Quan chức ECB nhấn mạnh sự cần thiết của các công ty tiền điện tử để đối mặt với các quy định của ngân hàng

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư với các phương tiện truyền thông châu Âu, Andrea Enria, đại diện của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), nhấn mạnh sự cần thiết của các công ty tiền điện tử cung cấp dịch vụ tương tự như các ngân hàng truyền thống phải chịu sự giám sát quy định tương đương. Enria đã chỉ ra những thách thức đáng kể trong việc điều chỉnh các công ty này, chẳng hạn như bản chất phi tập trung và thiếu trụ sở vật lý. Ông đã sử dụng khoản thanh toán 4,3 tỷ đô la gần đây của Binance với chính phủ Hoa Kỳ như một trường hợp điển hình, nêu bật các vấn đề phát sinh khi các công ty tiền điện tử hoạt động trong các khu vực pháp lý mà không có sự chấp thuận thích hợp.

Cuộc phỏng vấn diễn ra sau sự sụp đổ của FTX, một sự kiện đã làm sáng tỏ sự mờ đục và các vấn đề quản lý rủi ro phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử. Vụ việc của FTX đã đặt ra câu hỏi về các giao dịch tài chính của các công ty tiền điện tử và những rủi ro tiềm ẩn mà chúng gây ra cho sự ổn định của hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

Enria nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng luật ngân hàng cho các thực thể tiền điện tử, đặc biệt là những tổ chức hoạt động mà không có tổ chức phát hành rõ ràng như Bitcoin hoặc là một phần của các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) thiếu các cơ quan giám sát có trách nhiệm. Sự thúc đẩy quy định này phù hợp với các cuộc thảo luận đang diễn ra trong Liên minh châu Âu về khả năng giới thiệu đồng euro kỹ thuật số, nhằm mục đích cung cấp một giải pháp thay thế được quy định cho tiền điện tử tư nhân.

Lập trường của ECB cho thấy sự đồng thuận ngày càng tăng giữa các nhà quản lý tài chính rằng thị trường tiền điện tử phải được tổ chức theo các tiêu chuẩn tương tự như các tổ chức tài chính truyền thống để bảo vệ người tiêu dùng và duy trì sự ổn định tài chính. Các cuộc tranh luận của EU về đồng euro kỹ thuật số và khung pháp lý rộng hơn cho tiền điện tử đang diễn ra, phản ánh sự phức tạp của việc giám sát bối cảnh tài chính kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.