Giá vàng ít thay đổi khi đồng đô la và lợi suất ổn định trước cuộc họp của Fed

© Reuters.

Gold
+1.70%

DX
+0.14%

US10Y…
-0.28%

Hocviendautu.edu.vn – Giá vàng biến động nhẹ vào thứ Ba trong bối cảnh thiếu tín hiệu trực tiếp, trong khi đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc vẫn ổn định trước hàng loạt bài phát biểu của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này.

Mặc dù kim loại màu vàng đánh dấu sự tăng giá mạnh mẽ trong hai tuần qua, nhưng nó đã gặp khó khăn để đạt được tiến bộ trong những phiên gần đây, đặc biệt là khi đồng đô lalợi suất vẫn ổn định, bất chấp các dấu hiệu hạ nhiệt của kinh tế của Hoa Kỳ.

Kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn đã khiến sự thèm muốn của nhà đầu tư đối với vàng bị hạn chế, với các chỉ số việc làmlạm phát gần đây cho thấy ngân hàng trung ương vẫn cần phải giữ chính sách hạn chế trong thời gian tới.

Vàng giao ngay không đổi ở mức 1.938,78 USD/ounce, trong khi vàng tương lai đáo hạn vào tháng 12 ổn định ở mức 1.964,50 USD/ounce vào lúc 01:03 ET (05:03 GMT).

Các diễn giả của Fed được chú ý khi cuộc họp tháng 9 sắp diễn ra

Các thị trường hiện đang tập trung hoàn toàn vào một loạt diễn giả của Fed trong tuần này, những người được kỳ vọng sẽ đưa ra nhiều tín hiệu hơn về chính sách tiền tệ trước quyết định lãi suất vào cuối tháng này.

Chủ tịch Fed Dallas, Lorie Loganm sẽ phát biểu vào thứ Tư, tiếp theo là Chủ tịch Fed Chicago, Austan Goolsbee, vào thứ Năm.

Các thành viên ủy ban thị trường mở của Fed John WilliamsMichelle Bowman cũng sẽ phát biểu vào thứ Năm.

Trong khi một loạt các số liệu kinh tế yếu làm tăng hy vọng rằng Fed có ít dư địa để tiếp tục tăng lãi suất, thì ngân hàng trung ương vẫn được cho là sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, do các dấu hiệu gần đây về lạm phát ổn định và ổn định hoạt động của thị trường lao động.

Lãi suất cao hơn là tín hiệu xấu cho giá vàng vì chúng đẩy chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại màu vàng lên cao.

Viễn cảnh nền kinh tế Mỹ hạ cánh nhẹ nhàng trong năm nay cũng đã làm giảm sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại màu vàng, mặc dù những lo ngại về suy thoái kinh tế của Trung Quốc và khu vực đồng euro vẫn mang lại một số hỗ trợ.

Đồng ít thay đổi trong bối cảnh tín hiệu hỗn hợp từ Trung Quốc, dữ liệu thương mại đang được chờ đợi

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng không thay đổi vào thứ Ba, cũng chịu áp lực từ đồng đô la ổn định.

Một cuộc khảo sát cho thấy rằng ngành dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng ít hơn dự kiến trong tháng 8, bù đắp một số sự lạc quan so với báo cáo trước đó cho thấy khả năng phục hồi nhất định trong ngành sản xuất.

Hợp đồng tương lai ổn định ở mức 3,8327 USD một pound.

Những lo ngại về việc tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, nước nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới, đã khiến giá giảm phần lớn trong năm nay, khi nước này phải vật lộn với tốc độ phục hồi chậm lại sau đại dịch COVID. Tuần này, thị trường đang tập trung vào dữ liệu thương mại quan trọng từ quốc gia này để đánh giá nhu cầu nhập khẩu đồng.

Các nhà đầu tư cũng ngày càng mất kiên nhẫn với cách tiếp cận có phần bảo thủ của Bắc Kinh trong việc tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.