Cuộc khủng hoảng thanh khoản Bitcoin xảy ra khi tâm lý người nắm giữ tăng lên, nguồn cung thắt chặt

NYXBT
-1.36%

NEW YORK – Trong một sự thay đổi đáng chú ý trong thị trường tiền điện tử, Bitcoin đang trải qua một sự chuyển đổi đáng kể về thanh khoản. Nguồn cung thanh khoản được giao dịch tích cực của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp kỷ lục chưa từng thấy kể từ năm 2012, chỉ ở mức 1.295 triệu BTC. Việc giảm Bitcoin có sẵn để giao dịch đang gây ra căng thẳng giữa những người tham gia thị trường. Ngược lại, nguồn cung kém thanh khoản, biểu thị xu hướng nắm giữ Bitcoin ngày càng tăng thay vì giao dịch nó, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 15,4 triệu BTC. Sự gia tăng này bao gồm việc bổ sung 50.000 BTC trong tháng qua, tiếp tục một mô hình bắt đầu vào tháng Bảy.

Nguồn cung có tính thanh khoản cao cũng đã giảm mạnh xuống còn khoảng 2.888 triệu BTC, đánh dấu mức thấp nhất kể từ năm 2018 và làm nổi bật sự siết chặt thanh khoản hiện tại trên thị trường. Bất chấp sự thắt chặt nguồn cung này, giá trị của Bitcoin vẫn gần đạt đỉnh từ 18 tháng qua nhưng gần đây đã giảm xuống dưới 36.000 đô la sau khi điều chỉnh vượt quá ba phần trăm so với phạm vi thị trường gấu trước đó.

Động lực thị trường cũng được phản ánh trong thành phần thay đổi của các danh mục ví Bitcoin. Dữ liệu từ Sentiment cho thấy sự gia tăng sự tham gia của các nhà đầu tư quy mô nhỏ, với hơn một triệu rưỡi ví mới nắm giữ ít hơn một Bitcoin mỗi ví được tạo ra trong tháng qua. Ví chứa từ một đến một trăm Bitcoin đã cho thấy ít thay đổi với mức giảm mười tám địa chỉ, trong khi ví có hơn một trăm Bitcoin đã giảm mười chín địa chỉ, cho thấy việc chốt lời của các nhà đầu tư lớn hơn.

Bất chấp những thay đổi trong phân phối ví và động lực cung cấp, các số liệu trên chuỗi vẽ ra một bức tranh tích cực với gần bảy trăm ba nghìn giao dịch được ghi nhận gần đây. Phí giao dịch đã tăng lên 18,67 đô la trong thời gian hoạt động mạnh mẽ như Ordinals điên cuồng. Để đáp ứng các điều kiện thị trường này và nhằm thu hút các nhà giao dịch mới, Binance Futures đã đưa ra một chương trình khuyến khích cung cấp tiền thưởng hàng trăm đô la và giảm phí trong tháng đầu tiên cho người dùng. Động thái này của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhấn mạnh bản chất cạnh tranh của thị trường khi nó thích nghi với việc thay đổi mô hình thanh khoản và hành vi của nhà đầu tư.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.