Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nắm nhiều cổ phiếu ngân hàng, nhưng PYN Elite vẫn thua thị trường trong tháng 2

Dù sở hữu nhiều cổ phiếu ngân hàng – nhóm tạo động lực tăng trưởng chính cho VN-Index trong tháng 2, nhưng PYN Elite lại “ngậm ngùi” với kết quả đầu tư thua thị trường. 

Trong tháng 2, chỉ số VN-Index tăng 7,6% với động lực chính tới từ nhóm ngân hàng. Trong khi đó, hiệu suất đầu tư của PYN Elite chỉ đạt 5,2% trong tháng khi cổ phiếu Sacombank (STB) chững lại và việc đồng tiền Việt Nam giảm giá khoảng 1% so với USD.

Trong danh mục Top 10 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất của PYN Elite, cổ phiếu STB của Sacombank đứng thứ nhất với tỷ trọng 14,1% tính tới cuối tháng 2/2024. Trong 1 tháng qua, cổ phiếu STB đã giảm 1,45%, hiện giao dịch ở mức 30.650 đồng/cổ phiếu.

Các cổ phiếu ngân hàng khác bao gồm HDB, CTG, MBB, TPB đều nằm trong Top đầu các cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục đầu tư.

Top 10 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của PYN Elite cuối tháng 2/2024

Top 10 cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của PYN Elite cuối tháng 2/2024

Vào cuối tháng 2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị gặp gỡ nhà quản lý và các thành viên thị trường chủ chốt, bao gồm Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Uỷ ban Chứng khoán, Ngân hàng Thế giới, các công ty chứng khoán và các quỹ đầu tư. Đây là lần đầu tiên trong gần 25 năm qua thị trường diễn ra sự kiện thảo luận như vậy với sự hiện diện của Thủ tướng. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tính cấp thiết phải nâng hạng thị trường lên mới nổi cho tới năm 2025 và đặt kỳ hạn cho từng quá trình, ví dụ việc phải đưa hệ thống giao dịch KRX vào vận hành và giải quyết câu chuyện về ký quỹ trước giao dịch.

Xét về yếu tố vĩ mô, 2 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu tăng trưởng 19,2% so với cùng kỳ năm trước. Lĩnh vực sản xuất công nghiệp tăng 5,9% so với cùng kỳ, mức tăng trưởng thấp hơn so với hoạt động xuất khẩu. Với việc lượng đơn hàng gia tăng và tồn kho giảm xuống, lĩnh vực sản xuất được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục mạnh mẽ.

Đầu tư công cũng tăng trưởng 21,8% trong 2 tháng đầu năm 2024, với FDI giải ngân tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước, đạt 2,8 tỷ USD. FDI đăng ký tăng 38,6%, đạt 4,3 tỷ USD.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) tăng lên mức 50,4 điểm trong tháng 2, so với mức 50,3 trong tháng 1. Doanh số bán lẻ tăng trưởng nhẹ 8,5% trong tháng 2 so với mức tăng 8,1% của tháng 1.

PYN Elite kỳ vọng lĩnh vực tiêu dùng sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong nửa sau năm 2024 khi thị trường lao động cải thiện nhờ hoạt động sản xuất phục hồi.

Chia sẻ về hoạt động của quỹ, PYN Elite nhấn mạnh tới cổ phiếu DNSE – đơn vị mà Quỹ đã chi tiền để nắm giữ 12% vốn và trở thành cổ đông lớn thứ hai tại công ty chứng khoán này. Theo PYN Elite, DNSE là công ty công nghệ cung cấp nền tảng giao dịch chứng khoán điện tử, miễn phí giao dịch và cung cấp các sản phẩm công nghệ mới. DNSE đã giới thiệu trợ lý đầu tư AI tại Việt Nam mang tên Ensa – công cụ có thể trò chuyện và cung cấp thông tin cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, DNSE sở hữu trang mạng xã hội Bò và Gấu thu hút lượng lớn độc giả, cũng như tiên phong trong mô hình “app in app” với Zalo, nơi nhà đầu tư có thể mở tài khoản và giao dịch trong nền tảng Zalo với vài bước đơn giản.

“DNSE đang sở hữu nhiều sản phẩm sáng tạo hơn nữa. Hiện tại, Công ty đóng góp 1/3 lượng tài khoản mở mới tại Việt Nam”, PYN Elite cho biết.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO