Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Kỳ vọng về cắt giảm lãi suất thúc đẩy Phố Wall trở lại mức kỷ lục

Chứng khoán Mỹ tăng trong phiên thứ Năm (7/3), với S&P 500 và Nasdaq đã trở lại với mức cao kỷ lục, nhờ sự lạc quan ngày càng tăng của nhà đầu tư về triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, ông Jerome Powell cho biết hôm thứ Năm rằng, “không còn xa” để có đủ cơ sở xác nhận lạm phát đang hướng tới mục tiêu 2%, qua đó, có thể bắt đầu chính sách cắt giảm lãi suất.

Điều này diễn ra sau khi ông có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện hôm thứ Tư, tại đó Chủ tịch Fed cho biết việc cắt giảm lãi suất vẫn có khả năng xảy ra trong những tháng tới.

Chuyên gia Jack Ablin của công ty quản lý tài chính Cresset Capital nhận định, thị trường đã đón nhận những bình luận của ông Powell một cách tích cực. Theo ông Ablin, Fed sẵn sàng bắt đầu cắt giảm lãi suất và có thể là vào giữa năm nay.

Thông tin khác hôm nay cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới không thay đổi vào tuần trước khi thị trường lao động tiếp tục giảm dần.

Dữ liệu được đưa ra một ngày trước khi có báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, có thể cung cấp thêm chi tiết về sức mạnh của thị trường lao động Mỹ.

Đáng chú ý trong phiên là các cổ phiếu tăng trưởng Megacap, với những cổ phiếu đóng góp chính vào đà tăng của chỉ số bao gồm cả công ty truyền thông xã hội Meta (Facebook) tăng 3,2% và Nvidia tăng 4,5%.

Kết thúc phiên 7/3: Chỉ số Dow Jones tăng 130,30 điểm (+0,34%), lên 38.791,35 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 52,60 điểm (+1,03%), lên 5.157,36 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 241,83 điểm (+1,51%), lên 16.273,38 điểm.

Chứng khoán châu Âu đã tăng, sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) giữ lãi suất ổn định do có dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt.

Đóng cửa, chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,99% lên 503,16 điểm, mức cao kỷ lục mới. Trong đó, các chỉ số chính tại Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha cũng đã chạm mức cao nhất mọi thời đại.

ECB hôm nay thông báo giữ nguyên lãi suất ở mức 4% và điều chỉnh thông điệp một chút để phản ánh lạm phát giảm trong một năm rưỡi qua và các dự báo kinh tế mới tích cực hơn.

“Chứng khoán phản ứng với dự báo lạm phát thấp hơn, nhưng mọi người cũng muốn nghe Chủ tịch ECB Christine Lagarde truyền thông điệp sẵn sàng cắt giảm lãi suất, sớm nhất là vào tháng Tư, nếu các dữ liệu kinh tế hỗ trợ, nhưng bà ấy rất kiên quyết về sự cần thiết phải đợi đến tháng Sáu”, Thierry Wizman, chiến lược gia ngoại hối và lãi suất toàn cầu tại Macquarie cho biết.

Cổ phiếu đáng chú ý nhất phiên này là Novo Nordisk tăng 8,3% sau khi dữ liệu thử nghiệm ban đầu thuốc điều trị béo phì thử nghiệm amycretin cho thấy tác dụng tốt hơn so với phương pháp điều trị Wegovy phổ biến.

Trong khi Telecom Italia SpA giảm 23,8% sau khi công bố triển vọng ba năm theo phương án tái cấu trúc mới.

Kết thúc phiên 7/3: Chỉ số FTSE 100 của London tăng 13,15 điểm (+0,17%), lên 7.692,46 điểm, chỉ số DAX trên sàn Frankfurt tăng 126,14 điểm (+0,71%), lên 17.842,85 điểm, chỉ số CAC 40 của Paris tăng 61,48 điểm (+0,77%), lên 8.016,22 điểm.

Giá dầu thô ít thay đổi do các thị trường cân nhắc dữ liệu kinh tế mới từ Trung Quốc trước nguồn cung ngày càng tăng từ Tây bán cầu.

Kết thúc phiên 7/3, giá dầu thô WTI chuẩn Mỹ giảm 0,2 USD/thùng (-0,33%), xuống 78,93 USD/thùng. Giá dầu thô Brent đứng tại 82,96 USD/thùng.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO