PayPal phát hành stablecoin tại Mỹ

© Reuters

Theo Khac Hieu

Hocviendautu.edu.vn – Giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 7h50 ngày 8/8 đạt 29.161,76 USD/BTC, tăng khoảng 0,51% so với 24 giờ trước. Giá bitcoin kết thúc chuỗi ngày ảm đạm sau thông tin PayPal phát hành đồng tiền ổn định (stablecoin) có tên PYUSD tại Mỹ. Trong ngày, giá bitcoin dao động trong khoảng từ gần 28.700 USD tới hơn 29.200 USD.

Giá bitcoin trong 24 giờ qua. Nguồn: CoinDesk

Vốn hóa của bitcoin hôm nay giảm nhẹ xuống còn 567 tỷ USD, chiếm 48,8% thị trường tiền mã hóa. Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận vào thời điểm 7h50 là 1.163 tỷ USD, nhích thêm 1 tỷ USD so với 24 giờ trước. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường tăng thêm 59,98 % so với ngày 7/8, đạt 33,01 tỷ USD.

PayPal phát hành stablecoin tại Mỹ

PayPal (NASDAQ:PYPL) vừa tung ra một đồng stablecoin (tiền ổn định giá) được đảm bảo bằng USD, theo Reuters. PayPal trở thành công ty công nghệ tài chính (fintech) lớn đầu tiên phát hành các loại tiền kỹ thuật số cho mục đích thanh toán và chuyển khoản.

Stablecoin đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn chưa thể tìm được chỗ đứng trong hệ sinh thái thanh toán của người dùng thông thường. Thay vào đó, người dùng chủ yếu sử dụng stablecoin để giao dịch những đồng tiền mã hóa khác, chẳng hạn như bitcoin hay Ethereum (ETH).

Stablecoin được tung ra bởi PayPal, được đặt tên là PayPal USD (PYUSD), được đảm bảo giá trị bằng USD và Trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn ngắn. PYUSD sẽ được phát hành bởi Paxos – công ty fintech chuyên về lĩnh vực blockchain. Đồng tiền này sẽ dần dần được triển khai cho khách hàng của PayPal tại Mỹ. PYUSD có thể được chuyển đổi thành USD bất cứ lúc nào, cũng như có thể được dùng để mua bán các loại tiền mã hóa khác mà PayPal cung cấp trên nền tảng của mình như bitcoin.