Đồng Euro giảm xuống dưới 1.08 sau khi Moody’s hạ xếp hạng Trung Quốc

© Reuters

LONDON – Đồng Euro hôm nay giảm xuống dưới mốc quan trọng 1,0800 so với đồng Đô la, do xu hướng đầu tư các tài sản an toàn hơn được kích hoạt bởi việc Moody’s (NYSE:MCO) hạ xếp hạng tín dụng của Trung Quốc. Sự kiện này đã làm tăng cao tâm lý e ngại rủi ro của các nhà giao dịch, dẫn đến đồng Euro giảm giá so với Đô la trong ngày thứ năm liên tiếp.

Sự suy giảm của tỷ giá EUR/USD diễn ra bất chấp các chỉ số kinh tế tích cực từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Tổng hợp (PMI), theo dõi xu hướng kinh tế trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã tăng lên 47,6 so với tháng trước, vượt kỳ vọng rằng nó sẽ duy trì ở mức 47,1 trong tháng 10. Tuy nhiên, mức tăng PMI này không đủ để hỗ trợ đồng Euro trước những lo ngại về thị trường rộng lớn hơn.

Thêm vào tâm lý thận trọng là sự sụt giảm đáng chú ý trong cơ hội việc làm trong Khảo sát Cơ hội việc làm và Tỷ lệ luân chuyển lao động (JOLTS) của Hoa Kỳ, giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm. Mặt khác, sức mạnh của nền kinh tế Mỹ được nhấn mạnh bởi chỉ số PMI Dịch vụ của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) mạnh mẽ bất ngờ, đạt mức 52,7. Con số này cho thấy đà mở rộng tiếp tục gia tăng trong một khu vực kinh tế quan trọng của Mỹ và cho thấy thị trường lao động sẽ vẫn còn thắt chặt.

Nhìn về phía trước, các dự báo chỉ ra rằng mặc dù Doanh số bán lẻ khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể có một số cải thiện vào thứ Tư, nhưng chúng dự kiến sẽ tiếp tục âm so với cùng kỳ năm trước cho đến tháng 10. Hơn nữa, không có sự tăng trưởng nào được dự đoán trong số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Eurozone công bố hôm thứ Năm so với dữ liệu của năm ngoái. Tuần này dự kiến ​​sẽ kết thúc với Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, có thể cho thấy sự gia tăng so với mức trước đó.