Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn CTCK: Xu hướng điều chỉnh của VN-Index có thể chưa chấm dứt

Chứng khoán SHS nhận định VN-Index chưa xác nhận nhịp phục hồi và vẫn còn rủi ro tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng điều chỉnh của VN-Index có thể chưa chấm dứt - Ảnh 1.

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành, lực bán mạnh dâng cao trong phiên chiều đã khiến chỉ số chính nhanh chóng mất điểm, lùi sát về khu vực 1.110 điểm. Kết phiên 5/10, VN-Index giảm 14,78 điểm (-1,31%) xuống 1.113,89 điểm; HNX Index đóng cửa tại 228,01, giảm 2,19 điểm.

Dự báo về phiên giao dịch tới, đa phần các CTCK đều cho rằng thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh, đồng thời rủi ro ngắn hạn vẫn còn tiềm ẩn nên nhà đầu tư cần thận trọng, đứng ngoài quan sát giai đoạn này.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng điều chỉnh của VN-Index có thể chưa chấm dứt - Ảnh 2.

Duy trì xu hướng giảm

(Chứng khoán Yuanta)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, trong ngắn hạn, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục mua thăm dò với tỷ trọng thấp và nên hạn chế bán tại các nhịp giảm của thị trường. Tuy nhiên, trên quan điểm thận trọng, các nhà đầu tư chưa nên mua mới trong giai đoạn này cho đến khi thị trường xác nhận xu hướng tăng.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy nhà đầu tư đã giảm bi quan hơn so với các phiên giao dịch trước, nhưng chỉ báo vẫn trong vùng bi quan quá mức, thông thường đây cũng là vùng dễ hình thành vùng đáy ngắn hạn với xác suất cao.

Đứng ngoài quan sát

(Chứng khoán CSI)

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục sụt giảm so với phiên trước đó, cho thấy giới đầu tư vẫn vô cùng thận trọng dù so với phiên hôm qua bật tăng khá tích cực. Ở thời điểm hiện tại, CSI duy trì quan điểm quan sát, kiên nhẫn chờ VN-Index test ngưỡng hỗ trợ (1.081 – 1.096) điểm mới quay lại vị thế mua.

Rủi ro mở rộng đà giảm vẫn ở mức cao

(Chứng khoán KBSV)

Sự hình thành của mẫu nến đỏ đặc với thân nến dài cho thấy áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế. Mặc dù chỉ số có thể cho phản ứng hồi phục tại điểm đỡ tiếp theo quanh 1.090 (+-10) nhưng sau khi đã đánh mất xu hướng tăng ngắn hạn, rủi ro mở rộng đà giảm điểm sau đó vẫn ở mức cao.

Chưa thấy tín hiệu tạo đáy, áp lực bán tiếp tục gia tăng

(Chứng khoán VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến đỏ giảm điểm, xóa đi xác suất đảo chiều sau khi hình thành mô hình Piercing Pattern. Các chỉ báo ở cả khung đồ thị ngày và giờ hầu hết vẫn đang hướng xuống tiêu cực và gần như chưa cho tín hiệu tạo đáy mới cho thấy áp lực bán vẫn có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong ngắn hạn.

Tiếp tục điều chỉnh

(Chứng khoán SHS)

Thị trường tiếp tục quay đầu giảm điểm sau phiên hồi phục không như kỳ vọng, xu hướng điều chỉnh ngắn hạn của thị trường chưa có tín hiệu kết thúc, với trạng thái hiện tại động lực tăng của thị trường hiện ở mức thấp và những nỗ lực hồi phục ngắn hạn mang tính kỹ thuật, kém bền vững.

Trong ngắn hạn, VN-Index chưa xác nhận nhịp phục hồi và vẫn còn rủi ro tiếp tục điều chỉnh. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì danh mục tỷ trọng thấp, ưu tiên quản trị rủi ro danh mục.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO