Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng

“Siêu dự án” Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng đưa vào khai thác năm 2017, đến năm 2019 tuyên bố vỡ trận ở phân khúc condotel, hiện tiêu điều, nhếch nhác.

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay (Cocobay Đà Nẵng) của Công ty CP Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Tập đoàn Empire) được khởi công vào tháng 6/2016 tại khu vực ven biển đường Trường Sa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Thời điểm khởi công dự án vào tháng 6/2016, chủ đầu tư cho hay Cocobay có tổng vốn đầu tư 11.000 tỉ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 31ha. Dự án được giới thiệu là tổ hợp du lịch và giải trí với nhiều hạng mục như sân khấu biểu diễn trong nhà, sân khấu biểu diễn ngoài trời, quảng trường du lịch, tuyến phố đi bộ cùng hệ thống lưu trú condotel và khách sạn Boutique.

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Năm 2017 sau khi hoàn thiện một phần, trong đó có các hạng mục căn hộ khách sạn (condotel) cùng nhiều hạng mục phục vụ giải trí, nghỉ dưỡng, dự án này đưa vào khai thác. Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau thì chủ đầu tư “siêu dự án này” là Tập đoàn Empire tuyên bố vỡ trận ở phân khúc condotel. Cụ thể, cuối năm 2019, Tập đoàn Empire có thông báo gửi khách hàng về việc chấm dứt chi trả lợi nhuận như cam kết trong hợp đồng khi mua condotel tại dự án từ ngày 1/1/2020.

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Trong thông báo, chủ đầu tư cho biết hiện tại khung pháp lý của loại hình condotel vẫn chưa được quy định cụ thể bởi các cơ quan chức năng Nhà nước, hoạt động kinh doanh bất động sản loại hình này vẫn còn nhiều bất cập. Chính vì thế, dự án gặp nhiều vướng mắc và chủ đầu tư nhận lỗi vì không thể chi trả lợi nhuận với khách hàng như cam kết (12%/năm, trong 8 năm).

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ghi nhận ngày 6/7 của PV VTC News, hiện dự án rơi vào tình trạng “đắp chiếu”, nhiều hạng mục đang thi công dang dở bỏ hoang, các hạng mục đã hoàn thiện thì đóng cửa. Trong đó, toàn bộ khu phía Tây của dự án dừng toàn bộ.

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

“Siêu dự án” đình đám Tổ hợp du lịch giải trí Cocobay Đà Nẵng từng được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển kinh tế, du lịch của Đà Nẵng giờ hoang tàn. Hiện cổng chính nằm trên tuyến đường Trường Sa được chủ đầu tư dùng tôn đóng kín, phía trong trở thành nơi tập kết các loại vật liệu xây dựng, đồ dùng, sắt thép hư hỏng vứt ngổn ngang.

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Dừng hoạt động, một phần của dự án đang xây dựng dở dang, khu vực đất trống rộng lớn ngay cổng chính đường Trường Sa được dùng làm nơi chứa vật liệu của đơn vị thi công hệ thống cấp thoát nước.

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 7.

Nhiều dãy nhà thuộc dự án xây dựng dở dang bỏ không nhiều năm nay, cỏ cây mọc um tùm, trở thành môi trường trú ngụ của rắn rết, chuột bọ.

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Nhiều công trình xây dựng gần hoàn thiện phần thô rồi bỏ không nhiều năm nay, hệ thống sắt thép gỉ rét theo thời gian.

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 9.

Cũng trong khu vực dự án bỏ hoang, hiện được một hộ dân tạm tận dụng để làm xưởng gia công, chế tác các sản phẩm từ gỗ như bàn ghế, giường, tủ và các đồ dùng gia dụng.

Cảnh tiêu điều tại dự án tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay 11.000 tỉ đồng ở Đà Nẵng - Ảnh 10.

Theo thông tin mới nhất, do vướng mắc pháp lý, gần 500 căn condotel tại dự án Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay đã hình thành được nghiệm thu đưa vào sử dụng nhưng đến nay chưa được cấp giấy chứng nhận xác lập quyền sở hữu. Sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 10/2023 quy định việc cấp giấy chứng nhận cho loại hình condotel, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng có văn bản gửi chủ đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn yêu cầu báo cáo tình hình triển khai và nêu các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị trong quá trình thực hiện dự án. Tuy nhiên, đến nay việc chủ đầu tư tổ hợp Cocobay xin cấp “sổ hồng” cho 500 căn condotel tại dự án này vẫn chưa có kết quả.

Cận cảnh hoang tàn tại siêu dự án Cocobay Đà Nẵng

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO