Ngoại hối châu Á giảm sau dữ liệu yếu từ Trung Quốc; Đồng Đô la Úc giảm

-0.15%

DXY
-0.20%

Hocviendautu.edu.vn – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều suy yếu vào thứ Ba sau một loạt các chỉ số kinh tế không mấy tích cực trong khu vực, với đồng đô la Úc giảm mạnh sau khi Ngân hàng Dự trữ giữ nguyên lãi suất và đưa ra những tín hiệu ít ỏi về chính sách tiền tệ.

Đô la Úc là đồng tiền có diễn biến tệ nhất trong ngày, giảm 0,6% sau khi RBA giữ lãi suất ổn định ở mức 4,35%. Thống đốc Michele Bullock cho biết ngân hàng cần thêm tín hiệu kinh tế trước khi xem xét thêm bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách tiền tệ, nhưng cảnh báo rằng rủi ro lạm phát vẫn còn tồn tại.

Các dữ liệu kinh tế yếu kém khác cũng gây ảnh hưởng xấu đến đồng đô la Úc, khi nước này ghi nhận thâm hụt tài khoản vãng lai bất ngờ trong quý thứ ba, trong khi đóng góp từ xuất khẩu giảm nhiều hơn dự kiến. Các số liệu báo hiệu không tích cực về dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý ba vào thứ Tư.

Đồng Yên Nhật ổn định trên mức 147, từ bỏ một số mức tăng gần đây sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát ở thủ đô Nhật Bản giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 11. Lạm phát giảm khiến Ngân hàng Nhật Bản có ít động lực hơn để bắt đầu ngay lập tức thắt chặt chính sách siêu nới lỏng của mình.

Điều kiện kinh tế Nhật Bản cũng đang xấu đi, với mức tăng trưởng trong ngành dịch vụ của đất nước không đạt kỳ vọng trong tháng 11.

Nhân dân tệ của Trung Quốc không thay đổi, ngay cả khi khảo sát tư nhân cho thấy lĩnh vực dịch vụ của nước này đã tăng trưởng hơn dự kiến trong tháng 11. Tuy nhiên, đồng nhân dân tệ lại phải đối mặt với những rủi ro giảm giá mới do lo ngại ngày càng tăng về một dịch bệnh khác ở nước này, khi các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin về sự gia tăng đột biến các bệnh về đường hô hấp trên khắp các thành phố lớn của Trung Quốc.

Reuters cũng đưa tin các ngân hàng nhà nước Trung Quốc đang tham gia hoán đổi đô la để hỗ trợ đồng nhân dân tệ trên thị trường mở.

Đồng won của Hàn Quốc giảm 0,2% do dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng tăng ít hơn dự kiến trong tháng 11, trong khi GDP vẫn chưa hoàn toàn tích cực trong quý thứ ba .

Đồng Rupee Ấn Độ giao dịch ít thay đổi, duy trì gần mức thấp kỷ lục trước cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ vào tuần này. RBI được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất sau khi lạm phát ở Ấn Độ giảm liên tục.

Áp lực phục hồi của đồng đô la, bảng lương phi nông nghiệp được chờ đợi

Các đồng tiền châu Á nói chung đã bị sụt giảm do đồng đô la phục hồi qua đêm, trong khi đồng bạc xanh phục hồi một số điểm đã mất nhờ dự đoán về dữ liệu quan trọng của bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu này.

Chỉ số đô lahợp đồng tương lai chỉ số đô la không thay đổi trong giao dịch ở châu Á sau khi tăng gần 0,6% qua đêm.

Tuy nhiên, thị trường châu Á vẫn tăng mạnh trong tháng 11, trong khi đồng đô la giảm mạnh trong tháng do các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất nữa.

Nhưng thị trường hiện không chắc chắn về thời điểm ngân hàng bắt đầu chính sách nới lỏng, với định giá của thị trường cho thấy các nhà giao dịch dự báo gần 50% khả năng ngân hàng sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 3 năm 2024.