Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Nhật Bản có động thái giảm thuế tiền điện tử trước thềm cuộc bầu cử

Lãnh đạo Đảng Dân chủ Nhân dân Yuichiro Tamaki muốn giới hạn thuế thu nhập từ tiền điện tử ở mức 20%, đây là lời hứa của ông cho cuộc bầu cử.

Trong khi Nhật Bản đang chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử sắp tới, các nhà lãnh đạo chính trị đang tìm cách thu hút thêm người ủng hộ mình, đặc biệt là những cử tri yêu thích tiền điện tử, giống như các đối tác Hoa Kỳ của họ.

Lĩnh vực tiền điện tử được coi là một phần quan trọng cho thấy sức mạnh tài chính của đất nước. Do đó, Yuichiro Tamaki, lãnh đạo Đảng Dân chủ vì Nhân dân Nhật Bản (DPP), đang đưa ra những lời hứa táo bạo để giành được sự ủng hộ của những người đam mê ngành công nghiệp này.

Yuichiro Tamaki đã công bố về đề xuất chính sách nhằm giới hạn thuế thu nhập từ tiền điện tử ở mức trần 20%. Lời hứa này được đưa ra như một phần trong chiến dịch của đảng trước cuộc tổng tuyển cử ngày 27 tháng 10.

Sự thay đổi lớn từ chính sách thuế hiện tại

Tại thời điểm hiện tại, chính sách thuế của Nhật Bản vẫn đang coi nguồn thu nhập tiền điện tử là thu nhập ngoài, có khả năng phải gánh chịu mức thuế lên đến 55%.

Đề xuất của Tamaki ủng hộ mức thuế cố định 20% đối với lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số, điều này cho thấy khuôn khổ thuế thu nhập từ tiền điện tử sẽ tương tự với thuế cổ phiếu và các tài sản tài chính khác.

Ngoài ra, Tamaki cũng đề xuất miễn thuế cho các sàn giao dịch trong không gian tiền điện tử để giảm chi phí ma sát trong giao dịch. Ông chia sẻ rằng:

Nếu bạn ủng hộ việc tiền điện tử nên bị đánh thuế ở mức cố định 20% thay vì bị đánh thuế ở mức các khoản thu nhập khác, hãy bỏ phiếu cho đảng Dân chủ Nhân dân.

Nhật Bản nên đặt mục tiêu trở thành quốc gia tiền điện tử lớn thông qua việc bãi bỏ quy định và cải cách thuế.

Bài thuyết trình về chính sách của mình, lãnh đạo đảng Dân chủ Nhân dân đã nêu ra các biện pháp để phục hồi thị trường tiền điện tử của Nhật Bản:

• Khuyến khích sự tham gia lớn hơn vào thị trường bằng cách tăng giới hạn đòn bẩy cho các nhà đầu tư cá nhân từ 2x lên 10x.
  • Giới thiệu các quỹ ETF tiền điện tử để thu hút nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn.
  • Dựa trên các sửa đổi về thuế được chính phủ phê duyệt vào tháng 12 năm ngoái, sẽ không có thuế đối với lợi nhuận tiền điện tử chưa thực hiện đối với các công ty nắm giữ tài sản trong thời gian dài.

Trong bối cảnh này, Daiki Moriyama, giám đốc công ty khởi nghiệp blockchain Oasys, cho biết rằng với đòn bẩy hiện được giới hạn ở mức 2x, các nhà đầu cơ có rất ít động lực để tham gia thị trường.

Ông nhấn mạnh việc khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản vẫn ở mức thấp, buộc họ phải vật lộn để kiếm lợi nhuận.

Khối lượng giao dịch tăng bất thường ở 5 Altcoin tại Hàn Quốc