Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả và sinh lời cao

 

Với nhiều nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm thì đầu tư lướt sóng không còn xa lạ gì nữa, tuy nhiên với những người lần đầu bước chân vào lĩnh vực này thì vẫn còn hoang mang chưa biết đầu tư như thế nào. Bên cạnh khả năng mang lại nguồn lợi cao, đầu tư căn hộ cho thuê không tránh khỏi những rủi ro. Vậy làm sao để hạn chế rủi ro và đầu tư vào dự án như thế nào để khả năng sinh lời cao?

 

Xác định rõ mục đích đầu tư:

Hầu hết mọi người khi nghĩ đến việc kinh doanh nhà cho thuê đều tập trung vào việc tìm kiếm một căn hộ tốt để mua, hoặc thuê rồi cho thuê lại, mà quên mất một điều quan trọng là mong muốn thật sự của chính họ. Việc đầu tiên bạn nên làm trước khi nghĩ đến việc kinh doanh nhà cho thuê, đó là phải làm rõ một số câu hỏi của chính mình như: nguồn vốn bạn muốn đầu tư bđs là bao nhiêu? mô hình kinh doanh muốn gắn bó? vị trí khu vực sẽ đầu tư? tỷ suất lợi nhuận mong muốn? hướng đi tương lai sau khi thực hiện xong thương vụ?…Sau khi bạn đã trả lời đầy đủ những câu hỏi trên và hình dung được rõ thứ mình muốn, việc tìm kiếm và gửi thông tin cho các kênh tìm kiếm như: văn phòng môi giới, báo mạng, báo giấy… sẽ mang lại cho bạn những kết quả chính xác và hiệu quả đến bất ngờ.

 

Kinh nghiệm đầu tư vào căn hộ cho thuê

Hãy áp dụng đòn bẩy tài chính – Cân nhắc đến việc vay vốn ngân hàng

Dẫn chứng thực tế chính là Tỷ phú bất động sản kiêm tổng thống Mỹ – Donald Trump, ông chỉ “móc hầu bao” có 20% số vốn để đầu tư vào các thương vụ mua bán bất động sản dù trong tay ông có hàng tỷ đô tiền mặt. Tương tự như thế, các thống kê đều cho thấy đa phần những nhà đầu tư phất lên từ việc kinh doanh bất động sản hàng đầu trên thế giới đều không-bao-giờ-sử-dụng-100%-tiền-mặt cả.Vậy họ đã làm cách nào?

Chính là sử dụng đòn bẩy tài chính bđs từ ngân hàng, tìm hiểu về dòng tiền âm – các khoản tiền phải thanh toán từ gốc đến lãi hàng tháng. Bạn hoàn toàn có thể học theo họ và tính toán lưu ý thật tỏ tường về khoản dòng tiền âm đó với dòng tiền dương từ việc đầu tư căn hộ cho thuê nhằm đưa ra khoản huy động phù hợp, cùng mô hình kinh doanh ít rủi ro nhất. Hoặc có một cách khá thú vị, đó là vận dụng hình thức huy động vốn từ các cá nhân theo phương thức hợp tác đầu tư rồi chia sẻ tỉ lệ lợi nhuận phù hợp.

Chọn căn hộ tối ưu về nội thất, tiện ích:

Bên cạnh các tiêu chí về vị trí, giá thuê, hình thức của căn hộ là yếu tố quan trọng tác động đến quyết định đặt bút ký hợp đồng thuê dài hạn.

Theo tìm hiểu trên thị trường hiện nay, người thuê nhà ưu tiên chọn căn hộ có thiết kế ưu việt về ánh sáng tự nhiên, không gian thoáng, nội thất theo xu hướng sống xanh.

Phù hợp với tiêu chí mong đợi của khách hàng, các căn hộ tại FLC Green Apartment thiết kế tối ưu giúp đón nắng, gió tự nhiên, không gian sinh hoạt chung rộng thoáng, rất nhiều cây xanh xen kẽ giữa các tầng tạo nên khoảng xanh đặc trưng, là điểm nhấn quan trọng để thu hút các nhóm khách nước ngoài vốn rất ưa chuộng khu vực Mỹ Đình.

Xem thêm:

Lựa chọn vị trí hút khách:

Vị trí đắt giá luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi tìm hiểu căn hộ cho thuê. Để lựa chọn một bất động sản ở loại hình nhiều tiềm năng này, nhà đầu tư phải giải đáp các câu hỏi về vị trí căn hộ, nhu cầu cao nhất nhằm đảm bảo phương án đầu tư khả thi.

Tại Hà Nội, khu vực Mỹ Đình được biết đến là nơi có nhiều người nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc tạm trú với thời gian tối thiểu từ 3 tháng trở lên, đây sẽ là một trong những nhóm khách hàng có nhu cầu thuê dài hạn và mức giá vô cùng lý tưởng.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu đặc thù của khách nước ngoài, nhà đầu tư thường “đau đầu” với nhu cầu của từng nhóm khách hàng. Cụ thể, nhóm trẻ tuổi sẽ có xu hướng chọn căn hộ có khu vui chơi, mua sắm, nhà hàng, gia đình trẻ yêu cầu nơi gần trường học, có khu vui chơi cho trẻ nhỏ…

 

Đầu tư vào căn hộ cho thuê với những kinh nghiệm sau

Đàm phán hiệu quả, đôi bên cùng có lợi:

Khi mua đất, mua nhà cho thuê hay cả thuê nhà cho thuê lại thì  công việc đàm phán đều rất quan trọng. Bạn nên biết bất động sản là một loại tài sản có giá trị ớn nên mỗi chênh lệch đàm phán được như giá trên mỗi đơn vị mét vuông, hay giảm được một khoản tiền thuê nhà hàng tháng, nếu nhân với tổng diện tích hoặc tổng thời gian thuê thì đó là một con số khá lớn.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn mô hình thuê – cho thuê lại thì việc khai thác và hợp tác với chủ bất động sản là một quá trình làm việc lâu dài và có nhiều yếu tố tác động. Do đó cần phải có những thỏa thuận đạt được hiệu quả đôi bên cùng thắng: chủ nhà có được mức giá thuê tốt và sự ổn định dài lâu, người thuê cho thuê lại cũng được mức lợi nhuận xứng đáng với công sức thực hiện thương vụ của mình thì việc hợp tác mới lâu dài và bền chặt.

Xác định khách hàng mục tiêu để việc cho thuê căn hộ được nhanh chóng hơn:

Bạn là người kinh doanh bất động sản cho thuê – cụ thể là đầu tư căn hộ chung cư cho thuê, chứ không phải là một nhân viên môi giới bất động sản trên thị trường. Vì thế tuyệt đối đừng tiếp thị bất động sản đến khách hàng một cách chung chung, bởi bạn đâu có quá nhiều sản phẩm khác nhau để tư vấn cho họ – bạn đang đi theo duy nhất một hình thức kinh doanh nên đừng tốn quá nhiều thời gian cho đối tượng không phù hợp.

Cụ thể bạn hãy vận dụng phương pháp tiếp thị rõ ràng: Mô tả chi tiết các đặc điểm căn hộ chung cư mình muốn cho thuê, giá thuê và các khoản phí đính kèm, hình ảnh thật tổng quan không gian cùng chi tiết các phòng. Sau đó đăng tải thông tin này lên những kênh tiềm năng như báo chí, website chuyên rao vặt bất động sản, mạng xã hội…

Điều tối kỵ nhất bạn tránh mắc phải là đừng cố gắng giấu diếm bất kỳ thông tin nào, hay sử dụng hình ảnh mô tả của bất động sản khác bởi khi khách đến xem nhà trực tiếp, họ cũng nhanh chóng nhận ra điều đó thôi. Rõ ràng và trung thực từ đầu sẽ mang đến cho bạn những khách hàng mục tiêu – người có nhu cầu sử dụng căn hộ thực và đúng với sở thích, tài chính của họ.

Hãy đăng tin cho thuê ngay khi có thể:

Hẳn bất cứ ai là người kinh doanh đều ý thức câu nói “thời gian là tiền bạc” theo nghĩa đen, bởi mỗi phút mỗi giờ mỗi ngày trôi qua mà chưa cho thuê được căn hộ chung cư thì bạn cũng mất đi một khoản tiền kha khá tương ứng. Đặc biệt với mô hình 2 (cho thuê-cho thuê lại) thì còn “nặng nề” hơn nữa vì tiền bạn đã thanh toán cho chủ nhà rồi, cảm giác tiền đầu tư không sinh được lời mỗi ngày thật sự áp lực cho bạn.

Bởi lẽ đó mà ngay sau khi hoàn tất cải tạo sửa chữa căn hộ, hoặc nếu ước lượng được khoảng thời gian có thể ở được, bạn hãy triển khai nhanh chóng gấp rút việc đăng tin tìm người thuê.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO