Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Hóa đơn năng lượng của hàng triệu hộ gia đình tại Anh giảm khi giá trần giảm

Hóa đơn năng lượng của hàng triệu hộ gia đình tại Anh giảm khi giá trần giảm
© Reuters.

Theo Lan Nha

Hocviendautu.edu.vn – Hàng triệu hộ gia đình ở Anh sẽ thấy hóa đơn năng lượng rẻ hơn từ tháng 7 sau khi cơ quan quản lý Ofgem cắt giảm giá trần, khi chi phí năng lượng sụt giảm.

Tin tức này sẽ là một sự giải thoát cho các hộ gia đình Anh đang phải chịu dựng mức lạm phát cao nhất trong số các quốc gia thuộc Nhóm G7, cùng với Ý. Dữ liệu chính thức cho thấy giá tiêu dùng tăng 8,7% tính theo năm trong tháng 4, chậm lại so với tháng 3, nhưng vẫn ở mức cao.

Giám đốc điều hành Ofgem Jonathan Brearley cho biết: “Sau một mùa đông khó khăn đối với người tiêu dùng, thật đáng khích lệ khi thấy các dấu hiệu cho thấy thị trường đang ổn định và giá cả đang đi đúng hướng”.

Mức trần giá mới là 2.074 bảng Anh ($2.618) một năm đối với mức sử dụng nhiên liệu kép trung bình đánh dấu mức giảm gần 40% so với mức trần trước đó.

Tuy nhiên, mức giảm giá đối với hầu hết các hộ gia đình ở Anh sẽ vào khoảng 17% vì họ đã được bảo lãnh của chính phủ kể từ tháng 10 để giữ chi phí năng lượng trung bình hàng năm ở mức 2.500 bảng Anh một năm nhằm giúp giảm chi phí sinh hoạt.

Brearley cho biết chi phí năng lượng vẫn có thể khó quản lý đối với một số khách hàng, với giá vẫn cao trong lịch sử và có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

Ông nói: “Trong trung hạn, chúng ta khó có thể thấy giá quay trở lại mức mà chúng ta đã thấy trước cuộc khủng hoảng năng lượng”.

Giá năng lượng đạt mức cao kỷ lục ở Anh và châu Âu vào năm ngoái sau khi Nga xâm lược Ukraine dẫn đến việc giảm nguồn cung khí đốt từ Nga sang châu Âu.

Giới hạn giá vào tháng 10 năm 2020 được đặt ở mức 1.042 bảng một năm.

Các nhà vận động cho biết giá năng lượng cao cho thấy nước này cần đầu tư vào các biện pháp sử dụng năng lượng hiệu quả để giúp giảm mức sử dụng và chi phí tổng thể.

“Chính phủ cần sử dụng mùa hè để sửa chữa hệ thống năng lượng bị hỏng của Anh… Điều này có nghĩa là đẩy mạnh các chương trình sử dụng năng lượng hiệu quả, giúp người dân giải quyết nợ năng lượng và cải cách cơ chế định giá năng lượng để mọi người không phải chịu đựng nữa trong mùa đông này”, Simon Francis nói, điều phối viên của nhóm chiến dịch End Fuel Poverty Coalition.

Mạng lưới Năng lượng Quốc gia cho biết khoảng 6,6 triệu hộ gia đình ở Anh sẽ vẫn ở trong tình trạng thiếu nhiên liệu – thước đo mức thu nhập được chi cho năng lượng – bất chấp giá giảm.

Là một phần của cải cách đối với thị trường, Ofgem cũng cho biết vào thứ Năm, số tiền lãi mà các nhà cung cấp năng lượng được phép thực hiện dưới mức trần giá sẽ tăng nhẹ.

Những thay đổi này sẽ thêm khoảng 10 bảng một năm vào hóa đơn hàng năm thông thường.

Ofgem cho biết sự thay đổi này là cần thiết để đảm bảo các công ty có thể huy động thêm vốn và duy trì lợi nhuận, đồng thời giúp giảm thiểu sự thất bại của công ty vốn đã làm tăng thêm 83 bảng mỗi năm vào hóa đơn trung bình.

($1 = 0,7923 bảng Anh)

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO