Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thị phần môi giới HoSE quý 3/2023: VPS tiếp tục nới rộng khoảng cách, TCBS tăng tốc ngoạn mục

10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo lớn nhất trên HoSE trong quý 3/2023 chiếm 69,76% toàn thị trường.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố danh sách 10 công ty chứng khoán có thị phần giao dịch môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có đảm bảo lớn nhất trong quý 3/2023 bao gồm: VPS, SSI, VNDirect, TCBS, MBS, HSC, Mirae Asset, Vietcap, KIS VN và VCBS với tổng thị phần 69,76% toàn thị trường.

Trong quý 3, VPS tiếp tục nới rộng thị phần lên 19,92% giữ vững vị trí số 1 về thị phần môi giới trên HoSE, bỏ xa các công ty phía sau. Đây cũng là quý thứ 11 liên tiếp VPS đạt vị trí thị phần số 1 sàn HoSE.

Thị phần môi giới HoSE quý 3/2023: VPS tiếp tục nới rộng khoảng cách, TCBS tăng tốc ngoạn mục - Ảnh 1.

4 vị trí dẫn đầu không có sự thay đổi và chỉ có VNDirect bị thu hẹp thị phần so với quý trước từ 7,54% xuống còn 7,21%. Trong khi đó, TCBS đang tăng tốc ngoại mục qua đó phả hơi nóng lên vị trí thứ 3 của VNDirect. Đây là quý thứ 3 liên tiếp công ty chứng khoán này có sự gia tăng mạnh về thị phần so với quý liền trước.

Ở top sau, MBS và HSC đã lần lượt vượt qua Mirae Asset để vươn lên xếp thứ 5 và 6 với thị phần lần lượt 5,09% và 5,06%. Ngược lại, thị phần của Mirae Asset đã giảm đáng kể từ mức 5,16% trong quý 2 xuống còn 4,71% trong quý 3 vừa qua. Trong khi đó, một công ty chứng khoán ngoại khác là KIS VN đã mở rộng thị phần từ 3,27% lên 3,34%.

Trong quý 3, Vietcap ghi nhận thị phần môi giới giảm khá mạnh xuống còn 4% từ mức 4,62% trong quý 2 nhưng vẫn giữ được vị trí thứ 8. Ngoài ra, top 10 còn chào đón sự trở lại của VCBS để thay thế cho FPTS ở vị trí thứ 10 với thị phần 3,04%. Nhìn chung, top 10 thị phần môi giới trên HoSE nhiều quý trở lại đây đa phần vẫn là những cái tên quen thuộc.

Thị phần môi giới HoSE quý 3/2023: VPS tiếp tục nới rộng khoảng cách, TCBS tăng tốc ngoạn mục - Ảnh 2.

Vì sao khối ngoại không “mặn mà” gom hàng trong nhịp giảm mạnh nhất từ đầu năm của chứng khoán Việt Nam?

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO