khi phần còn lại của thị trường chật vật.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Bitcoin chuyển sang giảm giá cần nhứ điều gì

Khóa danh mục đầu tư 

Thật không may, không phải lúc nào cũng đảm bảo giao dịch có lợi nhuận trong thị trường đang suy giảm. Trong những lúc như thế này, có thể là khôn ngoan khi chỉ cần khóa giá trị hiện tại của danh mục đầu tư bằng cách mở một hàng rào short và theo dõi thị trường gấu.

 

Cách đơn giản nhất để phòng ngừa biến động là sử dụng hợp đồng tương lai tiền điện tử. Các hợp đồng phái sinh đơn giản cho phép bạn đi cả long (tăng) và short (giảm) trên thị trường.

Ví dụ: nếu bạn có một vị trí Bitcoin lớn và bạn đang tìm cách bảo vệ nó trong thị trường gấu mà không cần phải bán thì bạn chỉ cần mở một vị trí short đủ lớn để đảm bảo bao trùm lấy tài sản trên một hoặc nhiều sàn giao dịch hợp đồng tương lai.

 

Rất may, vì các nền tảng này cho phép mở vị trí lớn hơn 150 lần so với số dư tài khoản thông qua việc sử dụng đòn bẩy nên có thể bảo vệ các danh mục đầu tư lớn thậm chí dưới 1% tổng giá trị của nó, cho phép bạn tham gia biến động mà không cần phải mạo hiểm một số tiền rất lớn. Khi thị trường quay trở lại đà tăng giá, bạn chỉ cần thoát khỏi hàng rào để khóa lợi nhuận và tiếp tục giao dịch như bình thường.

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED