Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/9: Mua ở nhịp điều chỉnh

Thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy trước khi hình thành xu hướng mới. Rung lắc có thể xảy ra khi VN-Index tiệm cận vùng đỉnh cũ. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng trung và dài hạn vẫn đang được duy trì.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/9.

Giữ tỷ trọng đối với những cổ phiếu có diễn biến tốt hơn thị trường

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn tiếp tục giữ tỷ trọng đối với những cổ phiếu có diễn biến tốt hơn thị trường. Thêm vào đó, có thể cân nhắc bán lướt sóng và mua lại trong các phiên rung lắc đối với những cổ phiếu đã trải qua nhịp tăng điểm tốt vừa qua.

Các nhịp điều chỉnh là cơ hội để tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Agriseco

Trên đồ thị, VN-Index tạm thời trở lại vùng 1.240 điểm sau khi bứt phá không thành công. Agriseco Research nhận định, thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy trước khi hình thành xu hướng mới. Rung lắc có thể xảy ra khi VN-Index tiệm cận vùng đỉnh cũ.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng giá trung và dài hạn vẫn đang được duy trì. Các nhịp điều chỉnh xảy ra là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên giải ngân một số nhóm ngành có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan cuối năm như nhóm chứng khoán, thép và nhiệt điện.

Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để giảm thiểu rủi ro khi thị trường tiềm ẩn khả năng điều chỉnh.

Nắm giữ và mua ở nhịp điều chỉnh

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao hoặc xem xét lướt một phần tỷ trọng cổ phiếu, tức là có thể xem xét chốt lời ở các cổ phiếu có tỷ suất sinh lời cao và chờ mua lại ở nhịp điều chỉnh. Tuy nhiên, chúng tôi ưu tiên chiến lược nắm giữ và mua ở nhịp điều chỉnh.

Chỉ tăng một phần tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực bán chủ động áp đảo phe mua về cuối phiên đã khiến cho chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1.260 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ gia tăng một phần tỷ trọng trading trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO