Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Đà Nẵng là thị trường BĐS thích hợp để đầu tư loại hình mini hotel

 

Theo giới chuyên gia, thời gian qua thị trường chú trọng nhiều đến các sản phẩm bất động sản (BĐS) cao cấp, do vậy tới đây, việc đầu tư mini hotel 3-4 sao gần sông, gần biển sẽ là lựa chọn khôn ngoan bởi dư địa lớn để phát triển.

 

Bùng nổ đầu tư Mini Hotel:

Có mặt tại Việt Nam từ nhiều năm trước nhưng 1,2 năm gần đây, loại hình Mini Hotel mới thực sự bùng nổ nhờ lợi suất sinh lời ổn định.

Đặc trưng của dòng sản phẩm này là tọa lạc ngay bên trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp từ 4 sao trở lên, đã có sẵn nguồn khách du lịch tương đối lớn. Do đó, nhà đầu tư sau khi rót vốn xong có thể trực tiếp lưu trú nghỉ dưỡng để quản lí hoặc ủy thác kinh doanh.

Điểm hấp dẫn nữa là nguồn vốn đầu tư vào Mini Hotel không quá lớn nhưng đem lại nguồn lợi nhuận đáng kể. Tỷ lệ lợi nhuận trung bình đối với mô hình Mini Hotel hiện nay dao động từ 8-12% và sẽ còn cao hơn nếu đi vào vận hành ổn định. Do đó, dòng tiền mang lại cũng cao hơn hiệu suất cho thuê của các loại hình bất động sản khác như căn hộ chung cư hay gửi tiền tiết kiệm và so với vàng, chứng khoán cũng ít rủi ro hơn.

Nhìn từ góc độ thị trường BĐS gắn với du lịch, Savills Việt Nam nhận định tích cực về xu hướng tăng trưởng của phân khúc khách sạn mini. Các chuyên gia Savills tin rằng, khai thác BĐS du lịch giải trí tại những vùng trọng điểm du lịch chắc chắn sẽ thành công và có nhiều triển vọng. Khách sạn mini nằm trong tổ hợp BĐS giải trí có thế mạnh hơn so với khách sạn truyền thống. Khách hàng được sử dụng toàn bộ dịch vụ tại quần thể du lịch giải trí, hưởng trọn vẹn không gian sống lý tưởng cùng thiết kế cao cấp và dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao.

Điển hỉnh là nửa đầu năm 2018, hàng loạt các “ông lớn” trong lĩnh vực BĐS tung ra bao nhiêu sản phẩm biệt thự, khách sạn thương mại đều được thị trường hấp thụ hết. Đây là lý do năm 2018 có thể xem là thời điểm để các mô hình như Mini Hotel, homestay… lên ngôi.

 

Sự bùng nổ của loại hình mini hotel

Mini hotel 3-4 sao thiết lập cuộc chơi mới:

Chi phí đầu tư vừa phải, thời gian thu hồi vốn nhanh, nguồn khách đa dạng và giá trị tài sản được đảm bảo… là những yếu tố quan trọng khiến phân khúc mini hotel 3-4 sao hút mạnh dòng tiền đầu tư, đặc biệt tại những thị trường du lịch tăng trưởng mạnh. Năm 2018, tổng nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng tại Phuket (Thái Lan) lên tới hơn 99.000 căn hộ bao gồm mini hotel, khách sạn 4-5 sao, biệt thự biển… Ở Singapore, Trung Quốc, Malaysia…, mini hotel đã và đang phát triển thành công khi thu hút lượng khách du lịch rất lớn và tăng trưởng cao trong nhiều năm.

Sau giai đoạn chứng kiến sự thanh lọc của thị trường, các nhà đầu tư lướt sóng bỏ chạy khỏi Đà Nẵng. Những dự án “ma” cũng sụp đổ, chỉ còn lại các dự án uy tín với các sản phẩm chất lượng, tập trung các chủ đầu tư có tiềm lực thực sự.

Với đà tăng trưởng du lịch liên tục của Đà Nẵng, phân khúc khách sạn, nhất là mini hotel 3-4 sao được đánh giá cao về thanh khoản lẫn dư địa phát triển. Anh Hoàng Minh, nhà đầu tư đến từ Hà Nội cho biết, muốn đầu tư mini hotel phải lựa vị trí có tiềm năng dài hạn. Như ở Đà Nẵng, phía Đông Nam thành phố đang là khu vực lý tưởng cho mini hotel, bởi cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, bài bản, được định hướng quy hoạch trở thành trung tâm đô thị mới của Đà thành.

Xem thêm:

 

Nên chọn thành phố Đà Nẵng để đầu tư mini hotel

“Với lượng khách du lịch tăng trưởng lớn, dự báo 8,1 triệu lượt khách trong năm 2019, trong đó khách nội địa ước đạt 5 triệu lượt, khách quốc tế ước đạt hơn 3 triệu lượt thì Đà Nẵng chính là “vùng đất hứa” của những nhà đầu tư khách sạn như tôi”, anh Minh nói.

Anh Hoàng Minh tiết lộ: hiện đang có xu hướng tìm kiếm nhà đất nằm trong các quần thể đã được quy hoạch, có hạ tầng đồng bộ như khu đô thị, khu sinh thái để làm mini hotel hoặc homestay.

“Nằm trong quần thể khu đô thị sinh thái đồng bộ, nhà đất sẽ có khả năng kinh doanh sinh lời lâu dài, giá trị gia tăng dần theo thời gian”, anh Hoàng Minh nhận định.

Mini hotel 3-4 sao “cận giang”: tiềm năng được báo trước:

Vị trí vàng để làm mini hotel 3-4 sao chính là nằm cận kề biển hoặc ven sông. Tuy nhiên, không thể cạnh tranh với quỹ đất sát biển ngày càng khan hiếm, nên giới đầu tư, kinh doanh mô hình này nhắm tới những khu đất vàng “cận giang”, không xa biển để tăng giá trị cũng như mang đến tài lộc, sức khỏe và may mắn về mặt phong thủy.

Theo Cục Thống kê Đà Nẵng, 8 tháng đầu năm 2019, tổng lượt khách do các cơ sở lưu trú trên địa bàn phục vụ ước đạt hơn 4.431,6 nghìn lượt, tăng 20,46% so với cùng kỳ. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1.38,4 nghìn lượt, tăng 23,43%; khách trong nước ước đạt 3.042,2 nghìn lượt, tăng 19,15%. Với những con số “biết nói” về tiềm năng tăng trưởng du lịch, đầu tư hotel mini 3-4 sao “cận giang” chính là cơ hội “hái ra tiền” đã được báo trước.

Với lợi thế giáp sông, cách bãi tắm công cộng Sơn Thủy 1km, nằm ở trung tâm phát triển phía Đông Nam Đà Nẵng, nhà phố “cận giang” của khu đô thị ven sông Nam Hòa Xuân đang nằm trong tầm ngắm không chỉ của nhà đầu tư bđs kinh doanh dịch vụ du lịch, mà còn của các nhà đầu tư mini hotel 3-4 sao. Chỉ cần lựa chọn 2-3 căn nhà phố liền kề đã có thể dễ dàng thiết kế thành mini hotel hoặc homestay cá tính với view sông thoáng đãng. Khu vực này còn cận kề danh thắng Ngũ Hành Sơn thu hút hàng vạn du khách mỗi năm.

Tiềm năng phát triển các mini hotel 3-4 sao dọc sông Cổ Cò nhìn thấy rõ khi toàn tuyến sông này sẽ được thông luồng trước tháng 9/2020. Do đó, đi trước đón đầu với các nhà phố ven sông như ở Nam Hòa Xuân chính là cách đầu tư “nhìn xa, trông rộng”.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO