Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/9: Xu hướng chính vẫn là đi lên

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang có diễn biến tốt nằm trên dải mây ichimoku xanh và hai chỉ báo MACD và RSI vẫn chưa có dấu hiệu tạo đỉnh, nên xu hướng chính của thị trường vẫn là đi lên.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần hình thành nến dạng Gravestone Doji cho thấy áp lực bán vẫn tiếp tục xuất hiện tại vùng đỉnh cũ.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đều đang hướng xuống, cùng với việc suy yếu của DI+ cho thấy thị trường sẽ có những nhịp rung lắc điều chỉnh trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, ở khung đồ thị ngày, VN-Index vẫn đang có diễn biến tốt nằm trên dải mây ichimoku xanh và hai chỉ báo MACD và RSI nêu trên vẫn chưa có dấu hiệu tạo đỉnh, nên xu hướng chính của thị trường vẫn là đi lên.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục tuần thứ 3 liên tiếp sau điều chỉnh đưa VN-Index tiệm cận ngưỡng kháng cự 1.250 điểm và bắt đầu xuất hiện các phiên rung lắc điều chỉnh nhẹ.

Thị trường đã vượt qua nhịp điều chỉnh quan trọng và đang hồi phục trở lại mạnh mẽ, nhịp điều chỉnh giúp VN-Index rũ bỏ đeo bám và tích lũy lại củng cố xu hướng uptrend trung hạn.

Hiện VN-Index đang đối diện ngưỡng cản ngắn hạn 1.250 điểm và sẽ cần thêm thời gian để hình thành vùng tích lũy mới, chuẩn bị cho khả năng hướng tới mốc cao hơn tại ngưỡng cản mạnh trung hạn 1.300 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên tới, thị trường có thể tiếp tục diễn biến giằng co. Chỉ VN-Index sẽ dao động giữa kháng cự 1.245 điểm và hỗ trợ EMA5 tại 1.237 điểm trong phiên sáng.

Ở kịch bản tích cực nếu VN-Index tăng trong phiên chiều và vượt qua mốc 1.245 thuyết phục, chỉ số sẽ phát tín hiệu tiếp tục tăng và hướng lên kháng cự tại 1.280-1.285 điểm.

Ngược lại, nếu lực bán tiếp tục chiếm ưu thế khiến VN-Index vi phạm hỗ trợ EMA5, chỉ số sẽ điều chỉnh giảm mạnh hơn để kiểm định hỗ trợ EMA10, EMA20 tại vùng 1.215 điểm.

CTCK Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index thu hẹp đà tăng sau khi cả tuần giao dịch trên đường MA100. Thanh khoản được cải thiện cả về giá trị lẫn khối lượng so với tuần trước.

Các chỉ báo kĩ thuật như RSI, MFI đang cho thấy xu hướng tăng, tuy nhiên đang có tín hiệu phân kì trên khung ngày. Chúng tôi cho rằng, VN-Index tuần tới sẽ đi ngang và tiếp tục tích lũy quanh vùng 1.230-1.245 điểm trước khi xác định xu hướng tiếp theo.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên cuối tuần trước với cây nến dạng doji với giá đóng cửa ở vùng thấp trong phiên đi kèm thanh khoản suy giảm so với các phiên trước đó, cho thấy đà bán mặc dù vẫn tạm chiếm ưu thế nhưng đã có sự cân bằng trở lại nếu so với phiên trước đó.

Chỉ số vẫn tiếp tục với một phiên điều chỉnh nhẹ do gặp kháng cự đỉnh cũ và chưa có tín hiệu tiêu cực nào xảy ra. Nhìn chung, VN-Index ghi nhận một tuần tăng điểm tích cực và nếu tính theo giá đóng cửa thì chỉ số ghi nhận đã vượt đỉnh khung đồ thị tuần.

Xu hướng tăng giá của chỉ số đang dần dần được củng cố với việc liên tiếp có các nhóm ngành vượt đỉnh 52 tuần như hiện nay.

Các nhịp rung lắc và điều chỉnh hiện tại là cơ hội gia tăng cổ phiếu. Thị trường dự báo sẽ sớm vượt vùng kháng cự đỉnh 1.250 điểm trong tuần giao dịch tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED