Các tệp BlackRock cho Ether và XRP E.T.F. trong bối cảnh cuộc biểu tình tiền điện tử

BLK
-0.32%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã thực hiện một bước quan trọng hướng tới việc nắm lấy tiền điện tử bằng cách bắt đầu thủ tục giấy tờ cho Quỹ giao dịch trao đổi theo dõi Ether (ETF) vào tuần trước, báo hiệu sự lạc quan gia tăng trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Động thái này diễn ra khi giá Bitcoin gần đây đã tăng lên 35.000 USD, mức cao nhất kể từ cuộc suy thoái của thị trường năm 2022.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã xôn xao với hoạt động sau một số phát triển quan trọng. Trong tuần cuối cùng của tháng 10/2023, giá trị của Ether đã tăng 10% lên khoảng 2.100 USD, khiến một số nhà đầu tư suy đoán rằng “mùa đông tiền điện tử” kéo dài có thể sắp kết thúc.

Sự nhiệt tình mới này đã được củng cố thêm bởi hồ sơ gần đây của BlackRock cho một ETF sẽ theo dõi giá của XRP, do Ripple phát hành. Hồ sơ này cho thấy sự tự tin ngày càng tăng giữa các tổ chức tài chính truyền thống về tiềm năng của tiền điện tử.

Bối cảnh cho các hồ sơ này bao gồm một loạt các tương tác giữa ngành công nghiệp tiền điện tử và các cơ quan quản lý. Vào tháng 8/2023, Grayscale Investments đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (S.E.C.), vốn đã bị chỉ trích vì những hành động “tùy tiện và thất thường” liên quan đến các ứng dụng ETF tiền điện tử. Chiến thắng này được coi là một dấu hiệu tích cực cho ngành công nghiệp, với hy vọng rằng một ETF Bitcoin có thể sớm được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán thông thường.

Trái ngược với chiến thắng của Grayscale, lập trường của S.E.C. trong những năm qua là thận trọng. Từ giữa năm 2021 đến tháng 8/2022, trong khi chấp thuận E.T.F.s đặt cược vào giá tương lai của Bitcoin, họ đã từ chối các đơn đăng ký E.T.F liên quan trực tiếp đến giá hiện tại của Bitcoin. Sự khác biệt này rất quan trọng vì nó cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin mà không cần ví kỹ thuật số, bằng cách sở hữu cổ phần trong một quỹ có chứa tiền điện tử.

Sau thách thức pháp lý của Grayscale và chiến thắng sau đó vào tháng 6/2022 trước quyết định trước đó của S.E.C., hai văn phòng trong S.E.C. đã bắt đầu làm việc với các công ty để tạo ra Bitcoin E.T.F. Sự hợp tác này cho thấy một giai đoạn nâng cao hơn trong quá trình phê duyệt

Bất chấp những tiến bộ này và những động thái gần đây của BlackRock, không phải tất cả các nhà phân tích tài chính đều lạc quan. Tuần trước, các nhà phân tích đã dán nhãn sự gia tăng gần đây của giá tiền điện tử là “quá mức”. Họ lập luận rằng sự chấp thuận của tiền điện tử ETF có thể sẽ chỉ phân phối lại vốn hiện có thay vì thu hút đầu tư mới vào không gian.

Hơn nữa, Fidelity Investments cũng đang chờ đợi trong cánh với một ứng dụng đang chờ xử lý cho một quỹ Bitcoin.

Sự quan tâm từ các tổ chức tài chính lớn như BlackRock và Fidelity đối với ETF dựa trên tiền điện tử phản ánh làn sóng thay đổi trong chiến lược đầu tư và nhấn mạnh tầm quan trọng ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số trong tài chính chính thống. Khi sự rõ ràng về quy định được cải thiện và các tổ chức tài chính truyền thống tiếp tục tham gia vào không gian tiền điện tử, những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ những phát triển tiếp theo có thể định hình bối cảnh của các sản phẩm đầu tư gắn liền với tiền kỹ thuật số.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.