Khối ngoại “quay xe” bán hơn 400 tỷ đồng trong ngày 28/9, dứt chuỗi mua ròng ba phiên liên tiếp

Thị trường giao dịch ảm đạm, khối ngoại lại đảo chiều bán ròng 404 tỷ đồng trên toàn thị trường sau 3 phiên gom tổng cộng 1.600 tỷ đồng trước đó.

Sau phiên đảo chiều chóng vánh, lực cầu không được bổ sung khiến VN-Index rung lắc mạnh. VN-Index rút chân vào cuối phiên 28/9 sau nhịp giằng co để đóng cửa với mức giảm 1,42 điểm. Thanh khoản thị trường liên tục tụt dốc khi giá trị khớp lệnh trên HoSE chỉ đạt 14.300 tỷ đồng – mức thấp nhất trong hơn 2 tháng qua.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng với giá trị xấp xỉ 509 tỷ đồng

Tại chiều mua, VCG được mua ròng mạnh nhất với giá trị 68 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PDR xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 57 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng mua ròng MSN với giá trị là 48 tỷ đồng.

Khối ngoại "quay xe" bán hơn 400 tỷ đồng trong ngày 28/9, dứt chuỗi mua ròng ba phiên liên tiếp - Ảnh 1.

Ngược lại, STB chịu áp lực bán mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 88 tỷ đồng; theo sau GMD, VND bị bán khoảng 64 tỷ đồng mỗi mã.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 99 tỷ đồng

Tại chiều mua, IDC được mua ròng mạnh nhất với giá trị 43 tỷ đồng. Bên cạnh đó, PVS xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HNX với 35 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại cũng và HUT mua ròng với giá trị là 19 tỷ đồng.

Khối ngoại "quay xe" bán hơn 400 tỷ đồng trong ngày 28/9, dứt chuỗi mua ròng ba phiên liên tiếp - Ảnh 2.

Ngược lại, TNG chịu áp lực bán ròng của khối ngoại với giá trị 11 tỷ đồng; theo sau DTD bị bán khoảng 1,6 tỷ đồng.

Trên UPCOM, khối ngoại mua ròng gần 5 ,5 tỷ đồng

Chiều mua, cổ phiếu QNS hôm nay được khối ngoại mua 5 tỷ đồng, tương tự, BSR, MCH, cũng đồng loạt mua ròng mỗi cổ phiếu từ vài tỷ đồng.

Khối ngoại "quay xe" bán hơn 400 tỷ đồng trong ngày 28/9, dứt chuỗi mua ròng ba phiên liên tiếp - Ảnh 3.

VSN hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh khoảng gần 2,4 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại VEA, GDA, NAB,…

Theo Cafef