Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin 12/9: Chủ tịch SEC quyết tâm với nỗ lực kiểm soát thị trường tiền điện tử

Bitcoin 12/9: Chủ tịch SEC quyết tâm với nỗ lực kiểm soát thị trường tiền điện tử
© Reuters

 

BTC/USD
+1.46%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:


Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

 


1:1
1:10
1:25
1:50
1:100
1:200
1:400
1:500
1:1000


 

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

Theo Khac Hieu

Hocviendautu.edu.vn – Giá Bitcoin ghi nhận vào thời điểm 7h50 ngày 12/9 đạt 25.202,8 USD/BTC, giảm 1,98% so với 24 giờ trước, theo CoinDesk. Có lúc, giá bitcoin đã tụt xuống 24.925,7 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 6.

Giá bitcoin và nhiều loại tiền mã hóa khác đi xuống sau khi hàng loạt altcoin (tiền mã hóa khác bitcoin), dẫn đầu là XRP, sụt giảm tới 5%. Ngoài ra Polygon (MATIC), Polkadot (DOT), Binance Coin (BNB), Solana (SOL) và Litecoin (LTC) cũng giảm lần lượt khoảng từ 3 đến 4%. Hiện những đồng tiền trên đã có sự phục hồi.

Nguồn: CoinDesk

Vốn hóa của bitcoin hôm nay tụt xuống 491 tỷ USD, chiếm 48,7% thị trường tiền mã hóa. Vốn hóa toàn bộ thị trường ghi nhận vào thời điểm 8h là 1.009 tỷ USD, giảm 25 tỷ USD so với 24 giờ trước. Đồng thời, khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên thị trường tăng 55,57% so với ngày 11/9, đạt 32,33 tỷ USD.   

Chủ tịch SEC quyết tâm với nỗ lực kiểm soát thị trường tiền điện tử

Theo CoinDesk, trong văn bản dự kiến được gửi tới Ủy ban Ngân hàng Thượng viện (SBC) vào ngày ngày 12/9, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), ông Gary Gensler tiếp tục giữ nguyên quan điểm rằng lĩnh vực tiền mã hóa đang vi phạm pháp luật về chứng khoán.

Gần đây, SEC đã phải chịu một phần thất bại trước Ripple (XRP) sau khi một tòa án lập luận rằng việc Ripple bán tiền mã hóa cho người tiêu dùng cá nhân là không vi phạm luật chứng khoán.

Tuy nhiên, SEC đang cố gắng kháng cáo phán quyết này. Theo CNBC, trong một văn bản gửi tới tòa án vào cuối tuần trước, SEC đã lập luận về sự cần thiết phải kháng cáo phán quyết mang tính bước ngoặt trong vụ kiện với Ripple.

Trong văn bản gửi tới SBC, ông Gensler dự kiến sẽ điểm lại những hành động pháp lý gần đây cũng như nêu ra hai đề xuất pháp lý ảnh hưởng tới các doanh nghiệp tiền mã hóa. Tuy nhiên, ông cho biết sẽ không nói về “bất cứ vụ kiện tụng nào đang diễn ra”.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED