Góc nhìn 07/03: Tiếp tục đi ngang?

VNI
+0.20%

BVS
-0.80%

SHS

VCB
-0.10%

Vietstock – Góc nhìn 07/03: Tiếp tục đi ngang?

CTCK Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng 1,010-1,020 điểm trong phiên kế tiếp.

Tiếp tục đi ngang

CTCK Yuanta Việt Nam (Yuanta): Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng 1,010-1,020 điểm trong phiên kế tiếp, 07/03.

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp và thanh khoản có thể vẫn sẽ duy trì ở mức thấp trong các phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ, nhưng các nhà đầu tư vẫn còn rất bi quan và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài thị trường và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp dưới 40% danh mục ngắn hạn.

Trụ vững mức 1,000 điểm

CTCK Tiên Phong (TPS): Hiện tại, chỉ số đang vận động trong kênh giá với cận dưới là vùng giá quanh mức 1,000 điểm và cận trên là vùng giá quanh mức 1,060 điểm. TPS kỳ vọng chỉ số sẽ trụ vững được mức 1,000 điểm để mở ra vị thế mua mới trong ngắn hạn.

Thị trường bắt đầu tích lũy tại khu vực cân bằng

CTCK Sài Gòn – Hà Nội ( SHS (HN:SHS)): Trong 5 phiên gần nhất gần mặc dù thị trường đan xen các phiên tăng giảm nhưng về cơ bản, điểm số VN-Index không biến động nhiều, với điểm số hiện tại gần như không thay đổi trạng thái vận động trong giai đoạn ngắn vừa qua.

Với trạng thái hiện tại, ngoài ra với việc biên độ dao động của VN-Index đang có dấu hiệu hẹp dần và khối lượng dao dịch cạn kiệt có thể kỳ vọng thị trường bắt đầu tìm đến khu vực cân bằng để tích lũy. Với góc nhìn ngắn hạn, trạng thái thị trường hiện tại không thuận lợi cho việc dao dịch bởi biến động thị trường không rõ xu hướng và biên độ hẹp không tạo ra nhiều cơ hội cho ngắn hạn.

Giằng co

CTCK Asean (Aseansc): Aseansc cho rằng khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm trước khi có xu hướng rõ ràng hơn. Dự báo trong phiên giao dịch 07/03, sự giằng co có thể sẽ diễn ra giữa lực mua tại hỗ trợ 1,020 – 1,025 điểm và lực bán tại kháng cự 1,030 – 1,035 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Hỗ trợ gần ở 1,010 – 1,015 điểm

CTCK Bảo Việt (HN:BVS) (BVSC): Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục gặp khó trước đường trung bình động này trong các phiên tiếp theo. Điểm tích cực là chỉ số vẫn đang di chuyển trên kênh sideway-up hình thành từ cuối năm ngoái cho tới nay. Đường dưới của kênh giá này, tương đương 1,010 – 1,015 điểm, sẽ tiếp tục đóng vai trò là vùng hỗ trợ cho chỉ số trong trường hợp điều chỉnh.

Các chỉ báo xu hướng và động lượng vẫn chưa phát ra tín hiệu tích cực. Do đó, BVSC cho rằng chỉ số sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang trong các phiên giao dịch tới. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 1,010 – 1,015 điểm và 990 – 1,000 điểm. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 1,050 – 1,052 và 1,065 – 1,070 điểm.

Tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp

CTCK Vietcombank (HM:VCB) (VCBS): Các chỉ báo RSI và MACD cho tín hiệu tiếp tục nhịp tích lũy đi ngang trong những phiên gần đây và chưa xuất hiện tín hiệu mới, nên khả năng cao VN-Index vẫn sẽ tiếp tục giao dịch trong biên độ hẹp và bật nảy trở lại trong các phiên tới và có thể lên cao nhất quanh khu vực điểm 1,050 trước khi xuất hiện xu hướng mới.

Với diễn biến hiện tại, nhà đầu tư tiếp tục quản lý danh mục một cách thận trọng với tỷ trọng cổ phiếu chỉ nên chiếm tối đa 25% và nên ưu tiên chốt lời ngắn hạn hơn là mua mới ở giai đoạn hiện tại.

Tiếp tục quán tính giảm điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên 07/03 với vùng hỗ trợ gần quanh 1,020 và xa hơn là 1,00x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và đưa tỷ trọng về mức an toàn.

* Tiếp tục cập nhật…

Đức Đỗ