Nâng cấp Ethereum được thiết lập để giảm phí Lớp 2 và tăng thông lượng

ETH/USD
+0.50%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

Mạng Ethereum đã sẵn sàng cho một bản nâng cấp đáng kể với sự ra đời của EIP 4844, nhằm mục đích giảm đáng kể phí giao dịch trên các giải pháp Lớp 2 (L2) tới bảy lần. Sự phát triển này là một động thái chiến lược để giải quyết thách thức đạt được sự phổ biến toàn cầu bằng cách tăng băng thông dữ liệu trong mạng.

Theo chuyên gia Ryan Berckmans, việc nâng cấp dự kiến sẽ dẫn đến một thị trường lưu trữ dữ liệu hiệu quả hơn, được gọi là “giải phóng mặt bằng thị trường blob” và tăng cường thông lượng mạng lên sáu lần. Điều quan trọng là những cải tiến này sẽ đạt được mà không ảnh hưởng đến chi phí khí đốt trên Lớp 1 (L1), đảm bảo rằng chi phí thực hiện vẫn ổn định.

Việc kích hoạt EIP 4844 được lên kế hoạch vào quý đầu tiên của năm 2024, thời điểm phù hợp với các điều kiện thị trường tăng giá dự kiến. Nâng cấp này là một phần trong nỗ lực không ngừng của Ethereum để mở rộng quy mô mạng và cải thiện chức năng của nó. Ngoài EIP 4844, còn có các đề xuất như RIP-7560 tập trung vào trừu tượng hóa tài khoản gốc cho L2, điều này sẽ yêu cầu cập nhật các cơ chế tài khoản hợp đồng thông minh để tối ưu hóa chức năng tổng hợp.

Loạt nâng cấp này thể hiện nỗ lực phối hợp của các nhà phát triển Ethereum để nâng cao hiệu suất và trải nghiệm người dùng của blockchain, đặc biệt là về hiệu quả và hiệu quả chi phí. Khi nền tảng tiếp tục phát triển, những tiến bộ này dự kiến sẽ củng cố hơn nữa vị trí của Ethereum như một blockchain hàng đầu cho các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung.

Thông tin chi tiết về InvestingPro

Những cải tiến dự kiến cho mạng Ethereum với sự ra đời của EIP 4844 dự kiến sẽ củng cố vị thế thị trường của nó, có khả năng tác động tích cực đến các chỉ số tài chính của nó. Dữ liệu InvestingPro phản ánh hiệu quả tài chính mạnh mẽ với vốn hóa thị trường là 1,52 nghìn tỷ USD, cho thấy quy mô tiếp cận rộng lớn của Ethereum trên thị trường.

InvestingPro Tips cho rằng việc nâng cấp có thể dẫn đến tăng hiệu quả mạng và giảm chi phí giao dịch, điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng doanh thu. Tăng trưởng doanh thu của mạng lưới trong mười hai tháng qua tính đến quý 3 năm 2023 ở mức 10,32%, với tốc độ tăng trưởng hàng quý rõ rệt hơn là 12,57% trong quý 3 năm 2023, cho thấy xu hướng tăng mạnh mẽ.

Hơn nữa, tỷ suất lợi nhuận gộp 46,24% cho thấy mức lợi nhuận lành mạnh, có thể được nâng cao khi phí giao dịch giảm, có khả năng thu hút nhiều người dùng và ứng dụng hơn vào nền tảng. Với mức giá gần mức cao nhất trong 52 tuần ở mức 99,32% giá trị đỉnh, niềm tin của nhà đầu tư dường như rất mạnh. Ngày thu nhập tiếp theo của Ethereum được ấn định vào ngày 1 tháng 2 năm 2024, điều này có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về tác động tài chính của việc nâng cấp mạng sắp tới.

Đối với các nhà đầu tư đang tìm hiểu sâu hơn về tài chính và triển vọng tương lai của Ethereum, InvestingPro cung cấp các mẹo bổ sung, với danh sách 25+ Mẹo InvestingPro hiện tại có sẵn cho người đăng ký. Với đợt giảm giá Black Friday đặc biệt, các nhà đầu tư hiện có thể truy cập những thông tin chi tiết này với mức chiết khấu lên đến 55% khi đăng ký InvestingPro.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.