Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Công ty VanEck cho rằng Kamala Harris thắng cử có thể giúp Bitcoin tạo nên kỳ tích

Donald Trump hay Kamala Harris sẽ không ảnh hưởng đến giá BitcoinDonald Trump hay Kamala Harris sẽ không ảnh hưởng đến giá Bitcoin

Các nhà phân tích tại công ty đầu tư VanEck tin rằng ngay cả khi Kamala Harris chiến thắng, Bitcoin vẫn có thể tạo nên kỳ tích.

Khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 đang đến gần, ngành công nghiệp tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ tác động tiềm tàng của từng ứng cử viên. Trong khi Donald Trump tự định vị mình là “tổng thống tiền điện tử” thì Phó Tổng thống Kamala Harris, cũng là ứng cử viên của đảng Dân Chủ, lại ít lên tiếng hơn về vấn đề này.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của VanEck tin rằng nếu Harris đắc cử thì nhiệm kỳ tổng thống của bà thậm chí có thể tốt hơn cho Bitcoin so với nhiệm kỳ thứ hai của Trump.

Trong một báo cáo gần đây, Trưởng phòng Nghiên cứu Tài sản Kỹ thuật số của VanEck, Matthew Sigel và nhà phân tích Đầu tư Tài sản Kỹ thuật số Nathan Frankovitz đã đưa ra đánh giá chi tiết về tác động tiềm tàng của cả hai ứng cử viên này đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Họ cho rằng cả Trump và Harris đều sẽ mang dấu hiệu lạc quan đến với Bitcoin, nhưng mỗi người có thể tác động đến thị trường tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn theo những cách khác nhau.

Khi cả hai chính quyền đều có khả năng duy trì hoặc đẩy nhanh chi tiêu tài chính, điều này dẫn đến việc nới lỏng định lượng nhiều hơn, đồng thời thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin rộng rãi hơn.

Kamala Harris có thể tốt hơn cho Bitcoin

Tuy nhiên, VanEck lập luận rằng Harris có thể giữ Chủ tịch SEC Gary Gensler tại vị và liên kết với những nhân vật cấp cao như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren để tạo ra một môi trường quản lý chặt chẽ hơn.

Điều này có thể làm giảm việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của các tổ chức, nhưng nghịch lý thay nó lại củng cố vị thế của Bitcoin, vì có khuôn khổ quản lý rõ ràng hơn so với các loại tiền điện tử khác.

Khi chỉ xét riêng về Bitcoin, chúng tôi cho rằng nhiệm kỳ tổng thống của Kamala Harris thậm chí có thể tốt hơn cho Bitcoin so với nhiệm kỳ thứ hai của Trump, vì điều này sẽ đẩy nhanh nhiều vấn đề về cấu trúc pháp lý trong việc áp dụng Bitcoin.

Mặt khác, VanEck thừa nhận rằng lập trường ủng hộ doanh nghiệp của Trump có thể có lợi cho hệ sinh thái tiền điện tử nói chung.

Chính quyền của ông có thể sẽ ủng hộ việc bãi bỏ quy định, tạo ra môi trường thân thiện hơn với tiền điện tử cho các doanh nhân, đặc biệt là những người phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn từ các cơ quan quản lý trong những năm gần đây.

Bitcoin vẫn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ

Cuối cùng, cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2024 được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất đối với nền kinh tế truyến thống và thị trường tiện điện tử.

Bất kể kết quả bầu cử như thế nào, xu hướng thâm hụt tài chính gia tăng và nợ quốc gia tăng có thể sẽ tiếp tục. Điều này cho thấy sự suy yếu của đồng đô la Mỹ, một môi trường kinh tế vĩ mô mà Bitcoin đã từng phát triển mạnh mẽ.

Liệu rằng Bitcoin có thể đạt 70.000 đô la vào tháng 9 này không?