Bitcoin hướng đến mốc 30.000 USD/BTC trong tháng 10?

© Reuters

Theo Khac Hieu

Hocviendautu.edu.vn – Bitcoin đã tăng trên mốc 28.000 USD vào ngày giao dịch đầu tuần 2/10 và ghi nhận mức giá cao nhất trong hơn một tháng. Các nhà phân tích cho rằng, sự lạc quan và tính thời vụ của ETF là một vài lý do đằng sau mức tăng này.

Trước đó, các nhà giao dịch tại sàn giao dịch Bitbank của Nhật Bản đang để mắt tới mốc 28.000 USD/BTC và 28.500 USD sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ chính trong thị trường tăng giá, theo CoinDesk. Đây có thể là mức giá quan trọng cần theo dõi trong những tuần tới vì nó có khả năng chuyển thành mức kháng cự.

Trong sự hưng phấn của thị trường, giá Ethereum (ETH) đã tăng chạm mốc hơn 1.700 USD, Binance Coin (BNB) và Cardano (ADA) tăng 3,3%, trong khi MATIC tăng 5,5%. Riêng mã thông báo SOL của Solana dẫn đầu mức tăng lớn ở mức 14,5%, chủ yếu là nhờ sự lạc quan đối với mạng lưới của một số nhà giao dịch. Vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch trong 24 giờ của SOL tăng lần lượt 13,68% và 131,52%.

Sự gia tăng này phản ánh sự quan tâm và chấp nhận ngày càng tăng đối với chuỗi khối Solana, khi ngày càng có nhiều người dùng bảo mật tài sản có giá trị của họ trên mạng. Vốn hóa thị trường và tăng trưởng khối lượng giao dịch cũng ngụ ý rằng mã thông báo SOL đang có nhu cầu cao, góp phần làm tăng giá của chúng.

Lý giải thêm về đà tăng, theo phân tích từ Coindesk, hoạt động thanh lý ngắn hạn đối với hợp đồng tương lai được theo dõi bằng tiền điện tử có thể đã góp phần vào sự gia tăng của Bitcoin và Ethereum. Dữ liệu cho thấy khoảng 94 triệu USD đặt cược vào việc giá tăng đã bị ảnh hưởng vào ngày 1/10, tạo ra tình trạng “bán khống” do thiếu cung và thừa cầu. Cụ thể 30.000 vị thế cược giảm giá đã được thanh lý, với hầu hết các giao dịch diễn ra trên sàn giao dịch tiền điện tử OKX.

Samer Hasn, nhà phân tích thị trường tại XS.com chia sẻ, những lợi ích của tiền điện tử đi kèm với ấn tượng tăng giá đặc trưng của tháng 10 nói chung đã giúp Bitcoin không ghi nhận khoản lỗ hàng tháng vào tháng 10 kể từ năm 2013, ngoại trừ hai lần.

Tuần trước, thị trường tiền điện tử chủ yếu phấn khích bởi những người tham gia kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng lên trong ngắn hạn, khi quỹ giao dịch tương lai ETH chính thức được gã khổng lồ tài chính VanEck phát hành. Một số nhà phân tích dự đoán 90% khả năng quỹ ETF được chấp thuận trong tuần đầu tiên của tháng 10.