Đồng rupee Pakistan trượt giá so với USD và euro; Dirham và Riyal giành được chỗ đứng

© Shutterstock

EUR/GBP
+0.07%

EUR/USD
-0.14%

Hôm thứ Ba, đồng Rupee Pakistan đã trải qua sự mất giá so với Đô la Mỹ và Euro châu Âu trong cả giao dịch liên ngân hàng và tỷ giá thị trường mở, theo báo cáo của Hiệp hội Ngoại hối Pakistan (FAP) và Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP). Đồng Rupee đóng cửa ở mức 286,39 Rs so với Đô la trong giao dịch liên ngân hàng, đánh dấu sự mất giá 1,11 Rs so với tỷ giá hôm thứ Hai. Tỷ giá thị trường mở cho Đô la là 286 Rs (mua) và 288,5 Rs (bán).

Đồng Euro cũng chứng kiến mức giảm 38 paise để đóng cửa ở mức 306,21 Rs vào thứ Ba. Trong khi đó, đồng Yên Nhật duy trì ổn định ở mức 1,90 Rupee, trong khi Bảng Anh giảm 1,11 rupee xuống 352,53 rupee.

Ngược lại, Emirates Dirham và Saudi Riyal tăng giá 30 paise mỗi chiếc, đóng cửa lần lượt ở mức 77,97 Rs và 76,34 Rs vào thứ Ba. Những lợi ích này có thể được quy cho giá dầu và điều kiện kinh tế khu vực.

Những biến động tiền tệ này bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các xu hướng kinh tế toàn cầu, các sự kiện địa chính trị và điều kiện kinh tế trong nước ở Pakistan, có ý nghĩa quan trọng đối với thương mại và đầu tư quốc tế.

Hôm thứ Ba, SBP cũng tiết lộ tỷ giá hối đoái đóng cửa liên ngân hàng trên thị trường ngoại hối Pakistan đối với các loại tiền tệ chính bao gồm Đô la Mỹ, Riyal Ả Rập Xê Út, Bảng Anh, Dirham UAE và Euro châu Âu so với PKR. Các mức giá này áp dụng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều trong phần “Sẵn sàng”, có thể dao động trong suốt cả ngày và có thể hơi khác nhau đối với các giao dịch bán lẻ. Tỷ lệ đóng cửa đặt tỷ lệ mở cửa của ngày hôm sau.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.