Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nên đầu tư vào căn hộ cho thuê hay không? Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

 

Có nguồn thu nhập ổn định, ngân sách đầu tư khá mềm, không mất nhiều thời gian quản lý, ít rủi ro, thanh khoản cao là các yếu tố hấp dẫn mà nhiều người lựa chọn dùng tiền nhàn rỗi đầu tư vào căn hộ. Vậy có nên đầu tư vào căn hộ cho thuê hay không? Ưu và nhược điểm khi kinh doanh loại hình này là gì?

 

Có nên đầu tư vào căn hộ dịch vụ cho thuê?

Trước khi đầu tư vào căn hộ dịch vụ cho thuê, bạn chắc chắn sẽ phải nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng trên ba phương diện cơ bản:

1. Loại hình bđs này có những ưu điểm, hạn chế gì và các phương pháp khắc phục;

2. Nhu cầu của thị trường và không gian để bạn phát triển; và cuối cùng;

3. Bạn đang có sẵn những lợi thế nào để bắt tay vào việc kinh doanh.

Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cơ bản về việc kinh doanh căn hộ dịch vụ. Từ đó, bạn có thể tự cân nhắc và đưa ra phương án phù hợp cho bản thân.

Những lợi thế khi kinh doanh căn hộ dịch dịch vụ cho thuê:

Nhu cầu thị trường lớn:

Hiện nay, khi cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn, hầu hết mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn cho công việc và phát triển sự nghiệp. Bởi vậy, trong những khoảng thời gian còn lại, họ sẽ mong muốn mình được thư giãn, giải trí thay vì cứ phải lo lắng các vấn đề sinh hoạt như dọn dẹp hay nấu nướng. Điều này khiến nhiều khách hàng sẽ thay đổi lựa chọn và tìm đến các căn hộ dịch vụ đầy tiện ích.

Bên cạnh đó, do môi trường kinh doanh phát triển, nhu cầu đi lại giữa các thành phố, các quốc gia cho mục đích trao đổi, thương thảo và thực hiện các dự án cũng gia tăng. Ở trường hợp này, việc lựa chọn căn hộ dịch vụ thường lý tưởng hơn so với phòng trọ bình thường hoặc khách sạn.

Thủ tục vay dễ dàng:

So với các hình thức đầu tư bất động sản khác, đầu tư căn hộ được đánh giá là thời gian cho thuê khá nhanh, thủ tục vay cũng đơn giản hơn do các chủ dự án đều liên kết, thế chấp dự án cho ngân hàng.

Người mua căn hộ ngày càng được bảo vệ, đảm bảo tốt hơn.

Theo Luật Nhà sửa đổi, người mua căn hộ chung cư được bảo vệ quyền lợi bởi trực tiếp ngân hàng, nếu nhà không được bàn giao đúng cam kết, ngân hàng sẽ đúng ra bồi thường thiệt hại.

Ngoài ra, mọi thông tin về dự án chung cư đều được công bố rõ ràng, có sự quản lý của cơ quan nhà nước, minh bạch thông tin, đảm bảo cho người mua.

 

Có nên đầu tư vào căn hộ cho thuê không?

Nguồn thu cao và ổn định:

Khi kinh doanh theo loại hình này, bạn có thể thu về một khoản lợi nhuận khá cao và ổn định hàng tháng. Mức giá cho thuê mỗi căn hộ dịch vụ thường cao hơn ít nhất 1.5 lần các căn hộ thông thường có cùng diện tích. Nếu bạn biết cách tận dụng các không gian sẵn có, phát triển các tiện ích, gia tăng các loại hình dịch vụ,… thì bạn hoàn toàn có thể nâng mức giá cho thuê phòng.

Lợi dụng đầu tư lướt sóng theo tiến độ dự án:

Thông thường, một dự án của loại hình bất động sản căn hộ chung cư cần 18 – 24 tháng để hoàn thiện, bàn giao căn hộ. Người mua nhà có thể tận dụng, đóng tiền theo tiến độ thi công, hưởng lợi qua từng mốc biến đổi tích cực của dự án để hưởng chênh lệch từ 5 – 7%.

Phương pháp quản lý hiệu quả giúp tối đa hóa lợi nhuận:

So với việc quản lý phòng trọ thông thường, cách quản lý và tính toán thu chi hàng tháng ở loại hình căn hộ dịch vụ có phần phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu xây dựng được một phương pháp quản lý bài bản thì bạn có thể tận dụng hết những lợi thế mà hình thức kinh doanh này mang lại. Và bạn có thể biến mô hình của mình thành số lượng lớn với con số lên đến hàng trăm phòng. Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý nhà trọ, căn hộ dịch vụ này để quản lý, phát triển kinh doanh hiệu quả.

 

Xem thêm:

 

Những hạn chế khi kinh doanh căn hộ dịch vụ cho thuê

Thị trường cạnh tranh:

Mặc dù nhu cầu thị trường hiện nay đang có xu hướng gia tăng nhưng trên thực tế, số người chạy đua để đầu tư vào lĩnh vực này cũng nhiều không kém. Vì vậy, việc tìm kiếm và thu hút khách hàng cũng cực kỳ cạnh tranh.

Bản thân bạn sẽ cần xây dựng được một kế hoạch kinh doanh và truyền thông hiệu quả để hấp dẫn được những khách hàng tiềm năng. Trong quá trình thiết kế lại nội thất cũng như phát triển các dịch vụ đi kèm, bạn cũng cần cân nhắc đến đặc điểm và nhu cầu của nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. 

 

Ưu và nhược điểm khi đầu tư vào căn hộ cho thuê

Chi phí đầu tư ban đầu lớn:

Ở lĩnh vực bất động sản, chi phí đầu tư ban đầu luôn khá cao và không phải ai cũng đủ nguồn lực tài chính để ngay lập tức triển khai việc kinh doanh căn hộ cho thuê. Bài toán kinh tế luôn là trở ngại hàng đầu.

Bạn cần tính toán kỹ lượng vốn mình có sẵn và lượng vốn cần huy động, vay thêm từ các nguồn khác; các khoản chi tiêu ban đầu, chi tiêu hàng tháng khi vận hành; ước lượng các khoản thu,… Đồng thời, bạn cũng cần phải xem xét đến các yếu tố rủi ro, nguy cơ khi mình không thể tìm được khách hàng khi đầu tư căn hộ dịch vụ. Không phải cứ kinh doanh là sẽ sinh lời. Chỉ khi bạn cân nhắc và chuẩn bị đầy đủ, công việc kinh doanh của bạn mới có thêm nhiều cơ hội để thành công.

Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê

Từ việc phân tích ưu, nhược điểm của việc đầu tư căn hộ dịch vụ cho thuê trên, một số kinh nghiệm mua nhà căn hộ dưới đây sẽ giúp bạn đem lại lợi nhuận lớn và ổn định hơn:

Lựa chọn căn hộ vị trí đắc địa:

Lựa chọn vị trí đắc địa khi đầu tư căn hộ cho thuê là yếu tố quan trọng, quyết định đến phần lớn kết quả. Bởi hầu hết người thuê nhà căn hộ đều là gia đình có thu nhập cao, chuyên gia nước ngoài, cần căn hộ vị trí nằm trung tâm thành phố, thuận tiện, tiết kiệm thời gian đi lại.

Sức hút của căn hộ tiện ích hoàn hảo:

Phần lớn người thuê thành đạt đều có tiêu chuẩn khắt khe về căn hộ thuê như sự an ninh, cộng đồng văn minh, riêng tư tuyệt đối, tiện ích nội khu cao cấp…

Do đó, những dự án căn hộ tiện ích đầy đủ, hoàn hảo sẽ thu hút người thuê, giá thuê cao và đem lại lợi nhuận lớn.

Ngoài ra, kiến trúc, thiết kế và chất lượng trang thiết bị, nội thất sẽ giúp căn hộ cho thuê đạt giá cao nhất.

Phương thức thanh toán:

Phương thức thanh toán linh hoạt cũng là yếu tố mà nhà đầu tư vào căn hộ cho thuê cần cân nhắc. Được nhận nhà sớm trong khi chỉ cần thanh toán số tiền nhỏ đến khi nhận nhà sẽ giảm việc chôn vốn tối đa.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời có nên đầu tư vào căn hộ cho thuê không và nên đầu tư như thế nào để sinh lợi nhuận lớn.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO