Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/2: Kiểm định lại mức kháng cự 1.183 điểm

VN-Index bám sát đường trung bình động MA20 và chỉ báo RSI đang hướng lên trên cho thấy tín hiệu tích cực có xu hướng quay lại. Tuy nhiên, việc chỉ báo DI+ đã bẻ xuống cho thấy thị trường sẽ khó có thể tăng mạnh mẽ trong thời điểm trước dịp nghỉ lễ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/2.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm hồi phục và xóa đi một phần diễn biến xấu của cây nến hôm qua.

Ở khung đồ thị ngày, chỉ số chung đang bám sát đường trung bình động MA20 và chỉ báo RSI đang hướng lên trên cho thấy tín hiệu tích cực có xu hướng quay lại với thị trường. Tuy nhiên, việc chỉ báo DI+ đã bẻ xuống cho thấy thị trường sẽ khó có thể tăng mạnh mẽ trong thời điểm trước dịp nghỉ lễ.

Xét khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đều đã tạo đáy đầu tiên và đang hướng lên trở lại cho thấy VN-Index có thể sẽ quay lại kiểm tra khu vực kháng cự mạnh quanh 1.180-1.190 trong các phiên tới.

CTCK SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường trong nhịp tăng đầu tiên để vận động trong kênh tích lũy rộng. Chỉ số VN-Index sau khi tiệm cận cản tâm lý ngắn hạn 1.200 điểm đã điều chỉnh trở lại và hiện đang test lại ngưỡng hỗ trợ là vùng điểm số của kênh tích lũy nhỏ.

Phiên hồi phục hôm nay giảm thiểu rủi ro VN-Index sẽ còn điều chỉnh sâu hơn để test hỗ trợ 1.150 điểm, chúng tôi duy trì quan điểm sau đợt kiểm định lại này, VN-Index sẽ tiếp tục hướng tới vùng cản tâm lý 1.200 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng nhưng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong phiên kế tiếp.

Chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại mức kháng cự 1.183 điểm, nhưng nhóm ngân hàng có thể sẽ còn đối mặt với xu hướng giảm ngắn hạn, còn nhóm Midcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong những phiên giao dịch tới.

Nhìn chung, chúng tôi đánh giá thị trường có thể sẽ biến động hẹp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO