Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn CTCK: Chưa có dấu hiệu tạo đỉnh, VN-Index tiếp tục hướng lên 1.280 điểm

Theo BSC, VN-Index có thể gặp rung lắc trong những phiên tới khi trở lại các ngưỡng kháng cự cũ, tuy nhiên, chỉ số đang cho thấy khả năng tiến về ngưỡng 1.280.

Góc nhìn CTCK: Chưa có dấu hiệu tạo đỉnh, VN-Index tiếp tục hướng lên 1.280 điểm - Ảnh 1.

Thị trường giằng co trong phiên sáng nhưng vẫn giữ vững đà tăng nhờ lực mua cuối phiên chiều. Kết thúc ngày giao dịch, VN-Index đạt 1.246 điểm, tăng 11 điểm so với phiên 5/9. Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về phía bên mua khi có hơn 356 mã tăng và 145 mã giảm điểm. Khối ngoại thu hẹp đà bán trên sàn HSX khi chỉ bán ròng khoảng 100 tỷ đồng trong phiên.

Dự báo thị trường trong phiên giao dịch tới, các CTCK đa phần đều đánh giá cao khả năng thị trường sẽ tiếp tục duy trì xu hướng tăng.

Chưa có dấu hiệu tạo đỉnh

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tiếp tục hình thành nến xanh nối dài nhịp tăng điểm. Xét về khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng lên và chưa có dấu hiệu tạo đỉnh cho thấy chỉ số hoàn toàn có thể vượt lên trên khu vực đỉnh cũ quanh 1.245 nếu lực cầu vẫn được duy trì. Tuy nhiên, tại khung đồ thì giờ, 2 chỉ báo nêu trên đều đã ở vùng cao nên thị trường vẫn sẽ có sự phân hóa và rung lắc trong phiên

VN-Index tiếp tục vượt đỉnh để hướng lên 1.280 điểm

Chứng khoán Vietinbank (CTS)

Xét trong ngắn hạn T+3, sức mạnh tổng quan của chỉ số VN-Index tiếp tục duy trì diễn biến hồi phục và tăng giá khả quan trong bối cảnh chỉ số vẫn đang ổn định tích cực trên ngưỡng hỗ trợ trung hạn 1.177 điểm đồng thời cuối phiên nay đã đóng cửa ngay tại ngưỡng kháng cự ngắn hạn quanh 1.245 điểm.

Chứng khoán KBSV

Lực mua chủ động gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho chỉ số ghi nhận một phiên tăng điểm tích cực. Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, biên độ tăng điểm mở rộng cùng thanh khoản cải thiện đang để ngỏ cơ hội vượt vùng đỉnh cũ và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.260 (+-5).

Chứng khoán BSC

VN-Index có thể gặp rung lắc trong những phiên tới khi trở lại các ngưỡng kháng cự cũ, tuy nhiên, chỉ số đang cho thấy khả năng tiến về ngưỡng 1.280.

Gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên và duy trì đà tăng, chỉ số VN-Index có thể sẽ còn biến động quanh mức 1.245 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan hơn với diễn biến thị trường hiện tại. Trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể xem xét tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Bên cạnh việc lựa chọn nhóm ngành tiềm năng và tìm kiếm lợi nhuận từ giao dịch cổ phiếu, nhà đầu tư chứng khoán có thêm cơ hội khi tham gia cuộc thi “Chứng trường Bạc tỷ” được tổ chức bởi Chứng khoán Pinetree.

Cuộc thi mang đến sân chơi thú vị giúp nhà đầu tư chứng khoán vừa trải nghiệm giao dịch miễn phí giao dịch trọn đời, vừa thể hiện bản lĩnh và có cơ hội “rinh” hàng loạt giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên tới 1,5 tỷ đồng.

“Chứng trường bạc tỷ” gồm 2 vòng thi trên nền tảng đầu tư của Pinetree, vòng 1 mở đăng ký từ ngày 01/08/2023 – 25/9/2023 và thi đấu từ ngày 2/10/2023 đến ngày 26/1/2024. Để tham gia cuộc thi, nhà đầu tư chỉ cần vài thao tác trên app AlphaTrading hoặc WebTrading của Pinetree. Tham gia ngay TẠI ĐÂY .

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO