Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tìm hiểu về loại hình bất động sản Nhà Phố “Townhouse”

 

Loại hình nhà ở “nhà phố” đã và đang hình thành phổ biến trên khắp các tỉnh thành ở nước ta với các dạng như nhà phố trong hẻm, nhà phố liền kề, nhà phố mặt đường, … Vậy khái niệm nhà phố là gì? Cùng CR- Invest đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé …

 

Townhouse là gì?

Townhouse từ khoá được kết hợp giữa từ “Town” và “House”. Dịch theo tiếng việt có nghĩa là “Thị trấn” và “Nhà ở”. Đây là một loại hình rất mới và khác biệt so với những mô hình trước kia.

Là loại hình nhà phố hoặc liền kề được sử dụng ở Bắc Mỹ, Châu Á, Úc, Nam Phi và một phần của Châu Âu. Một ngôi nhà phố hiện đại thường là một với một dấu chân nhỏ trên nhiều tầng.

Trong lịch sử, Townhouse – một ngôi nhà trong thị trấn là nơi cư ngụ của một gia đình quý tộc hoặc giàu có, họ sẽ sở hữu một hoặc nhiều ngôi nhà nông thôn, nói chung là trang viên , trong đó họ sống trong nhiều năm và từ những khu nhà xung quanh mà họ kiếm được nhiều của cải và quyền lực chính trị.

 

Định nghĩa nhà phố (Townhouse)

Từ thế kỷ 18, hầu hết các nhà phố townhouse đều có sân thượng; Đó là một trong những thành công của kiến trúc Gruzia để thuyết phục người giàu mua nhà bậc thang, đặc biệt nếu họ ở trong một quảng trường vườn. Chỉ một thiểu số nhỏ trong số họ, nói chung là lớn nhất, bị tách ra; ngay cả những người quý tộc có nhà ở nông thôn cũng có hàng trăm hoặc hàng ngàn mẫu Anh thường sống trong những ngôi nhà bậc thang trong thị trấn. Ví dụ, Công tước xứ sở hữu lâu đài Arundel thuộc sở hữu của đất nước, trong khi từ năm 1722, ngôi nhà ở London của ông, Nhà Virginia , là một ngôi nhà bậc thang ở Quảng trường St James , mặc dù rộng hơn 100 feet (30 mét).

Ưu điểm và nhược điểm của Townhouse:

Ưu điểm:

  • Chi phí: Bởi Townhouse dùng chung nhau những bức tường, chính bởi vậy thông thường Townhouse sẽ có mức chi phí khá hợp lý nếu đem so sánh với những ngôi nhà “đơn thân” trong một gia đình cùng diện tích, thậm chí là ngay cả khi nó được đặt tại một khu vực tương đương.
  • Sửa chữa: Do diện tích nhỏ gọn của loại hình nhà ở Townhouse cũng đồng nghĩa với việc nó đòi hỏi những yêu cầu sửa chữa bảo dưỡng ít hơn.
  • Mức độ tiện nghi: Do Townhouse được thi công như một lẽ tất yếu cho thấy sự phát hiện đại, nó có thể sẽ được tổng hợp những tiện nghi nổi bật như bể bơi hoặc club.

 

Xem thêm:

 

Nhược điểm:

  • Chủ đầu tư: Có lẽ các bạn cũng đã biết là townhouse được ra đời dựa trên vốn và công sức của chủ đầu tư bđs. Bạn sẽ có thể chỉ có được một căn Townhouse “trống không” và phải tự lựa chọn những thiết kế cũng như trang bị bên được lắp đặt bên trong cho chính ngôi nhà của mình.
  • Không thật sự riêng tư: Nếu như bạn sở hữu một căn nhà “độc thân”, tách riêng trên một mảnh đất rộng rãi, bạn hoàn toàn có thể dựng lên một hàng rào lớn và chẳng bao giờ nói chuyện hay bận tâm tới hàng xóm của mình, đó là câu chuyện của bạn.

 

Ưu và nhược điểm của loại hình bất động sản nhà phố

Những đối tượng mà Townhouse nhắm tới:

– Nhà đầu tư: Townhouse có thể là một tài sản đầu tư tuyệt vời, đặc biệt nếu nó nằm trong khu vực như trung tâm đô thị lớn hoặc gần trường đại học – nơi có thể dễ dàng cho các sinh viên thuê.

– Những người dư giả và đang tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai cho riêng mình: Tất nhiên, Townhouse là một lựa chọn không thể tuyệt hơn. Bạn có thể sống ở ngôi nhà chính của mình và thăm Townhouse – ngôi nhà thứ hai trong các chuyến công tác dài ngày hoặc trong kỳ nghỉ cuối tuần. Hoặc ngược lại, bạn cũng có thể mua một ngôi nhà phố ở nơi nghỉ dưỡng yêu thích và cho thuê nó khi bạn không ở đó.

Qua bài viết, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về định nghĩaTownhouse là gì? Thậm chí, bên cạnh đó cũng giúp bạn nắm được những ưu, nhược điểm khi sống ở Town house. Đây thực sự là những thông tin hữu ích giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn nơi lý tưởng đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO