Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/2: Chốt lời một phần

 Mặc dù một số cổ phiếu trụ đã tạo lực đỡ, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp thử thách tại cận dưới của vùng cản 1.185 (+/-10) điểm và đây vẫn là một chốt chặn khó vượt qua trong ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/2.

Chốt lời một phần đối với những cổ phiếu đã chạm kháng cự

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc chốt lời một phần đối với những cổ phiếu đã chạm kháng cự và có dấu hiệu suy yếu. Kiên nhẫn chờ đợi cơ hội giải ngân trở lại trong các phiên rung lắc với biên độ lớn thay vì tiếp tục gia tăng tỉ trọng, mua đuổi cổ phiếu tại thời điểm hiện tại

Căn bán chốt lời ở ngưỡng kháng cự 1.200-1.210 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản thị trường có xu hướng gia tăng đến từ lực bán chốt lời tập trung khá mạnh ở nhóm ngân hàng. Theo quan sát của chúng tôi thị trường vẫn duy trì dòng tiền xoay vòng tương đối tốt, nhóm Midcap có một tuần giao dịch khá tích cực.

Mặc dù giảm 3,12 điểm trong tuần qua, nhưng tổng kết tuần độ mở thị trường vẫn duy trì sắc xanh khá tích cực với chỉ 6/21 nhóm ngành điều chỉnh giảm

Chúng tôi vẫn duy trì sự kỳ vọng Vn-Index sẽ tiến tới ngưỡng kháng cự 1.200-1.210 điểm. Nhà đầu tư nên kiên trì nắm giữ để căn bán chốt lời ở ngưỡng kháng cự trên sau hơn 6 tuần nắm giữ.

Hạn chế mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, sự hưng phấn của phe mua tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản đã giúp cho chỉ số có nhịp “bật tăng” tốt ngay từ đầu phiên.

Tuy nhiên, áp lực bán dần gia tăng và áp đảo khi chỉ số tiến gần cận dưới ngưỡng 1.185 (+/-10) điểm, cho thấy áp lực phân phối.

Mặc dù một số cổ phiếu trụ đã tạo lực đỡ, VN-Index nhiều khả năng sẽ sớm gặp thử thách tại cận dưới của vùng cản 1.185 (+/-10) điểm và đây vẫn là một chốt chặn khó vượt qua trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị hạn chế mua đuổi, chỉ trải lệnh mua trading một phần tỷ trọng đối với một số mã mục tiêu đã về hỗ trợ hoặc khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần 1.150 (+/-5) điểm.

Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Theo đồ thị tuần, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,3% so với tuần giao dịch trước. Đồng thời, đồ thị giá của các chỉ số chính vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trung hạn cho thấy thị trường vẫn đang phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và các nhà đầu tư vẫn có cơ hội tích lũy cổ phiếu ở mức giá thấp.

Ngoài ra, xu hướng trung hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO