Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Một cá nhân công bố thông tin trở thành cổ đông lớn của Petrosetco (PET) sau hơn một tháng mua vào cổ phiếu

Ước tính số tiền cá nhân này đã chi ra cho giao dịch mua thêm cổ phiếu PET để trở thành cổ đông lớn có thể lên đến hơn trăm tỷ đồng.

PET:

Giá hiện tại

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

Ngày 5/9, ông Cao Trường Sơn – một nhà đầu tư cá nhân đã gửi báo cáo lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) về ngày trở thành cổ đông lớn của của Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco – mã PET).

Theo báo cáo, ông Cao Trường Sơn đã mua vào 3.660.000 cổ phiếu PET vào ngày 27/7/2023 để nâng tỷ lệ sở hữu từ 1,78% lên 5,49% qua đó trở thành cổ đông lớn của Petrosetco. Như vậy, sau hơn một tháng thực hiện giao dịch, cá nhân này mới thực hiện công bố thông tin về việc trở thành cổ đông lớn của tổ chức niêm yết.

Theo khoản 1, Điều 31, Thông tư 96/2020/TT-BTC của Bộ Tài chính về hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, tổ chức, cá nhân khi trở thành hoặc không còn là cổ đông lớn của công ty đại chúng, công ty đầu tư chứng khoán đại chúng phải công bố thông tin và báo cáo về giao dịch cho công ty đại chúng, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán (đối với cổ phiếu niêm yết, đăng ký giao dịch) trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày trở thành hoặc không còn là cổ đông lớn.

Tại thời điểm diễn ra giao dịch của ông Cao Trường Sơn, PET chỉ khớp lệnh 585.200 cổ phiếu và đóng cửa phiên 27/7 ở mức 29.600 đồng/cp. Cùng ngày, cổ phiếu này xuất hiện nhiều giao dịch thoả thuận có tổng khối lượng 6.090.000 đơn vị với giá trị 182,7 tỷ đồng tương đương mức giá thoả thuận bình quân 30.000 đồng/cp.

Nhiều khả năng, một phần hoặc toàn bộ giao dịch của Cao Trường Sơn được thực hiện thông qua phương thức thoả thuận. Ước tính số tiền cá nhân này đã chi ra cho giao dịch trên có thể lên đến hơn 100 tỷ đồng.

Trên thị trường, cổ phiếu PET đang giao dịch quanh vùng đỉnh một năm với 29.250 đồng/cp, tăng hơn 88% so với thời điểm đầu năm. Giá trị vốn hóa tương ứng vào khoảng hơn 2.900 tỷ đồng.

Một cá nhân công bố thông tin trở thành cổ đông lớn của Petrosetco (PET) sau hơn một tháng mua vào cổ phiếu - Ảnh 1.

Về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, Petrosetco ghi nhận doanh thu thuần đạt 8.772 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế đạt 58,9 tỷ đồng, giảm gần 54% so với nửa đầu năm 2022. Với kết quả đạt được, doanh nghiệp này mới thực hiện gần một nửa kế hoạch doanh thu và chưa đến 1/5 mục tiêu lợi nhuận cả năm đề ra.

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO