Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/9: Thận trọng, tránh mua đuổi

Sự xuất hiện của ba phiên phân phối gần đây cho thấy rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh của chỉ số với hai vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là 1.21x điểm và sâu hơn là quanh 1.190 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/9.

Hạn chế mua mới tại thời điểm hiện

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, tận dụng những nhịp phục hồi để bán giảm những mã cổ phiếu có diễn biến yếu hơn thị trường, hạn chế mua mới tại thời điểm hiện tại và chỉ nên duy trì tỉ trọng cổ phiếu từ 30-40% tài khoản để quản trị tối đa rủi ro trong ngắn hạn.

Hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh

CTCK Agriseco

Agriseco Research nhận định lực bán đang có xu hướng yếu hơn khi VN-Index tiệm cận vùng hỗ trợ MA100. Thị trường vẫn trong vùng định giá cao, nhưng xu hướng trung hạn và dài hạn vẫn đang duy trì nhờ mặt bằng lãi suất thấp cũng như kì vọng chính sách hỗ trợ nền kinh tế của Chính phủ sẽ dần thẩm thấu.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chờ đợi cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu đầu ngành tại vùng hỗ trợ. Hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để giảm thiểu rủi ro khi thị trường vẫn còn tiềm ẩn khả năng điều chỉnh.

Lưu ý, tuần sau có nhiều sự kiện quan trọng có thể ảnh hưởng tới thị trường chung như cuộc họp thường kì của FED vào ngày 19/9 và đáo hạn phái sinh tại ngày 21/9.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn rung lắc đang diễn ra

CTCK SHS

Thị trường trong ngắn hạn đang trong nhịp điều chỉnh thứ hai quanh ngưỡng cản 1.250 điểm và diễn biến điều chỉnh và tạo nền có thể còn kéo dài và cần thiết để tích lũy nội lực cho nhịp tăng tiếp theo, các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn rung lắc đang diễn ra.

Trong trung, dài hạn thị trường đã hình thành uptrend và mục tiêu VN-Index hướng tới sẽ là khu vực 1.300 điểm. Các nhà đầu tư trung và dài hạn giải ngân trong giai đoạn vừa qua từ chân sóng, do đó nếu tuân thủ chiến lược giải ngân nhà đầu tư hoàn toàn đã cơ cấu được danh mục hợp lý.

Trong trường hợp cần giải ngân thêm có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng, hướng giải ngân nên lựa chọn các cổ phiếu đầu ngành có nền tảng cơ bản tốt, các cố phiếu có tiềm năng tăng trưởng ổn định đang vận động trong trạng thái tích lũy hiện nay.

Trading quay vòng nhẹ tại vùng hỗ trợ gần

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Ở một góc nhìn rộng hơn, sự xuất hiện của ba phiên phân phối gần đây cho thấy rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh của chỉ số với hai vùng hỗ trợ đáng lưu ý, gần là 1.21x điểm và sâu hơn là quanh 1.190 điểm.

Mặc dù vậy, khi xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu, VN-Index được kỳ vọng sẽ tìm lại động lực tăng điểm tại các điểm đỡ này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục thực hiện trading quay vòng nhẹ tại vùng hỗ trợ gần và có thể trải lệnh tăng thêm một phần tỷ trọng trong trường hợp chỉ số rơi xuống vùng hỗ trợ sâu hơn.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED